• TINHHOANET

TP.HCM sẽ chỉ bắn pháo hoa ở Đầm Sen mừng Quốc khánh 2/9

Vào lễ 2/9 tới đây, người dân TP.HCM sẽ chỉ được xem bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen thay vì hai điểm như mọi năm.

TP.HCM sẽ không bắn pháo hoa ở hầm Thủ Thiêm như Quốc khánh mọi năm. (Ảnh minh họa từ Internet)

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist) bắn pháo hoa chào mừng lễ Quốc khánh tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), từ 21h đến 21h15 tối 2/9.

Theo ông Phong, việc bắn pháo hoa tầm thấp tại Đầm Sen lần này là hoạt động thường niên của Saigontourist nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thành phố vui chơi. Vì vậy, thành phố chấp thuận việc bắn pháo hoa để phát triển ngành du lịch – ngành mũi nhọn của TP.HCM.

Vào dịp lễ Quốc khánh những năm trước, TP.HCM thường tổ chức bắn pháo hoa tại hầm Thủ Thiêm (quận 2) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (tầm thấp).

Việc giảm bắn pháo hoa là do hồi cuối năm 2016 ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách.

Cả nước sau đó chỉ có các chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và văn nghệ dịp Tết Dương lịch, Nguyên đán và lễ 30/4.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM, Nghị định 36/2009 quy định được bắn pháo hoa trong các dịp Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Quốc khánh, kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4, kỷ niệm thành lập các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.

Theo VNE

x