• TINHHOANET

Trực thăng rơi gần biên giới Yemen, hoàng tử Arab Saudi tử nạn

Hôm 5/11, một chiếc máy bay trực thăng đã rơi xuống vùng Tây Nam Arab Saudi, khiến một hoàng tử và các quan chức khác thiệt mạng.

truc-thang-roi
Hoàng tử Mansour bin Muqrin đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng hôm 5/11. (Ảnh: Twitter / Reuters)

RT dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, hoàng tử Mansour bin Muqrin cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở khu vực Tây Nam Arab Saudi, gần biên giới với Yemen.

Hoàng tử Mansour bin Muqrin hiện là Phó Thống đốc tỉnh Aisr. Ông là con của Muqrin bin Abdulaziz Al Saud, thái tử Arab Saudi từ tháng 1 đến tháng 4/2015.

Trang Al-Arabiya thông báo, trong số 8 người thiệt mạng có cả Thứ trưởng và Bộ trưởng của tỉnh Asir.

Vụ việc xảy ra khi các quan chức trở về từ chuyến thị sát tới Trung tâm al-Saida al-Sawalha ở thành phố Mahail Asir. Một đoạn video ghi lại thời khắc các quan chức cùng lên trực thăng cũng đã được đăng tải.

Các hoạt động tìm kiếm máy bay trực thăng hiện đang được tiến hành. Các thi thể của vụ tai nạn đều đã được tìm thấy, hãng SaudiNews50 tối 5/11 cho biết. Cuộc điều tra vụ tai nạn cũng đang được gấp rút tiến hành. Nguyên do của vụ tai nạn chưa được tiết lộ.

Tai nạn xảy ra vào thời điểm có nhiều sự kiện nóng ở nước này. Hôm 4/11 vừa qua, hàng chục hoàng tử, các bộ trưởng và cựu bộ trưởng cũng đã bị bắt giữ theo lệnh của Ủy ban chống tham nhũng Saudi Arabia do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu.

Cùng lúc đó, Arab Saudi đã đánh chặn tên lửa đạn đạo phóng tới sân bay quốc tế Riyadh từ Yemen trong căng thẳng leo thang giữa nước này và các nhóm nổi loạn Houthi, được cho là do Iran hậu thuẫn.

Vùng Asir của Arab Saudi có biên giới với Yemen, quốc gia xảy ra nội chiến từ năm 2013, ở phía Nam. Tháng 3/2015, liên quân do Arab Saudi dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại phong trào Houthi theo yêu cầu của chính phủ Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi được cộng đồng quốc tế công nhận.

Tú Văn (t/h)

x