• TINHHOANET

Trích dẫn Kinh Thánh: “Chiêu” mới để công kích Trump của phe dân chủ

Các thành viên đảng Dân Chủ từng phản đối Thiên Chúa tại Đại hội Toàn quốc năm 2012, nhưng lại không ngừng trích dẫn những đoạn Kinh thánh phù hợp với mục đích chính trị để tấn công Tổng thống Donald Trump.

Các thành viên đảng Dân Chủ không ngừng trích dẫn những đoạn Kinh thánh phù hợp với mục đích chính trị để tấn công Tổng thống Donald Trump. (Ảnh minh họa: Twitter)

Tại cuộc họp báo Nhà Trắng hôm 14/6, phóng viên Jim Acosta của đài CNN đã cáo buộc chính quyền Tổng thống Trump có hành vi phi Cơ Đốc giáo. Acosta hỏi: “Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp (Jeff Sessions) nói rằng trong Kinh Thánh có phần chứng minh những hành động của chính phủ là đúng. Vậy ở đoạn nào trong Kinh Thánh răn dạy nên tách con cái khỏi cha mẹ chúng?”.

Acosta đề cập đến một chính sách liên bang tạm thời tách những đứa trẻ di cư bất hợp pháp ra khỏi cha mẹ của chúng. Chính quyền Trump đã đẩy mạnh bắt giữ và buộc tội bất kỳ ai băng qua biên giới Mỹ – Mexico bất hợp pháp, nhưng trẻ em không thể bị giam cùng cha mẹ nên chính phủ Mỹ đã tạm thời tách chúng khỏi cha mẹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: VOA News)

Thư ký báo chí Nhà Trắng và cũng là một tín đồ của Cơ Đốc giáo – bà Sarah Huckabee Sanders đã đáp lại lời ngụy biện của phóng viên Acosta chỉ với một câu đơn giản: “Việc thi hành pháp luật được dựa theo Kinh Thánh“.

Tất nhiên là bà ấy nói đúng, theo Daily Wire. Dẫn chứng là “Matthew 22:21: Đức Chúa Jesus phán rằng: Vật gì của Caesar hãy trả cho Caesar”. Sứ đồ Phao-lô giải thích cho người La Mã rằng: “Hãy để người dân chịu sự cai trị của chính quyền. Vì không có ai có quyền chống lại Đức Chúa Trời, và những người do Đức Chúa Trời bổ nhiệm. Do đó bất cứ ai chống lại chính quyền và những người mà Thiên Chúa đã bổ nhiệm sẽ phải chịu phán xét”.

Đây là câu trả lời đậm chất Kinh Thánh mà Acosta nhận được cho câu hỏi của mình.

Phóng viên kỳ cựu Jim Acosta của đài CNN. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Rất nhiều nhà phê bình cánh tả khác dứt khoát phủ nhận giáo lý của Tân Ước cũng tham gia vào “cuộc chiến” trích dẫn Kinh Thánh, từ những người ủng hộ phá thai đến phóng viên CNN và những người Hồi Giáo.

Có vẻ lạ là tại sao “những người giải thích Kinh Thánh tức thời” này lại trích dẫn những đoạn trong sách thánh trong khi rất nhiều người trong số họ xem Kinh Thánh chỉ là sự hoang tưởng, cho đến khi có người nhận ra rằng mục đích chính của việc này không phải để mở mang trí óc mà là để lừa dối.

Việc trích dẫn Kinh Thánh của cánh tả tương tự việc ác quỷ Satan đã làm để cám dỗ chúa Jessu tại vùng núi hoang. Satan khéo léo trích dẫn các bài thánh thi để cám dỗ Chúa Jesus nhảy khỏi mái nhà: “Ngài sẽ ra lệnh cho các thiên sứ bảo vệ cho ông”“Bàn tay của họ sẽ nâng đỡ ông, vì sợ rằng ông va chân vào đá”.

Ác quỷ biết rõ rằng sử dụng Kinh Thánh có thể đạt được mục đích tốt hơn bất cứ ai, chắc chắn là hơn bất kỳ nhà bình luận CNN nào đang cố gắng “ghi điểm” tại một cuộc họp báo hay trên Twitter, Daily Wire bình luận.

Chỉ khi Đấng Cứu Thế trích dẫn lời Đức Chúa Cha trong Sách Đệ Nhị Luật rằng, “ngươi chớ thử thách Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi”, thì sự phi lý của các trích dẫn của quỷ Satan mới trở nên rõ ràng.

Quỷ Satan đang cố dụ dỗ Chúa Jesus trong tác phẩm “The Temptation of Christ on the Mountain” của Duccio di Buoninsegna.

Những “nghệ sĩ lừa bịp” đã bóp méo giá trị đạo đức của Kinh Thánh và làm xao lãng các câu hỏi về lời răn dạy của Đức Chúa Trời. Như vấn đề: Một quốc gia có quyền quyết định ai có thể được đặt chân vào lãnh thổ nước đó, hưởng các dịch vụ từ tiền thuế của người dân và tham gia vào chính trị?

Câu trả lời quá rõ ràng. Vì vậy các nhà hoạt động cánh tả, những người muốn làm suy yếu luật liên bang và xóa bỏ phương sách biên giới quốc gia để lừa dối người dân một cách trắng trợn.

Họ đi ra ngoài như những con sói giữa một bầy cừu, họ vô tội như môt con rắn mặc dù sở hữu lòng thương xót khôn ngoan như chim bồ câu, Daily Wire nhận xét.

Tú Văn, theo dailywire.com

x