Tống Tổ Anh “lưu lạc đầu đường”, Giang Trạch Dân đang trong tình trạng bất ổn

06/07/17, 08:36 Giang Trạch Dân

Ngày 17/6/2017, trang mạng Trung Quốc là Xinlang (Sina) cho biết, Tống Tổ Anh đã về quê mình ở Cổ Trượng, tỉnh Hồ Nam, hát rong ven đường. Bài viết có đoạn, “không có sân khấu, càng thêm chân thật”, “tựa như lâu lắm rồi không có chương trình nào mời diễn”.

tong to anh 2
Hình ảnh được đăng tải thời gian gần đây cho thấy Tống Tổ Anh, một ca sĩ nổi tiếng thuộc quân đội, đang hát trên đường phố đông người vây xem. (Ảnh từ Internet)

Bài viết cũng đính kèm một đoạn video 2 phút. Đoạn video cho thấy, Tống  Tổ  Anh trong lần hát rong đường phố này đã hát bài dân ca Hồ Bắc “Điệu thuyền rồng”, trong lời bài hát có chèn đoạn đối thoại: “Tiểu muội tử muốn qua sông, có ai đến cõng muội không?”. Biểu diễn đến lúc hỏi câu này, những đàn ông đứng xung quanh hứng thú lên tiến trêu ghẹo nói “anh đến cõng em”, khiến ai nấy cũng bật cười.

Bài viết của Xinlang đã được rất nhiều dân mạng chia sẻ, cũng như các trang mạng xã hội khác đăng lại, rất nhiều trang trực tiếp viết trong tiêu đề “có việc tìm anh cả không linh nữa rồi”, “Tống Tổ Anh ngã từ trên mây”, “Lưu lạc đường phố”, vv.

Năm 1990, Tống Tổ Anh lần đầu tiên được lên sân khấu CCTV biểu diễn hát bài “Cái gùi nhỏ”. Sau đó, Tống Tổ Anh được lãnh đạo Giang Trạch Dân để ý, sau buổi biểu diễn ông Giang lên tận sân khấu, mắt sáng rực nắm tay nắm tay Tống Tổ Anh mãi không buông.

Có một lần sau khi diễn, Giang Trạch Dân đã nắm tay Tống Tổ  Anh và lén đưa cho bà một tờ giấy nhỏ, viết: “Sau này có chuyện hãy tìm đến anh, anh có thể giúp em giải quyết bất cứ chuyện gì”.

>>> Cấp dưới của Tống Tổ Anh tiết lộ chuyện dâm loạn của Giang Trạch Dân và quân đội

Từ đó trở về sau, địa vị của Tống Tổ Anh thăng lên như diều gặp gió, năm nào cũng được biểu diễn trên CCTV. Từ năm 1991, quan hệ mờ ám giữa Tống  Tổ Anh và Giang Trạch Dân đã bị lộ ra ngoài, tai tiếng giữa hai người này dần dần lan truyền khắp nơi, các lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ đều biết chuyện này.

Từ Đại hội 18 của ĐCSTQ cho đến nay, Tập Cận Bình vẫn đang vây quét phe cánh Giang Trạch Dân. Tình cảnh sa sút của Tống Tổ Anh, chính là một tín hiệu cho thấy sự thất thế của Giang Trạch Dân.

Tống Tổ Anh đang phải đối mặt với 2 lớp vây quét

tong to anh 1
Là một ca sĩ thuộc quân đội, Tống Tổ Anh thường xuyên tham dự các chương trình lớn của Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc (CCTV). (Ảnh từ Internet)

Tống Tổ Anh là người dân tộc Miêu ở Tương Tây, Hồ Nam, chồng của bà là La Hạo, là người ở thành phố Lưu Dương, Trường Sa, Hồ Nam.

Hồ Nam là một trong những hang ổ lớn của phe cánh Giang Trạch Dân; những nhân vật quan trọng trong “Băng nhóm Hồ Nam” thuộc phe cánh Giang bao gồm Bí thư Tỉnh ủy Trương Xuân Hiền, Chu Cường, Từ Thủ Thịnh, cựu Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Hồ Nam – Chu Bản Thuận. Sau khi chuyển sang làm Tỉnh ủy Hà Bắc, Chu Bản Thuận đã bị ngã ngựa; Từ Thủ Thịnh củng với Ủy viên Bộ chính trị Hồ Nam – Trương Xuân Hiền lần lượt bị miễn chức Bí thư Hồ Nam, Bí thư Tân Cương trước thời hạn. Chu Cường hiện là Viện trưởng Pháp viện tối cao, đã liên tiếp có những phát ngôn phản kích chính sách ông Tập Cận Bình, chắc chắn sẽ là mục tiêu thanh trừng sắp tới của ông Tập.

Từ Đại hội 18 cho đến nay, quan trường Hồ Nam đã 2 lần bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương dò xét. Quan trường tỉnh Hồ Nam đa số nằm trong hệ thống tuyên truyền vẫn đang tiếp tục bị thanh trừng. Trong đó, ngày 27/3, cựu Thường ủy Thành ủy Trường Sa, Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền Trương Tương Đào bị thẩm tra; vào ngày 10/3 năm nay, cựu Thường ủy Tỉnh ủy Hồ Nam, Bộ trưởng Bộ tuyên truyền Trương Văn Hùng cũng bị điều tra.

Hai vợ chồng Tống Tổ Anh và La Hạo, quan viên Hồ Nam, thuộc hệ thống tuyên truyền của ĐCSTQ, cũng như các quan chức cấp cao của tập đoàn Giang Trạch Dân có quan hệ mất thiết với nhau. Một cơn địa chấn đã xuất hiện trong quan trường tỉnh này, sau khi hệ thống tuyên truyền bị thanh trừ trên quy mô lớn. Chính vì thế mà sự nghiệp của Tống Tổ Anh và chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, Tống Tổ Anh hiện còn đang đảm nhiệm chức vụ trưởng đoàn ca múa Chính trị Hải quân. Những năm gần đây cùng với chiến dịch thanh trừng quân ngũ của Tập Cận Bình, thì số phận của đoàn ca múa này cũng được ngoại giới hết sức chú ý.

Sáng 24/5 vừa qua, ông Tập Cận Bình thị sát cơ quan hải quân, gặp mặt toàn thể đại biểu đại hội đảng lần thứ 12 của hải quân và các quân viên trong cơ quan hải quân chức vụ chính sư trở lên. Trong thời gian đó rất nhiều tướng lĩnh bị điều tra.

Hiện tại các tướng lĩnh từ Chủ nhiệm Bộ Chính trị Hải quân, Chính ủy Hải quân, Tư lệnh Hải quân…, người bị thay thế, người bị lập án. Điều này cho thấy thế lực sau lưng của Tống Tổ Anh hầu như đã bị quét sạch.

Giang Trạch Dân “chết đi sống lại”

Hình ảnh được cho là Giang Trạch Dân vào thời điểm đi thăm trường Đại học Thượng Hải vào năm 2015. (Ảnh từ Internet)

Trong khi Tống Tổ Anh lưu lạc hát rong ở đầu đường, thì Giang Trạch Dân đang ở trong tình cảnh chết đi sống lại.

Tạp chí Hong Kong số ra tháng 5/2017 tiết lộ, Giang Trạch Dân vào chạng vạng tối 17/4 khi đang đi tản bộ thì bị trúng gió, được đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau đó được chuyển đến bệnh viện Hoa Đông cấp cứu và đã thoát chết, nhưng phần dưới thân hiện bị tê liệt.

Ngày 8/5, truyền thông Hong Kong dẫn nguồn tin cho biết, cựu thủ lĩnh ĐCSTQ Giang Trạch Dân năm nay đã 91 tuổi, hiện đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, đã nhập bệnh viện Hoa Sơn. Một số đường phố quanh khu vực bệnh viện đều được giới nghiêm, rất nhiều phóng viên đứng ở bên ngoài chờ đợi. “Bệnh viện Hoa Đông” cũng là chủ đề hot trên các trang mạng, nhưng sau đó từ khóa này đã bị chặn tại Trung Quốc.

Ngày 9/5, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Đài Loan, học giả Lâm Trung Bân, trên trang mạng cá nhân của mình đã phát biểu “theo nguồn tin đa chiều, Giang Trạch Dân đã tê liệt nửa người, chắc chẳng sống được mấy ngày nữa”.

Ngày 14/6/2017, một quan chức hồng nhị đại đã tiết lộ với Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung rằng: “Chiến dịch phòng chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình tuyệt đối sẽ không bị giới hạn, cho dù là gia tộc nào, hiện tại xuất hiện vấn đề gì, thì nhất định sẽ bị điều tra. Kẻ có hành vi tham nhũng nghiêm trọng, khẳng định là sẽ chạy không thoát. Ví dụ như con trai của Giang Trạch Dân, từ lâu đã xuất hiện vấn đề, vấn đề tham nhũng của gia tộc Giang Trạch Dân tuyệt đối sẽ bị nghiêm trị”.

Theo Epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

x