• TINHHOANET

Trực thăng quân sự Indonesia rơi làm 12 người thiệt mạng

Hôm 20/3, một trực thăng quân sự Indonesia rơi xuống miền trung nước này trong điều kiện thời tiết xấu, thi thể 12 người đã được tìm thấy và 1 người mất tích.

Một chiếc trực thăng Bell 420 ở Pangkalan Bun, tỉnh Kalimantan, ngày 6/1/2015. (Ảnh: AFP)

AFP đưa tin, trực thăng Bell 412 chở 13 người đã rơi xuống làng Kasiguncu thuộc quận Poso trên đảo Sulawesi. Đây là khu vực mà một nhóm Hồi giáo cực đoan đang tiến hành chiến tranh du kích chống chính phủ.

12 (thi thể) đã được tìm thấy và xác định“, phát ngôn viên quân sự Tatang Sulaiman cho biết.

Ông Sulaiman thông tin thêm rằng, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm nạn nhân thứ 13 là một thành viên phi hành đoàn.

Quân đội Indonesia cho hay, chiếc trực thăng chở 7 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn gặp nạn sau khi cất cánh 35 phút và chỉ 10 phút trước khi hạ cánh.

Theo phát ngôn viên Sulaiman, có mưa lớn tại thời điểm xảy ra tai nạn và thời tiết xấu được xem là nguyên nhân chính dẫn đến vụ rơi trực thăng. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng quân đội nước này đã tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Chiếc trực thăng hai động cơ Bell 412 gặp nạn được mua vào năm 2012.

Trong những năm gần đây quân đội Indonesia thường xuyên gặp các vụ tai nạn máy bay. Tháng 2, một máy bay phản lực cánh quạt nhỏ Super Tucano đã đâm vào một khu vực đông dân khi đang bay thử khiến 3 người thiệt mạng.

Tháng 12/2015, 2 phi công đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay quân sự rơi ở miền trung Java. Cuối tháng 6/2015, một chiếc Hercules C-130 đã rơi xuống một khu dân cư ở thành phố lớn nhất đảo Sumatra là Medan khiến 142 người thiệt mạng và gây hư hại trên diện rộng.

Theo Tuổi Trẻ

x