TP.HCM: Cô gái bị người tình tưới xăng đốt đã tử vong

Khi được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, chị Huệ đã bị phỏng nặng, dù được các bác sĩ tích cực chữa trị nhưng nạn nhân đã tử vong.

Cô gái bị người tình châm xăng đốt đã tử vong
Cô gái bị người tình châm xăng đốt đã tử vong

Theo bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết nạn nhân Hà Gia Huệ (SN 1985, thường trú ở quận 5) bị người tình tạt xăng đốt tại địa chỉ 161 đường Hàn Hải Nguyên (phường 2, quận 11) đã tử vong do bị thương quá nặng.

Theo Báo Công an TP.HCM, vào khoảng 22h ngày 7/9/2016, người dân nghe thấy tiếng kêu thất thanh phát ra từ căn nhà nên chạy ra xem thì thấy chị đang bị ngọn lửa bao trùm như ngọn đuốc sống đứng trên lan can tầng 1 kêu cứu.

Ngay sau đó, chị Huệ nhảy từ lầu 1 xuống đất rồi được người dân đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Khi được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, chị Huệ đã bị phỏng 94% toàn thân độ 2,3,4; trong đó có đến 91% độ 3 và 4 (độ nặng). Ngoài ra, bệnh nhân còn bị phỏng hô hấp.

Gã người tình khai động cơ gây án do ghen tuông
Gã người tình khai động cơ gây án do ghen tuông

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định người tình của nạn nhân là Hà Vũ Tài (SN 1985, ngụ quận 5) chính là hung thủ tưới xăng lên người chị Huệ rồi châm lửa đốt. Sau khi gây án, Tài bỏ trốn một thời gian rồi sao đó đến công an đầu thú.

Theo đó, nam thanh nam thanh niên này khai nhận bị nghiện ma túy đá. Tài và nạn nhân xảy ra cự cãi do Tài ghen tuông tưởng người tình có người yêu mới.

Tối 7/9/2016, Tài đi mua 4 lít xăng đựng trong hai ca nhựa về phòng rồi bất ngờ tưới lên người chị Huệ và châm lửa đốt khiến nạn nhân bốc cháy như ngọn đuốc sống. Sau đó Tài bỏ mặc nạn nhân quằn quại trong ngọn lửa rồi trốn khỏi hiện trường trước khi ra đầu thú.

Theo Báo Công An