• TINHHOANET

Trợ giảng nghi bắn chết giáo sư sử học Mỹ để lại thư xin lỗi rồi tự sát

Sau 1 ngày bị cảnh sát truy lùng ráo riết, hôm 15/9 Shannon Lamb, người bị tình nghi sát hại giáo sư sử học tại Đại học Delta State, đã để lại thư xin lỗi rút súng tự sát.

Chân dung nghi phạm Shannon Lamb. (Ảnh AP)

Cảnh sát cho biết, nghi phạm Lamb có thể đã bắn chết bạn gái Amy Prentiss, 41 tuổi, sống chung phòng tại thị trấn Gautier, bang Mississippi trước khi lái xe vượt 480km đến  Đại học Delta State để sát hại giáo sư Ethan Schmidt trong cùng ngày 14/9.

Sau khi bắn chết giáo sư sử học ngay tại phòng làm việc ở trường, Lamb đã lái xe đào tẩu, nhưng bị cảnh sát truy đuổi khi ông ta vượt qua cầu tại bang Arkansas, giáp với bang Mississippi, cảnh sát cho hay. Cuối cùng họ cũng áp sát được tay súng tại một khu dân cư gần đó.

Khi giáp mặt với cảnh sát, nghi phạm đã rút súng và tự sát.

Trong cuộc truy tìm nghi phạm Lamb, cảnh sát thành phố Cleveland đã huy động toàn bộ lực lượng, trong đó có lực lượng kiểm soát đại lộ Mississippi phối hợp cùng các nhân viên từ Cục chống buôn bán chất nổ, vũ trang. Toàn bộ Đại học Delta State cũng bị phong tỏa để lục soát ngày 15/9, các lớp học đều bị đóng cửa.

Trước khi tự sát, Lamb có để lại thư “xin lỗi” viết tay có ký tên và nói rằng ông không muốn vào tù trong lúc bị cảnh sát truy đuổi. “Tôi rất xin lỗi…Tôi yêu Amy và Amy là người duy nhất yêu tôi”, cảnh sát công bố nội dung bức thư tại họp báo sau khi tìm thấy nghi phạm tự sát.

Thư tay xin lỗi của nghi phạm Lamb. (Ảnh Chron)

Chúng tôi chưa thể tiết lộ toàn bộ động cơ vụ việc cho đến khi có đủ bằng chứng trong tay”, Cảnh sát trưởng thành phố Cleveland Charles Bingham nói tại cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo trước đó, cảnh sát cũng xác nhận, trước khi đến Đại học Delta State sát hại giáo sư Ethan Schmidt vào sáng Thứ Hai (14/9) nghi phạm Lamb có gọi điện cho cảnh sát thú nhận rằng ông đã giết chết bạn gái ngay vào sáng sớm cùng ngày.

Theo lý lịch trích ngang trên trang web của trường Đại học Delta State, nghi phạm Lamb giảng dạy môn địa lý và khoa học xã hội, nhưng thực tế lại làm trợ giảng môn lịch sử cho vị giáo sư xấu số.

Theo Dân Trí

x