Trang Khiếu không “thảo mai” khi làm nhà thiết kế

13/05/15, 00:45 Tin Tổng Hợp

Trang Khiếu vì muốn chứng tỏ mình đa tài hay tìm kiếm cơ hội khác khi nghề mẫu chẳng còn bao lâu?

Trang Khiếu và Hoàng Thùy trong 'cuộc đua' với Thanh Hằng

Trang Khiếu khoe style “độc” xuống phố cùng Vũ Tuấn Việt

Trang Khiếu đầy sức sống trên đường phố Sài Gòn

Trang Khiếu không nội y trên tạp chí đàn ông nước Ý

Thiết kế quần áo là cách kiếm tiền khác của Trang Khiếu?

– Là “top model” đầu tiên của Việt Nam, thường xuyên có những hoạt động trong làng mẫu quốc tế, cơ duyên nào đã đưa một cô người mẫu đang khá thành công đến với thiết kế?

Trang có ý tưởng thiết kế từ lâu. Cứ mỗi chuyến đi nước ngoài lại khiến cho Trang có nhiều nguyên liệu thiết kế hơn nữa. Tích góp, ôm ấp dần dần những nguyên liệu, khiến cho mong muốn thiết kế của Trang ngày một lớn.

Chưa kể, Trang được sự quan tâm của một thương hiệu mua sắm uy tín và muốn hợp tác trong bộ sưu tập đầu. Đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Trang bắt tay biến những suy tính của mình thành sự thật. Cứ dự tính hoài một vấn đề mà không bắt tay làm, thế nào cũng nguội, mất lửa và chìm vào dĩ vãng.

Người mẫu, nhà thiết kế thời trang… nghề học nghề!

– Người ta thường thấy “chân dài” lấn sân: làm ca sĩ, làm diễn viên rồi làm người dẫn chương trình… vì muốn chứng tỏ mình đa tài hoặc tìm kiếm cơ hội khác khi nghề mẫu chẳng còn bao lâu. Phải chăng Trang Khiếu cũngđang tính toán chuyển hướng cho mình?

Thật ra thì Trang muốn thì sẽ làm thôi chứ không phải chuyển hướng. Trang vẫn là một người mẫu. Đúng là nghề người mẫu có tuổi thọ nhất định. Đến một giai đoạn nào đó thì chặng đường sẽ phải kết thúc. Nhưng kết không có nghĩa là dừng. Một cánh cửa khác đóng lại thì lại có một cái khác mở ra. Sẽ có những cơ hội cho người mẫu trẻ (vốn cơ hội này nhiều hơn) nhưng cũng không thiếu những cơ hội cho các cô gái trưởng thành.

Thời trang cần nhân tố mới và cũng luôn tận dụng những thứ đã chui rèn, đào tạo. Trang nghĩ đơn giản là khi kết thúc con đường của người mẫu trẻ, Trang sẽ đi tiếp con đường khác của nghề người mẫu, đến những nơi cần sự từng trải hơn, kinh nghiệm hơn. Sàn diễn tươi trẻ, bốc lửa kiểu như Victoria Secret còn không thiếu những cái tên đã qua thời 17,18 lâu lắm rồi mà.

Vậy thì cũng không phải tuyệt vọng cho những lứa người mẫu đã quá 24-25 sau này. Còn về thiết kế, đó là một giấc mộng Trang ôm ấp từ lâu và đến bây giờ đủ khả năng thực hiện – thế là Trang làm. Giờ có thể làm, không làm thì chờ đến bao giờ? Trang sẽ đi song song hai con đường. Trông thì là hai nhưng thực ra với Trang chỉ là một – đều là những nỗi niềm đam mê với thời trang. Chỉ đơn giản là vậy.

– Làm nhà thiết kế thời trang, người ta phải bỏ công sức tu nghiệp nhiều năm trời, Trang Khiếu làm cách nào để sáng tạo quần áo – những thứ mà trước giờ bạn chỉ việc mặc lên người?

Nghề dạy nghề. Trang xem như là một sinh viên học thông qua thực hành và thực tế nhiều hơn đi. Với những gì Trang trải qua, Trang thấy mình có đủ một vốn nguyên liệu và kĩ năng để làm nghề. Đương nhiên, về lâu về dài thì bản thân Trang phải trau dồi thêm nếu muốn đi đến tận cùng với nghề nhưng hiện tại thì Trang đủ sức để đặt viên gạch đầu tiên. Khó khăn hơn, nhưng cũng đầy thử thách, lý thú hơn. Cảm giác như bạn đang chinh phục một đỉnh núi thật cao.

– Mục đích chính của Trang Khiếu cho sự hợp tác thiết kế thời trang này là gì? Một cách kiếm tiền khác hay là để đẩy tên tuổi bản thân?

Tất cả đều đúng. Trang không phải là một cô nàng ngây thơ đến độ làm một BST không để làm gì. Đương nhiên Trang phải tính đến lợi nhuận, đến tiếng tăm và cả hiệu ứng truyền thông cho mình. Nhưng cốt lõi là Trang có niềm yêu thích và nghiêm túc dành cho nó. Có yêu thích Trang mới bắt tay vào làm, có nghiêm túc mới dốc sức để hoàn thiện nó.

Thiết kế là một ngành mới và khó, nó không dễ dàng thành công vì chẳng mấy “chân dài” khai phá lối đi trước (như ca hát hay đóng phim vẫn còn các đàn anh đàn chị để lại kinh nghiệm). Chọn làm một NTK trẻ, Trang đang thật sự sống với đam mê của chính bản thân mình.

BST monochrome của Trang Khiếu lấy cảm hứng từ những chuyến đi của cô.

Đúng với phong cách và tinh thần năng động, trẻ trung và vẫn đầy nữ tính của người mẫu 24 tuổi.

Những gam màu cơ bản: đen, trắng, ghi được sử dụng hài hòa.

Những cô gái của riêng Trang Khiếu!

– Bộ sưu tập thời trang lần này có nhắm tới một đối tượng riêng biệt nào không?

Không, BST này Trang muốn mọi cô nàng đều có thể mặc. Trang hay ví nó kiểu như một chiếc hộp bí ẩn mà khi mọi người mở ra đều sẽ thấy “quà” dành cho mình. BST này không phải là Trang Khiếu mà là những cô nàng được Trang Khiếu “vẽ” ra. Trang có gu khá nổi loạn thậm chí là đôi khi mang tính thử thách, kiểu một cô nàng di-gan lạc vào thế giới hiện đại vậy. Nhưng BST là một thế giới mở và đặc sắc hơn rất nhiều. Chí ít đối với Trang là vậy.

– Trong bộ sưu tập này phần việc của Trang Khiếu là gì? Trang hãy chia sẻ về ý tưởng chính và cách thể hiện ý tưởng lên trang phục của mình?

Trang Khiếu là tinh thần là ý tưởng và phần thực hiện, sản xuất và phân phối đến khách hàng trong ngày 14/5/2015 sẽ do một thương hiệu mua sắm uy tín độc quyền. Cả hai giúp đỡ nhau và tận dụng những điểm tốt để có thể sản xuất ra một sản phẩm tốt nhất.

Trang lấy ý tưởng từ chính Trang và những cô gái Trang gặp trong mọi chuyến đi ở nhiều quốc gia. Sau đó Trang phác thảo lại và hòa hợp các yếu tố, phong cách với nhau. Trang nghĩ về những cô gái sẽ mặc bộ thiết kế của mình và thêm vào những điểm nhấn. Đó là quy trình mà Trang tạo ra “những cô gái” cho riêng mình.

– Sự liên kết thiết kế lần này Trang Khiếu có nằm trong xu hướng chung của thế giới như liên kết đình đám của H&M và Alexander Wang?

Thú thật Trang thích sự kết hợp như vậy. Đặc biệt là một lính mới như Trang. Team work luôn mang lại hiệu quả lớn. Là một người mẫu, Trang không quen với công tác phân phối cũng như marketing về sản phẩm về việc đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. Bù lại, làm với một thương hiệu uy tín, xem như Trang nhẹ gánh được một phần và có thể tập trung mọi thứ vào ý tưởng và thiết kế. Mỗi bên một công việc chuyên môn nên tốc độ và khả năng thực hiện luôn luôn được bảo đảm.

– Sau hợp tác cho ra bộ sưu tập thời trang lần này Trang tự đánh giá khả năng thiết kế của mình như thế nào?

Nếu để Trang đánh giá thì thế nào Trang cũng phải nói tốt cho mình thôi. Cũng ngại nữa vì nó không khách quan. Thôi thì Trang nhường lại câu này cho khán giả, bạn đọc và mọi người. Nhưng hi vọng là Trang Khiếu sẽ nhận được những phản hồi tích cực cho mình.

– Cảm ơn Trang, chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng và say mê!

Bộ sưu tập thời trang đầu tay nhiều phóng khoáng, tự do dành cho phái nữ.

Phong cách khá nổi loạn thậm chí là đôi khi mang tính thử thách của Trang Khiếu được thể hiện trong các thiết kế.

Trang Khiếu thiết kế và làm người mẫu cho những bức ảnh look book của BST mới.

Những cô gái của Trang Khiếu sẽ có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm thời trang mang dấu ấn cá nhân của một trong những người mẫu sáng giá nhất của Việt Nam hiện nay.

Theo Eva.vn

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

x