• TINHHOANET

Trở thành Giám đốc điều hành công ty games khi mới chỉ 8 tuổi

Dù mới chỉ 8 tuổi nhưng Reuben Paul, cậu bé người Mỹ gốc Ấn đã là giám đốc điều hành của một công ty game do chính cậu sáng lập ra.

2

Reuben Paul là thần đồng và là chuyên gia an ninh mạng từng tham dự và diễn thuyết về những vấn đề liên quan tại các hội nghị bảo mật trên toàn thế giới. Ngoài ra, Reuben còn là giám đốc điều hành của công ty game do chính cậu sáng lập, có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ mang tên Prudentgames.

4

Theo trang web của Prudentgames, tại công ty, Reuben Paul đảm nhận cả vai trò trưởng nhóm thiết kế và phát triển ứng dụng.

8

Khi không nghiên cứu về bảo mật máy tính hay phát triển các ứng dụng của mình, cậu bé tài năng này tập luyện võ thuật, các bộ môn thể dục dụng cụ như ngựa tay quay, xà đơn, vòng treo. Ngoài ra cậu còn thích bơi lội, chơi hockey trên băng hoặc thả hồn vào những bài học âm nhạc với piano, trống và một số bộ môn nghệ thuật khác.

8a

Cậu thậm chí còn dành được huy chương đồng cho một cuộc thi thể dục dụng cụ dành cho thiếu nhi. Reuben cũng là người nhỏ tuổi nhất đạt được đai đen môn võ Thiếu Lâm Đường khi mới 7 tuổi.

9

Đây là một môn võ bắt nguồn từ Thiếu Lâm tự nhưng kết hợp với các thế võ và trang phục của môn Judo.

Reuben Paul cho biết, cậu bắt đầu học ngôn ngữ lập trình máy tính từ khoảng 1 năm rưỡi trước đây và hiện tại cậu đã có thể tự thiết kế và phát triển dự án phần mềm của riêng mình.

5

Reuben Paul đã có những buổi diễn thuyết về tầm quan trọng của việc dạy những kiến thức bảo mật về InfoSec cho trẻ em tại các hội nghị bảo mật lớn như Houston Security Conference,  (ISC)2 Security Congress..

9b

Cậu bé nhỏ tuổi này cũng vừa có buổi diễn thuyết tại hội nghị Ground Zero summit 2014, hội nghị về hacker và bảo mật khá nổi tiếng tại châu Á vừa diễn ra vào ngày 13-14/11 tại New Delhi Ấn Độ.

15

Tại hội nghị này, Reuben đã có một bài phát biểu về tầm quan trọng của việc đào tạo các kiến thức, kĩ năng về bảo mật và an ninh mạng cho trẻ em ngày nay bởi cậu tin rằng: “Trẻ em hôm nay không chỉ là tương lai của thế giới thật mà còn là niềm hi vọng của thế giới ảo”.

9c

Vị giám đốc trẻ tuổi còn trình bày về lý do tại sao các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kiến thức cơ bản về bảo mật và an ninh mạng để quản lý và dạy dỗ các con em nhằm bảo đảm an toàn cho các máy tính hay thiết bị như smartphone, tablet.

9d

Bằng kỹ năng và chuyên môn của mình, Reuben đã cho khán giả thấy rất dễ dàng để hack vào bất kì trang web hay máy tính nào bằng cách sử dụng kĩ thuật Clickjacking và tấn công java update.

9f

Sau bài trình bày này, cậu bé chứng tỏ một phong thái chuyên nghiệp khi trả lời phỏng vấn của báo chí, thậm chí còn khéo léo pha trò bằng những câu chuyện thú vị về cuộc sống của mình và cách cậu theo đuổi ngành an ninh mạng.

9g

Sự thành công của Reuben Paul có sự đóng góp to lớn của người cha là Mano Paul. Ông từng là một nhà sinh vật học chuyên nghiên cứu về cá mập nhưng lại bất ngờ đổi sang làm chuyên gia bảo mật. Ông trước đây là sáng lập viên và giám đốc điều hành của hãng bảo mật SecuRisk Solutions. Thậm chí trước đó, ông còn quản lý các chương trình bảo mật ứng dụng tại hãng công nghệ danh tiếng Dell.

10

Tại công ty Prudentgames do con trai mình sáng lập, Mano đóng vai trò là một cộng sự, một kiến trúc sư trưởng và là nhà phát triển cao cấp giúp cậu bé quản lý và phát triển các ứng dụng và game với độ bảo mật cao.

11

Một điều thú vị là cha của Reuben cũng đã đạt đai đen môn Thiếu Lâm Đường và ông đã cho con trai tập môn này từ khi cậu mới 3 tuổi rưỡi.

Theo Vnreview

x