Trái Đất bị UFO theo dõi?

Tài khoản Streetcap1 trên trang YouTube tuần trước đăng tải một đoạn video cho thấy camera của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã ghi lại được một đốm sáng màu hồng, làm dấy lên những nghi ngờ rằng một phi thuyền của người ngoài hành tinh đang theo dõi Trái Đất.

Đốm sáng màu hồng khả nghi được camera của ISS ghi lại.

Đối với những người theo thuyết âm mưu, đoạn video nói trên ít nhất cho thấy, không những Trái Đất đang bị vật thể bay không xác định (UFO) theo dõi, mà NASA và các quan chức chính phủ Mỹ dường như đang cố tình che dấu sự thật này.

Hình ảnh về một vật thể phát sáng bí ẩn được phát sóng trên chính chương trình của NASA, Sputnik đưa tin. Đoạn clip kéo dài hơn 1 phút ghi lại cảnh camera của ISS quét ngang màn hình, rồi xuất hiện một chấm màu hồng nhỏ lấp lánh phía trên.

Một người dùng Youtube có tên tài khoản là Streetcap1 đã tải video nói trên lên trang YouTube, trong đó mô tả rằng UFO là một tàu không gian và NASA chủ đích hạ thấp góc máy quay để thu hẹp tối đa tầm nhìn.

Streetcap1 viết : “Trong thời điểm camera dịch chuyển trong vài phút, NASA đã ghi lại được hình ảnh một vật thể từ xa màu hồng và vàng. Chúng ta cần họ bắt đầu chĩa các camera của ISS hướng ra ngoài và ngừng đối xử với mọi người như trẻ con”.

Đoạn clip trên YouTube nhanh chóng thu hút được trên 180.000 lượt xem và tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi về vật thể đáng ngờ. Một người bình luận viết: “Nếu bạn tìm hiểu về người ngoài hành tinh, bạn có thể hiểu về các khả năng siêu nhiên như du hành xuyên không gian”. Người khác thì đặt giả thiết rằng, bên ngoài Trái Đất tồn tại nhiều chủng tộc người ngoài hành tinh bí ẩn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin đốm sáng đó là UFO. Một số bình luận phía dưới cáo buộc Streetcap1 đã chỉnh sửa nó từ video gốc của NASA. Streetcap1 thừa nhận đã điều chỉnh ánh sáng và làm nổi rõ vật thể, nhưng cũng quả quyết rằng họ làm như vậy vì NASA đang che dấu nó.

Đây không phải là lần đầu tiên NASA bị cáo buộc che dấu sự hiện diện của người ngoài hành tinh trong các video của mình. Gần hai tháng trước, cơ quan hàng không vũ trụ này đã cắt bỏ chương trình phát sóng trực tiếp được quay từ trạm ISS, sau khi 3 đốm sáng bí ẩn xuất hiện trên nền hình ảnh. Một số người gọi đó là bằng chứng rõ ràng cho thấy sự hiện diện của sự sống ngoài hành tinh và đổ lỗi cho NASA che dấu sự thật.

Theo Dân Trí