Trải nghiệm cận tử qua lời kể của các minh tinh Hollywood

31/01/19, 14:15 Khám phá sinh mệnh

Đối mặt với cái chết con người thường cảm thấy sợ hãi, nhưng cái chết liệu có đáng sợ đến như vậy?. Dưới đây là 5 trường hợp của 5 người nổi tiếng đã kể lại những trải nghiệm cận tử của họ, điểm chung là giữa lúc linh hồn rời khỏi thể xác họ đều cảm nhận một cảm giác giải thoát và thoải mái, sau khi tỉnh dậy bọn họ đều không cảm thấy sợ cái chết nữa và thấy trân trọng cuộc sống hơn.

Trải nghiệm cận tử qua lời kể của các minh tinh Hollywood.1
(Ảnh minh họa)

1. Elizabeth Taylor

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.2
Nữ diễn viên Hollywood Elizabeth Taylor. (Ảnh: fanpop.com)

Elizabeth Taylor là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Anh, bà đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ khi còn nhỏ. Trong một vài cuộc phỏng vấn, bà đã chia sẻ TNCT vô cùng đáng nhớ của mình. Đó là vào năm 1962, bà đã có một ca phẫu thuật lưng và đã ngừng thở trong suốt năm phút.

Khi Taylor tham gia chương trình truyền hình Oprah Winfrey vào năm 1992, bà thừa nhận mình không còn sợ hãi cái chết sau TNCT này.

Bà nhớ lại, khi đó linh hồn bà đã rời khỏi cơ thể và nhìn thấy các bác sĩ đang cố gắng hồi sức cho mình trước khi bà tiến vào một đường hầm và nhìn thấy người chồng thứ ba, Mike Todd. Todd đã mất trong một vụ tai nạn máy bay năm 1958.

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.3
Elizabeth Taylor cùng chồng Mike Todd. (Ảnh: ifc.com)

Trao đổi với CNN trong một cuộc phỏng vấn, Taylor thổ lộ bà rất vui khi được gặp Todd và muốn ở lại với ông, nhưng ông phản hồi rằng bà không thể ở lại.

Taylor hồi tưởng lại những lời nhắn nhủ từ Todd, “Em phải gắng sức quay trở về. Em còn có rất nhiều việc phải làm. Và em phải quyết tâm lên”.

Khi bà trở lại cơ thể và tỉnh dậy, bà nhận ra rằng trước đó các bác sĩ từng tuyên bố bà đã chết.

2. Jane Seymour

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.4
(Ảnh: Page Six)

Jane Seymour, một nữ diễn viên người Mỹ gốc Anh khác, người được biết đến với vai diễn trong các bộ phim về điệp viên James Bond. Bà đã có một TNCT vào năm 1988 lúc 36 tuổi.

Lúc đó Seymour đang ở Tây Ban Nha quay một bộ phim thì bị mắc viêm phế quản. Một loại kháng sinh được tiêm vào tĩnh mạch chứ không phải phần cơ, khiến bà bị sốc phản vệ.

Trao đổi với Omaha World-Herald , Seymour nói :

“Tôi đã chết và được cứu sống trở lại. Tôi đã nhìn thấy cảnh tượng một luồng ánh sáng trắng và khi nhìn xuống, tôi thấy mình nằm trong phòng và một y tá đang cố gắng hết sức để cứu mạng tôi. Cô ấy tiêm thuốc vào người tôi, và tôi đã bình tĩnh quan sát toàn bộ quá trình này.”

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.5
(Ảnh: janeseymour.com)

Bà có một cách nhìn mới về cuộc sống sau TNCT của mình, và nhận ra rằng những thứ vật chất trong cuộc sống không phải là tất cả.

Trao đổi với tạp chí Belfast Telegraph , bà chia sẻ:

“Sự việc này đã khiến tôi hiểu rằng cuộc sống mong manh như thế nào, nó đã khiến tôi đánh giá lại điều gì là thật sự quan trọng trong cuộc đời tôi. Đó không phải là những thứ xa xỉ như du thuyền và những ngôi nhà lớn hay giải thưởng điện ảnh danh giá. Mà nó là tình yêu bạn chia sẻ với gia đình và bạn bè, và những điều khác biệt bạn làm ra có thể giúp cải thiện cuộc sống của người khác.”

3. Sharon Stone

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.5
Ảnh: globo.com

Nữ diễn viên người Mỹ Sharon Stone đã bị xuất huyết não vào năm 2001 và có một TNCT khi bà nhìn thấy một “thứ ánh sáng toàn sắc trắng” khi đang bất tỉnh trong buồng chụp cộng hưởng từ. Bà nói với tạp chí Closer Weekly rằng bà đã nhìn thấy những người thân đã mất.

“Tôi bắt đầu nhìn thấy và gặp gỡ một số người bạn, những người rất thân với tôi [những người đã mất]. Tôi đã có một chuyến hành trình thực sự, đến những nơi ở đây và cả bên kia thế giới.”

“Nhưng nó xảy ra rất nhanh. Uỳnh một cái và đột nhiên, tôi trở lại. Tôi đã trở lại trong cơ thể mình.”

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.5
Sharon Stone trong bộ phim Intersection vào năm 1994. Ảnh: Sharon Stone Europe

Giống những người khác cũng có TNCT, sau trải nghiệm này Stone đã không còn sợ hãi cái chết vốn tưởng bất định trước đây. Bà nói:

“Tôi không còn sợ chết và tôi muốn nói với mọi người rằng đó là một điều tuyệt vời và cái chết là một món quà. Khi cái chết đến với bạn, nó là một điều tuyệt vời và đẹp đẽ. Tôi đã có một cảm giác hạnh phúc phi thường và cảm giác rằng nó đến rất gần. Cái chết – nó thực sự rất gần và rất bình an. Nó không phải là một điều gì đó quá xa xôi hay đáng sợ. “Tôi cảm thấy rằng Chúa đã để tôi ở đây vì một lý do nào đó.”

4.Tracy Morgan

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.8
Tracy Morgan. (Ảnh: Dave Kotinsky/Getty Images)

Năm 2014, diễn viên kiêm danh hài người Mỹ Tracy Morgan đã bị thương nặng trong một vụ tai nạn xe hơi liên hoàn chết người, vụ tai nạn đã khiến người bạn ông James McNair tử vong.

Khi Morgan bị hôn mê sau vụ tai nạn, ông đã có một TNCT, trong đó ông nhìn thấy người cha quá cố của mình, Jimmy Morgan Sr., người vốn đã qua đời vào năm 1987.

“Ông ấy có một thứ màu xanh lá cây ở bên ngoài”, Morgan kể lại trên show truyền hình Oprah Winfrey, mô tả khoảnh khắc ông nhìn thấy cha mình.

“Tôi chỉ nhớ ông ấy đã nói. ‘”Ta chưa sẵn sàng để gặp con đâu, con trai.’ Nghe thấy điều đó, tôi bắt đầu bật khóc rất nhiều. Có lẽ tôi còn khóc nhiều hơn lúc tôi khóc trong đám tang ông ấy. Tôi nhớ mình đã liên tục thốt lên: ‘Cha ơi’. Ông từng là người bạn tốt nhất trong cuộc đời tôi.

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.9
Tracy Morgan trên một show truyền hình. (Ảnh: Dana Edelson/NBC/Getty Images)

Morgan tuyên bố ông đã giao tiếp với Chúa trong trải nghiệm ‘thoát xác’ của mình.

Trao đổi với trang COMPLEX , ông cho hay:

“Bạn có biết Chúa nói gì với tôi không?” Ngài nói, “Chỗ của con chưa sẵn sàng. Ta vẫn còn vài việc cho con.”

Không chỉ vậy, sau trải nghiệm này, ông đã thay đổi bản thân mình và trở thành một con người khác. Ông nói:

“Bạn không bao giờ trở lại bình thường sau khi bạn trải qua một điều như thế này. Bạn sẽ khó có thể chết trong vài tuần rồi trở lại hoàn toàn bình thường như chưa có gì xảy ra, tin tôi đi. Vài thứ sẽ mất, vài thứ sẽ xuất hiện, chỉ đơn giản là bạn sẽ phải tiếp tục cuộc sống sau biến cố này.”

Và ông thấy mình liên tục nói “I love you” khoảng 200 lần một ngày với người lạ.

“Tôi không nhất thiết phải quen bạn để có thể tỏ lòng yêu thương với bạn! Đó là bởi chúng ta là con người. Chúng ta nên quan tâm đến nhau.”

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.10
Tracy Morgan kể với Oprah trải nghiệm cận tử của mình trên một show truyền hình. (Ảnh: Psychic News)

Ông nói thêm rằng ông cảm thấy an bình hơn kể từ khi ông “sượt qua” cái chết.

“Khi bạn hôn mê trong vòng 8 đến 10 ngày rồi sống trở lại, hãy tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy bình an hơn bao giờ hết. Tôi đã ở thế giới bên kia, và tôi đã quay lại và mang theo những món quà. Những câu chuyện này tôi dành tặng cho tất cả mọi người, chúng là những món quà của tôi”.

5. Carl G. Jung

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử.11
(Ảnh: squarespace.com)

Carl G. Jung là một bác sĩ tâm thần người Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới. Năm 1944, ông lên cơn đau tim sau khi bị thương ở chân và đã có một TNCT của riêng mình khi ở trong viện. Sau này ông đã mô tả về trải nghiệm ấy trong cuốn sách “Hồi ức, Giấc mơ, Suy ngẫm” ( Memories, Dreams, Reflections ).

Ông nhớ lại đã từng trải qua “những cơn mê sảng và ảo ảnh”” thấy mình đang ở rất cao trên không trung”, tại đây ông có thể nhìn thấy Trái đất, biển, lục địa và dãy Himalaya phủ tuyết trắng xóa.”

Jung sau đó đã đến một ngôi đền, tại đây ông có một trải nghiệm kỳ lạ. Ông kể lại:

“Tôi có cảm giác rằng mọi thứ đang được trút bỏ; tất cả mọi thứ tôi nhắm đến, hay mong muốn hoặc nghĩ đến, toàn bộ ảo mộng của sự tồn tại trần thế, đã biến mất hoặc bị tước bỏ khỏi tôi, đây là một quá trình vô cùng thống khổ”, ông hồi tưởng.

“Trải nghiệm này cho tôi một cái cảm giác cực kỳ nghèo khổ, nhưng đồng thời cũng rất tròn đầy viên mãn. Không còn bất cứ điều gì tôi muốn hoặc mong muốn nữa”, ông nói thêm.

Khám phá thế giới bên kia qua lời kể của các minh tinh Hollywood từng có trải nghiệm cận tử
Ảnh: enkidoublog.com

“Sau đó, ông thấy vị bác sĩ đang điều trị cho mình bay lơ lửng lên trên không trong “hình thức nguyên thủy”, rồi truyền tải một thông điệp rằng ông phải trở về Trái Đất, điều này khiến ông rất buồn”.

“Tôi cảm thấy thất vọng sâu sắc, vì giờ đây tất cả dường như chẳng có ý nghĩa gì nữa. Quá trình trút bỏ đau đớn đã trở nên vô ích, và tôi không còn được phép vào ngôi đền, để tham gia cùng với nhóm mà tôi biết tôi thuộc về họ”.

Sau đó, Jung nhận ra rằng vị bác sĩ có thể chết thay cho ông vì bác sĩ đã hé lộ hình thức nguyên thủy của mình. Nỗi sợ hãi của ông trên thực tế đã trở thành sự thật, vị bác sĩ này đã mất vào ngày đầu tiên ông có thể ngồi dậy trên giường.

Theo một cuộc thăm dò của Gallup vào năm 1992, được Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử ( Near-Death Experience Research Foundation ) trích dẫn, ước tính có 13 triệu người Mỹ (5% dân số) từng có TNCT, với khoảng 774 ca TNCT xảy ra mỗi ngày ở nước này. Đó là một con số không nhỏ. Tất nhiên, những ca trải nghiệm cận tử sâu sắc kể trên thì không quá nhiều.

Bạn đã từng có một trải nghiệm cận tử hoặc biết một người nào đó đã từng trải qua? Nếu có, hãy chia sẻ nó với mọi người trong phần bình luận phía dưới!

Theo ĐKN

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x