• TINHHOANET

TP. HCM: 10 người bị kẻ lạ đâm phải điều trị phơi nhiễm HIV

Một kẻ lạ mặt đã tấn công khiến 10 người (quận 5, TP.HCM) phải vào Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM điều trị phơi nhiễm HIV. Hiện công an khu vực đã vào cuộc điều tra và truy bắt đối tượng trên.

Đối tượng bị truy bắt có biểu hiện của người bị bệnh thần. (Ảnh sưu tầm)

Từ ngày 23-3 đến đầu tháng 4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tiếp nhận 10 người dân đến để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, riêng trong ngày 30/3, đã có tới 5 trường hợp.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã cho cả 10 người trên uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV và hẹn bốn tuần sau quay lại tái khám.

Qua thăm hỏi, những người này cho biết,  họ đều bị 1  kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công gây những vết thương trên người, ở tay, lưng…

Theo nguồn tin của phóng viên, đối tượng gây thương tích là một người đàn ông khoảng 35 tuổi, đi xe máy Wave.  Hắn thường rình rập tấn công nạn nhân trên địa bàn quận 5, TP. HCM, đặc biệt là khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ.

Một bệnh nhân điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. (Ảnh qua Báo Tuổi Trẻ)

Ngày 7/4, TS-BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết bệnh viện đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM báo cáo về sự việc trên.

Chiều cùng ngày, phía Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận nội dung từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và đã chuyển vụ việc cho Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM để điều tra, truy bắt đối tượng.

Rất nhanh sau đó, đối tượng tình nghi đã bị lực lượng công an quận 5 vây bắt. Tuy nhiên tại đồn, đối tượng có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Riêng trong ngày 30/3, có đến 5 người dân phải vào bệnh viện để điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. (Ảnh qua Báo Pháp Luật)

“Cho đến nay, các trường hợp bị phơi nhiễm HIV do kim tiêm đâm đến BV và được tư vấn uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV, chưa có trường hợp nào bị nhiễm HIV nên người dân không nên quá hốt hoảng. Đa số người uống thuốc phơi nhiễm HIV đều bình thường, nếu thuốc có những tác dụng phụ khó chịu thì có thể tư vấn thêm bác sĩ để được điều chỉnh thuốc”, BS Hùng chia sẻ.

Theo BS Hùng, người dân khi có nghi ngờ bị phơi nhiễm HIV nên đến cơ sở y tế để điều trị sớm. Tốt nhất là  từ 2-6 tiếng sau khi bị phơi nhiễm và không điều trị muộn quá 72 tiếng (3 ngày) kể từ lúc bị thương tích.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x