• TINHHOANET

Trực thăng cứu hộ Mỹ rơi tại Nepal, 8 người thiệt mạng

Mỹ xác nhận đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc trực thăng hỗ trợ Nepal bị mất tích khi nước này tiếp tục hứng chịu trận động đất mạnh 7,4 độ richter hôm 12/5, và nhiều khả năng cả 8 người trên máy bay đều thiệt mạng, Reuters cho biết.

Part-DEL-Del6415764-1-1-0
Những người đã phát hiện các mảnh vỡ của chiếc máy bay cứu hộ Mỹ rơi tại Charikot. (Ảnh AFP)

Sĩ quan Hải quân Mỹ John Wissler cho biết, mảnh vỡ của chiếc máy bay được tìm thấy trong một khu rừng cách thị trấn Charikot của Nepal khoảng 13 km về phía Bắc.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc trực thăng này gặp nạn.

Ông John Wissler cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc trực thăng UH-1Y Huey bị mất tích hôm 12/5 vừa qua. Chúng tôi không thể chắc là có ai còn sống sót hay không. Mảnh vỡ được tìm thấy trong khu rừng rậm rạp và địa hình hiểm trở. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đưa thi thể các binh sĩ Mỹ và Nepal về ”.

Bởi trực thăng vỡ vụn và toàn bộ tan tành, không có khả năng có bất cứ người nào sống sót“, Bộ trưởng Quốc phòng Nepal Ishwori Prasad Paudyal hôm 15/5 nói sau khi tiếp nhận thông báo của quân đội.

Reuters cho biết, ba thi thể cháy xém được tìm thấy trong xác chiếc trực thăng.

Chiếc trực thăng cứu hộ của Mỹ mất tích khi Nepal hứng chịu trận động đất mạnh 7,4 độ richter hôm 12/5, tại thị trấn Charikot thuộc khu vực Dolakha sau khi thông báo lỗi về nhiên liệu.

Sáu thuỷ quân lục chiến Mỹ và hai binh sĩ Nepal đã ở trên trực thăng khi nó rơi ở sườn núi, gần làng Kalinchowk, phía đông thủ đô Kathmandu.

Mỹ và Nepal hôm nay (16/5) sẽ đưa đội cứu hộ trở lại khu vực có mảnh vỡ để tìm kiếm các thi thể.

Trực thăng mất tích nằm trong số hơn 10 máy bay Mỹ được triển khai để hỗ trợ Nepal. Nó khởi hành từ sân bay ở thủ đô Kathmandu trong chiến dịch Sahayogi Haat, nghĩa là “bàn tay trợ giúp” theo tiếng Nepal.

Theo VOV, VNE

x