• TINHHOANET

Toyota thu hồi thêm 1,75 triệu xe hơi

Toyota vừa thông báo thêm 3 đợt thu hồi sản phẩm đối với hơn 1,75 triệu chiếc xe hơi do lỗi an toàn. Đây là đợt thu hồi lớn nhất, chủ yếu đối với sản phẩm bán ra tại Nhật Bản thuộc các dòng Crown Majesta, Noah và Voxy bị một số lỗi ở hệ thống phanh, Toyota cho biết.

Mẫu xe hơi mới được Toyota thu hồi do lỗi hệ thống phanh. (Ảnh: Theo CNN)

Trong một số trường hợp, hệ thống phanh có thể bị thoái hóa nếu các vấn đề không được khắc phục. Trong 759.000 xe thu hồi của đợt thứ hai có 423.000 chiếc Lexus tại Mỹ được sản xuất giai đoạn 2005–2010.

Hãng đang tìm cách khắc phục sự cố đường dẫn nhiên liệu có nguy cơ gây cháy xe. Trong đợt thứ ba, Toyota chỉ thu hồi 190.000 xe tại Nhật Bản do có khả năng rò rỉ nhiên liệu. Đối với cả ba trường hợp, Toyota cho biết chưa nhận được báo cáo về bất kỳ tai nạn, chấn thương hay tử vong nào do các vấn đề trên.

Gần ⅔ số xe thu hồi được tiêu thụ tại Nhật Bản. Đợt thu hồi mới này sẽ bổ sung đáng kể vào số lượng xe Toyota phải  triệu hồi trong năm nay. Công ty cũng vừa phải lấy lại 1 số sản phẩm do sự cố phần mềm và lỗi túi khí.

Trước đó trong năm, hãng xe hơi lớn nhất thế giới đã đồng ý mức bồi thường kỷ lục 1,2 tỷ USD để dàn xếp một cuộc điều tra hình sự kéo dài từ 4 năm trước, do hơn 10 triệu chiếc xe của hãng bị lỗi tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn. Thông báo thu hồi xe đã thu hút sự chú ý của công chúng, đặc biệt tại Mỹ, nơi General Motors bị chỉ trích do lỗi kỹ thuật ở ổ khóa điện (bộ đề) gây ra cái chết của ít nhất 23 người. Từ năm 2014 đến nay, GM đã thu hồi hơn 30 triệu xe.

Thiên Hà, Hồ Duyên – Theo CNN

x