• TINHHOANET

Triều Tiên tuyên bố chương trình hạt nhân chỉ nhắm đến Mỹ

Một quan chức cấp cao Triều Tiên tuyên bố chương trình vũ khí hạt nhân của nước này chỉ nhắm đến nước Mỹ, phần còn lại của thế giới không cần phải lo sợ.

50961021
Ông Ri Jong-hyok khẳng định chương trình hạt nhân của Triều Tiên chỉ để đối đầu Mỹ. (Ảnh: Getty / KCNA)

Tuyên bố trên được ông Ri Jong-hyok, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống nhất Quốc gia Triều Tiên, đưa ra trong phiên họp lần thứ 10 của của Hội đồng Nghị viện châu Á diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, Yonhap hôm 26/11 đưa tin.

Thực tế hiện nay cho thấy việc chúng tôi sở hữu vũ khí hạt nhân đập tan tham vọng của Mỹ trong việc giữ bá quyền ở châu Á – Thái Bình Dương và bảo vệ hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực“, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên, dẫn lời ông Ri.

Đó là quyết định kiên quyết của người dân Triều Tiên rằng Triều Tiên nên đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân nhằm đạt được cân bằng về sức mạnh“, ông Ri nhấn mạnh.

Khả năng răn đe hạt nhân của chúng tôi là thanh gươm công lý nhằm chống trả vũ khí hạt nhân Mỹ. Châu Á hay bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới không cần phải lo lắng về những mối đe dọa từ chúng tôi chừng nào họ không tham gia vào cuộc xâm lăng và khiêu khích đối với chúng tôi“.

Ông Ri đồng thời khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống lại “âm mưu chiến tranh hạt nhân” và chiến dịch trừng phạt do Mỹ dẫn đầu nhắm vào Triều Tiên.

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt quốc gia đang tham gia vào nỗ lực toàn cầu nhằm gây áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng nhiều lần nêu rõ họ không có ý định ngừng phát triển vũ khí hạt nhân.

Tú Văn (t/h)

x