• TINHHOANET

TP.HCM: Cây phượng vĩ bật gốc, một học sinh lớp 6 tử vong

Tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc đè bị thương 13 em học sinh lớp 6, một em tử vong tại bệnh viện sáng nay 26/5.

TP.HCM: Cây phượng vĩ bật gốc, một học sinh lớp 6 tử vong - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh:zingnews.vn)

Được biết, cả 13 em học sinh đều là bạn học cùng lớp 6.8 trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM). Khi gặp nạn, các em đang ngồi dưới tán phượng là nơi các em thường ôn bài với nhau.

Theo quan sát tại hiện trường, cây phượng vĩ bị bật gốc đã mục hết rễ là nguyên nhân chính gây ra thảm cảnh, tuy nhiên lá cây vẫn xanh.

Mẹ của em N.T.K (sinh năm 2008) đã ngất xỉu tại bệnh viện khi hay tin con mình không may qua đời, hiện bà đang được cấp cứu tại bệnh viện An Sinh nơi em K được đưa đến cứu chữa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h15’ sáng nay. Sau đó, 3 xe cấp cứu được điều động đến đưa các học sinh bị thương đến bệnh viện. Trong đó có 8 em được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2, 4 em được Bệnh viện chấn thương chỉnh hình SAIGON – ITO tiếp nhận.

TP.HCM: Cây phượng vĩ bật gốc, một học sinh lớp 6 tử vong - Ảnh 2
Một chiếc xe đạp cũng bị cây đè. (Ảnh: Trọng Nhân)

Được biết, sức khỏe các em hiện nay đã ổn định. Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 có 4 em đã được xuất viện, 2 em không chấn thương đang được theo dõi tâm lý tại khoa Cấp cứu. Tuy nhiên có 2 em bị thương nặng gồm 1 em gãy xương đùi, 1 em gãy xương cánh tay.

Đứng chờ con trước cửa phòng cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2, một bà mẹ kể: “lúc 6h10 chị chở con đến trường, khi về đến nhà chị nhận được cuộc gọi từ nhà trường báo con chị bị cây đổ vào người. Chị hốt hoảng quay lại trường thì thấy có một cháu bị rất nặng, con chị đang ngồi ôm chân nói “mẹ đừng động vào chân con””.

Chị cũng cho rằng đây là chuyện ngoài ý muốn, nhưng mong nhà trường về sau cần kiểm tra cẩn thận trước khi cho học sinh vào học.

Hiện, trường Bạch Đằng đã đóng cửa, che bạt và lực lượng an ninh đang kiểm soát ra vào.

Từ Thức (t/h)

x