• TINHHOANET

Trở thành nhà leo núi kiệt xuất sau một lần tự tử không thành

Sau một lần tự tử bất thành bằng cách leo lên vách núi và nhảy xuống, Jyothi Raj, một thanh niên Ấn Độ, đã trở thành nhà leo núi kiệt xuất.

113
Jyothi Raj chỉ lên tảng đá nơi anh đã từng có ý định tự tử

Chàng thanh niên này có tên là Jyothi Raj. Khi mới 7 tuổi, anh đã rời gia đình đi làm công. Vì tuổi còn quá nhỏ, sức khỏe lại yếu, nên anh hay bị các công nhân khác bắt nạt.

Sau nhiều trắc trở, anh đến làm giúp việc cho một gia đình gần đó, chưa làm được bao lâu, lại bị người ta tố cáo ăn cắp. Người đó nói với anh: “Mày còn không đi chết đi, mày chả được cái tích sự gì cả“.

Sự việc làm anh mất hết niềm tin, anh quyết định nhảy núi tự tử để kết thúc cuộc sống vô giá trị.

Anh chọn một tảng đá, muốn leo lên đó để nhảy xuống. Tuy nhiên… không dễ để leo lên tảng đá đó, anh cố gắng leo lên rất nhiều lần nhưng đều thất bại. Đột nhiên, một con khỉ leo thoăn thoắt lên tảng đá kia. Anh đứng dưới quan sát và bắt chước cách con khỉ leo lên tảng đá, cuối cùng anh đã thành công.

Jyothi Raj có thể leo lên cách vách tường dựng đứng như thế này bằng tay không.

Du khách xung quanh ngạc nhiên và thán phục kỹ thuật leo núi tài tình của anh, họ reo hò, vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt. Họ hỏi anh có phải là quán quân leo núi thế giới không? Họ nói chưa từng nhìn thấy người nào leo núi như vậy.

Điều này khiến anh rất vui mừng. Cuối cùng anh đã không nhảy xuống…

Anh bắt đầu đi theo những con khỉ, tiếp tục học cách chúng leo núi. Giờ đây, anh là tuyển thủ leo núi giỏi nhất thế giới.

Jyothi cho biết, leo núi là một môn thể thao rất nguy hiểm, anh từng bị chấn thương nghiêm trọng ở chân, đầu, lưng, thắt lưng, nhưng trái tim anh sẽ không bao giờ thay đổi…

Bây giờ anh bắt đầu dạy leo núi cho những người trong khu vực.

Anh nói: “Một người leo núi sẽ không bao giờ chết, cơ thể của tôi có thể không sống nhưng tên tuổi và những kỷ lục của tôi sẽ sống mãi… Đây chính là lý do tại sao anh đã không nhảy xuống khi đứng trên đỉnh tảng đá”.

Bạn sẽ kinh ngạc khi nhìn thấy kỹ năng leo trèo xuất chúng của “vua khỉ” này:

Theo DKNVN

x