Tri thức của con người đến từ đâu?

22/12/14, 09:36 Bí ẩn

Tri thức của con người từ đâu mà có? Để trả lời câu hỏi này, tất nhiên còn phụ thuộc vào loại kiến thức mà bạn đang muốn biết.

Tri thức khoa học đến từ sự quan sát và thí nghiệm. Tri thức lịch sử đến từ việc nghiên cứu các hiện vật khảo cổ và văn bản cổ đại. Tri thức huyền bí đến từ những giấc mơ, bóng ma và những kinh nghiệm tương tự.

Bạn sẽ không bao giờ thu được kiến thức huyền bí bằng cách đọc sách hay nhìn vào kính hiển vi trong phòng thí nghiệm. Nhưng ngược lại, một số người cho rằng có thể sử dụng các thủ thuật thần bí để có được kiến thức về các chủ đề trần tục như khoa học hay lịch sử. Điều này thật khó tin, nhưng lại là điều họ đã từng thực hiện.

Một trong những dự án đầy tham vọng nhất trong lĩnh vực “khoa học trực quan” là dự án Gutenberg được thực hiện bởi Annie Besant và các thành viên khác của Hội Thông Thiên Học vào đầu thế kỷ 20. Ấn bản đầu tiên của cuốn sách Hóa học huyền bí (Occult Chemistry) được xuất bản vào năm 1908, cuốn sách nói đến những nghiên cứu về việc quan sát phóng đại vào cấu trúc của nguyên tử của các nguyên tố  trong bảng tuần hoàn hóa học cùng một số hợp chất. Tại thời điểm đó, các nhà khoa học hầu như không biết gì về cấu trúc nguyên tử. Mặt khác, hội Thông Thiên Học tin rằng chỉ cần tập trung tinh thần lực thì có thể nhìn thấu bên trong nguyên tử.

Thông tin chi tiết về nghiên cứu phần lớn đều không có giá trị về sau này. Tuy nhiên, về mặt định tính, trong số biểu đồ của họ có nhiều bản khi nhìn xa trông giống như hàm sóng cơ học lượng tử, đây là hình thức mà các nhà vật lý hiện đại dùng để tượng trưng cho cấu trúc nguyên tử, điều này vượt lên trên tất cả kiến thức thông thường có được trong một cuốn sách khoa học vào năm 1908.

Theo Besant và đồng tác giả, tất cả các nguyên tử được tạo thành từ những đơn vị nhỏ hơn, và các đơn vị này lại được cấu thành từ các đơn vị khác nhỏ hơn cho đến khi đạt đến “nguyên tử vật chất tối hậu”. Có hai loại nguyên tử tối hậu, và họ đặt tên cho chúng là “male” và “female” … Nếu đổi tên chúng thành “up” và “down” thì chẳng phải tương tự như hạt “quark” , cái tên này hẳn là ấn tượng hơn. Liệu đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay linh cảm của những khám phá khoa học. Việc nhìn vào bản phác thảo của họ về “nguyên tử vật chất tối hậu” cũng sẽ khiến chúng ta suy nghĩ kỹ càng hơn về điều này. Có một sự tương đồng nhất định với cấu trúc xoắn kép của phân tử DNA, tất nhiên đây là điều hoàn toàn không được biết đến vào thời điểm đó.

Một loại phân tử vật chất khác có cấu trúc vòng khá đặc biệt là benzen, được nhà khoa học Đức là August Kekulé phát hiện vào năm 1865. Mãi về sau, ông mới cho biết, khám phá đó là kết quả của một giấc mơ huyền bí. Trong mơ, nhà hóa học người Đức thấy những con rắn xếp hàng dài gần như sát nhau, tất cả chúng ghép cặp và xoắn vào nhau cùng chuyển động uốn lượn. Đặc biệt là một con rắn cắn vào đuôi của chính nó, ám ảnh ánh nhìn của ông. Ông choàng tỉnh dậy, và sau đó làm việc trong 2 ngày 2 đêm, phỏng theo giấc mơ mình vừa trải qua.

Biểu tượng rắn cắn đuôi tạo thành vòng tròn có tên là Ouroboros, được dùng phổ biến trong ngành giả kim thời trung cổ. Biểu tượng này đã khiến Kekulé nảy ra ý nghĩ “có khi nào benzen có cấu trúc dạng vòng không?”.

Trong bộ sử thi Hindu nổi tiếng là Mahabharata và Ramayana, một vật bay phức tạp có tên là Vimana được dùng làm phương tiện di chuyển ở Ấn Độ cổ đại. Thật không may, những mô tả về nó đều là thơ ca chứ không có tài liệu chi tiết cụ thể, nên rất khó để đánh giá.

Cho đến thế kỉ 20, khi một tài liệu thực sự đột nhiên xuất hiện và có tên là Vymanika Shastra. Cuốn sách được viết bằng tiếng Phạn, chứa đựng tri thức về kỹ thuật hàng không. Tác phẩm này đơn thuần được Pandit Subbaraya Sastry viết ra một cách tự động bằng kiểu thông linh huyền bí. Văn bản này không được tìm thấy trong bất kì thư viện cổ đại nào. Theo Pandit Subbaraya Sastry, nhà hiền triết Ấn Độ cổ đại là Maharshi Bharadwaja đã truyền thụ lại nội dung cuốn sách cho ông, và vào thời cổ đại cuốn sách có tên là Máy bay Khí động học Tiên tiến, loại phương tiện tương tự tên lửa.

Hiện sách đã được dịch sang tiếng Anh với nhan đề, Phi thuyền Vimana của Ấn Độ và  Atlantis Cổ đại (Vimana Aircraft of Ancient India and Atlantis), tác giả là David Hatcher Childress, năm 1923. Đây là tác phẩm tái bản sau cuốn Vymanika Shastra do  G.R. Josyer, người sáng lập viện Nghiên cứu Tiếng Phạn tại Mysore, Ấn Độ, xuất bản năm 1973. G.R. Josyer cũng là người tiết lộ sự tồn tại và thân thế của cuốn sách nguyên gốc.

Vào khoảng năm 1875, người ta phát hiện một cổ thư viết bằng cổ ngữ Ấn Độ có tên là Anshu Bodhini, đề cập đến việc sử dụng các loại phi thuyền cổ đại.

Tác giả cổ thư Anshu Bodhini là Maharishi Bharadwaja, một thiền sư quyền năng và thông thái vào thời Ấn Độ cổ, ông cũng là một chuyên gia cơ khí. Tuy nhiên, tác phẩm đặc biệt này không được biết đến mãi tận sau Thế Chiến I. Khi đó, kỹ thuật hàng không bắt đầu định hình trong thế giới phương Tây. Vì lý do này, những người hoài nghi thường cho rằng tác phẩm là một trò lừa bịp được viết ra để “chứng minh” Ấn Độ có khả năng làm ra máy bay trước phương Tây nhiều thế kỷ.

Tuy nhiên, hình ảnh phương tiên di chuyển trên không trong cuốn sách về Vimana chẳng có chút điểm nào giống với máy bay ngày nay. Loạt hình minh họa trong cuốn sách Childress được vẽ dựa theo mô tả trong Vaimanika Shastra. Thực ra, những hình ảnh ấy có vẻ giống với UFO cổ đại hơn.

Iris, Hàn Mai – Theo Mysterious Universe

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

x