• TINHHOANET

Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản

Triều Tiên hôm 10/3 lại bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Nhật Bản với tầm bay khoảng 500 km.

Một bức ảnh không đề ngày chụp được phát hành bởi Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Công nhân cầm quyền Bắc Triều Tiên. (Ảnh EPA)

Theo Independent, hai quả tên lửa được bắn đi vào khoảng 5h20 sáng nay (10/3) từ tỉnh Hwanghae Bắc và rơi xuống vùng biển ở phía đông bắc thành phố cảng Wonsan của Triều Tiên.

Reuters cho biết, thông tin trên do Bộ tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JCS) cung cấp. JCS cho hay, “quân đội Hàn Quốc vẫn đang theo dõi sát sao tình hình và đã chuẩn bị để ứng phó với mọi động thái khiêu khích từ phía Triều Tiên”.

Triều Tiên hiện có kho trữ lượng lớn tên lửa tầm ngắn và đang phát triển tên lửa tầm xa và tên lửa liên lục địa.

Những thông tin về vụ bắn tên lửa mới nhất tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” khi mối quan hệ liên Triều đang rất căng thẳng.

Tuần trước, Triều Tiên cũng đã bắn 6 quả tên lửa bằng hệ thống phóng tên lửa nhiều lần cũng ở thành phố Wonsan.

Hôm 9/3, nhà lãnh đạo Kim Jong Un công bố Triều Tiên đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân để lắp vừa vào các tên lửa đạn đạo của họ.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby từ chối bình luận về tuyên bố này, cáo buộc ông Kim đã có những lời lẽ khiêu khích.

Ông Kirby nói: “Tôi cho rằng người thanh niên này cần quan tâm hơn tới người dân Triều Tiên và chăm lo cho họ thay vì theo đuổi những loại vũ khí nguy hiểm này”.

Theo Tuổi Trẻ

x