TQ tổ chức hội nghị tuyên dương phòng chống dịch bệnh, muốn biến ‘tang sự thành hỉ sự’

10/09/20, 19:21 Trung Quốc

Ngay trong lúc virus Vũ Hán vẫn đang hoành hành khắp thế giới thì Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại tổ chức cái gọi là Hội nghị tuyên dương các cá nhân và tập thể tiên tiến trong công tác phòng chống dịch bệnh, hành động biến ‘tang sự thành hỉ sự’ này đã bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội. 

Tập Cận Bình trao huy chương cho bốn chuyên gia y tế vì những đóng góp của họ trong cuộc chiến chống lại COVID-19 vào ngày 8/9/2020 tại Bắc Kinh. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 8/9, ĐCSTQ đã lấy danh nghĩa của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ, Quốc vụ viện và Quân ủy Trung ương để tổ chức một cuộc họp biểu dương các cá nhân và tập thể tiên tiến trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ tịch ĐCSTQ Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trong hơn một giờ để tuyên dương 1.499 cá nhân bao gồm chung Nam Sơn và Đồng Triêu Huy cùng với 500 tập thể trong đó có bệnh viện Kim Ngân Đàm ở thành phố Vũ Hán.

Theo báo cáo của truyền thông Đại lục, cái gọi là Hội nghị biểu dương là do Lý Khắc Cường chủ trì, Lật Chiến Thư đọc lệnh của chủ tịch và Vương Hỗ Ninh tuyên đọc quyết định khen thưởng. Uông Dương, Triệu Nhạc Tế, Hàn Chính và Vương Kỳ Sơn – được ngoại giới gọi là “Thường ủy thứ tám” cũng đến tham dự.

Bài phát biểu gần 10.000 từ của Tập Cận Bình

Các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ đã phân tích bài phát biểu gần 10.000 từ của Tập Cận Bình từ 7 cấp độ, tuyên bố sử dụng một mốc thời gian để nhìn lại thành quả chiến lược của cuộc chiến chống lại dịch bệnh: Bao gồm dùng hơn một tháng đầu để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, dùng khoảng 2 tháng để ức chế số ca mới hàng ngày trong nước và khoảng ba tháng để đạt được kết quả mang tính quyết định trong cuộc chiến bảo vệ Vũ Hán và Hồ Bắc.

Trần Lâm, một cán bộ lãnh đạo ở một địa phương ở Vũ Hán cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Epoch times rằng, thực tế, nếu ĐCSTQ không che giấu hoặc trì hoãn việc báo cáo dịch bệnh ở giai đoạn mới phát sinh dịch bệnh thì người dân Vũ Hán sẽ không phải chịu cảnh phong tỏa thành phố trong nhiều tháng, và tất cả các ngành nghề sẽ không phải rơi vào hoàn cảnh khốn khó. 

Mà cách chính quyền trấn áp những ‘người thổi còi’ trong thời đầu dịch bệnh, cổ súy dịch bệnh “không truyền từ người sang người”“có thể phòng ngừa và kiểm soát”, tổ chức yến tiệc và biểu diễn quy mô lớn khiến rất nhiều người dân rơi vào tình huống hoàn toàn không biết gì mà thiếu sự phòng hộ, điều này đã làm gia tăng sự lây lan dịch bệnh. 

Ông nhấn mạnh rằng, “chính quyền Trung Quốc đã biến một vấn đề mà lẽ ra có thể giải quyết được ở một địa phương thành một vấn đề lớn ảnh hưởng đến toàn quốc và thế giới. Đây không thể gọi là thành tựu, mà phải gọi là một thảm họa. Huống hồ số lượng ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục do ĐCSTQ công bố là không rõ ràng, rất đáng hoài nghi, khó có thể nói được tình hình thực tế của dịch bệnh trong nước hiện nay đã đến mức nào, căn bản không đến mức buông lơi hay thậm chí là ăn mừng”.

Dương Chiêm Thanh, một nhân viên phúc lợi tham gia “Nhóm Tư vấn Pháp lý Khiếu nại về Bệnh Viêm phổi Vũ Hán” cũng nói với Epoch times rằng, “Nếu không phải vì hai tháng đầu (ĐCSTQ) che giấu và trì hoãn thời cơ tốt nhất để phòng chống dịch thì có thể sẽ không có bao nhiêu người ở Vũ Hán bị nhiễm bệnh và chết vì không biết tình hình dịch bệnh, bác sĩ Lý Văn Lượng cũng sẽ không bị đưa đi răn dạy rồi bị nhiễm bệnh chết”.

Ông cho rằng, ĐCSTQ không nên tổ chức một hội nghị khen thưởng như vậy. “Tôi cảm thấy ĐCSTQ đã không thừa nhận che giấu dịch bệnh, chèn ép gia đình các nạn nhân đòi bồi thường, lại còn tổ chức đại hội để biểu dương thành tích, không dám đối mặt với các nạn nhân, nhưng lại ra sức khen ngợi những người tham gia che giấu dịch bệnh, việc này thật khó mà chấp nhận được, càng khiến cho gia quyến những người bị hại phẫn uất thêm nữa”.

Người dân ở Vũ Hán tiết lộ ý đồ của ĐCSTQ khi tổ chức hội nghị khen thưởng

Các phương tiện truyền thông của Đảng đã đề cập đến bài phát biểu của Tập Cận Bình, nói rằng kết quả của cuộc chiến chống lại dịch bệnh đã thể hiện nổi bật đầy đủ những ưu thế của sự lãnh đạo của ĐCSTQ và chế độ xã hội chủ nghĩa, đồng thời thể hiện đầy đủ ý thức trách nhiệm của cả nước với tư cách là một cường quốc có tinh thần tự giác, đoàn kết và có lực hướng tâm .v.v.

ĐCSTQ tổ chức Hội nghị khen thưởng công tác phòng chống dịch ngay khi dịch bệnh vẫn còn đang hoành hành khắp thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Trần Lâm cho rằng, hiện tại chính quyền ĐCSTQ thực sự đang ở trong tình thế khó khăn, bị vây khốn cả trong lẫn ngoài. Nền kinh tế trong nước đang suy thoái, tiếng oán thán của người dân nổi lên khắp nơi, đồng thời còn phải đối mặt với sự bao vây của các lực lượng công lý trên thế giới. 

Mâu thuẫn cấp cao của Tập và Lý đã trở nên công khai, và bên trong thể chế cũng liên tiếp xuất hiện những người phản bội như Nhậm Chí Cường, Thái Hà và Lý Truyện Lương, tình thế hết sức thụ động, vì vậy họ rất cần một hoạt động “năng lượng tích cực” trong đám tang để chuyển hướng sự chú ý của người dân và tăng thêm can đảm cho mình.

Ông nhấn mạnh, điều đáng chú ý là Tập Cận Bình trong cái gọi là Hội nghị tuyên dương và Hội nghị kỷ niệm chiến thắng chống dịch bệnh Vũ Hán lần này đều nói rằng phải kiên trì sự lãnh đạo của ĐCSTQ và hệ thống xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc. Có thể thấy rằng Tập Cận Bình muốn duy trì Đảng đến cùng, một mực đi đến hồi kết thúc, thực sự là “gia tốc sư” đẩy nhanh sự sụp đổ của ĐCSTQ. Trần Lâm nói:

“Tập Cận Bình bị độc hại nghiêm trọng bởi tư duy văn hóa Đảng và không thể phân rõ được sự khác biệt giữa ĐCSTQ và Trung Quốc, cho rằng bảo vệ Đảng là cứu nước và Đảng tính là tính dân tộc. Những người nắm quyền như ông ta là rất nguy hiểm.”

“Tôi không nghĩ rằng chính quyền ĐCSTQ lần này đã thể hiện trách nhiệm với tư cách là một cường quốc có tính tự giác trong thời kỳ dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Từ việc che giấu và báo cáo chậm trễ dịch bệnh trong giai đoạn đầu cho đến tung tin bịa đặt rằng quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến, bây giờ lại biến tang sự thành hỉ sự. Điều này cho thấy họ cực kỳ vô trách nhiệm với mạng sống và sức khỏe của người dân ở Trung Quốc và thậm chí là các quốc gia khác”.

Cư dân mạng chỉ trích hội nghị tuyên dương của ĐCSTQ

Cư dân mạng “Đại lãng tiểu đào” bình luận: “Toàn cầu có hơn 900.000 người chết, thi thể chưa kịp lạnh. Vô số gia đình ở Vũ Hán vẫn đang vật lộn trong nỗi đau mất đi người thân, nếu họ còn chút sáng suốt, họ sẽ không tổ chức một hội nghị tuyên dương mừng thắng lợi vào thời điểm này!”

Một người tên “Toàn Trí Sinh” cũng liên tiếp chất vấn: “Dịch bệnh đã hết chưa? Đã phát triển vắc-xin chưa? Cả nước đã tưởng niệm nạn nhân chưa? Các quan chức trì hoãn dịch bệnh đã xử lý chưa? Lại còn tổ chức tiệc mừng chiêng trống vang trời!”

Những hình ảnh từ đoạn video được công bố công khai cho thấy, Chung Nam Sơn và những người khác được biểu dương về cơ bản có nét mặt biểu cảm cứng đờ cho dù đang trên xe buýt hay đang lãnh thưởng ở Đại lễ đường Nhân dân.

Dương Chiêm Thanh giễu cợt: “Những người được tuyên dương này tại sao còn biểu hiện nghiêm trọng thế? Có phải lúc ấy đang nghĩ đến việc cho phép ‘Lưỡng hội’ ở Vũ Hán, Hồ Bắc được tổ chức như bình thường, mà bữa ăn mừng của 40.000 người sẽ được tiến hành như thường lệ, và cử chỉ trái lương tâm lúc ấy khi tuyên truyền (dịch bệnh) ‘chưa xác định lây truyền từ người sang người’”.

“Bạo Quang Đài” nói, “Đây là để biến lễ truy điệu thành một lễ ăn mừng. Những kẻ phạm tội sát nhân tụ tập lại với nhau và những hung thủ chia sẻ kinh nghiệm gây án của họ. Đừng vội, tôi sẽ gửi các người lên Tây thiên trong hai tháng.”

“Jing· ji· niao” bình luận lại: “Đi Tây Thiên là quá dễ dãi với bọn họ rồi. Tội ác phản nhân loại do bọn họ gây ra là phải ngồi tù cả đời!”

Cư dân mạng “RHBNg” thậm chí còn hoài nghi rằng: “Đảng nhà nước giỏi tổ chức tiệc mừng tang lễ. Hội nghị tuyên dương lần này có thể được chuẩn bị vô tội vạ để hù dọa các nước trên thế giới rằng Trung Quốc đã hoàn toàn loại bỏ được dịch bệnh, các hoạt động du lịch, kinh doanh, trường học có thể trở lại bình thường. Lừa gạt để các nước khác cũng mở cửa như nó, và rồi có khi lại tiếp tục truyền bá các chủng virus nguy hiểm hơn nữa ra các nước khác.”

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x