• TINHHOANET

Tổng thống Trump tiếp tục sa thải trợ lý riêng

Gần như ngay lập tức sau khi xuất hiện thông báo Ngoại trưởng Rex Tillerson bị sa thải, truyền thông Mỹ lại tiếp tục đưa tin Tổng thống Donald Trump cũng đã sa thải trợ lý riêng của mình.

Ông John McEntee, trợ lý riêng của Tổng thống Trump. (Ảnh: AFP)

Ông John McEntee (27 tuổi), người đã sát cánh cùng ông Trump ngay từ những ngày đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống, bị đuổi việc và đưa ra khỏi Nhà Trắng vào ngày 12/3 (giờ địa phương) vì “lý do an ninh”, báo Wall Street Journal ngày 13/3đưa tin.

Wall Street Journal không nói rõ “lý do an ninh” ở đây là gì, song Washignton Post dẫn tin nhắn trên Twitter từ một phóng viên của đài CNN cho biết, ông McEntee bị đuổi vì đang bị Bộ An ninh nội địa điều tra về “vi phạm tài chính nghiêm trọng” và vụ việc này không liên quan gì đến Tổng thống Trump.

Trợ lý trẻ tuổi McEntee làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông Trump từ năm 2015 và tiếp tục được Tổng thống tin dùng với vai trò trợ lý riêng khi đắc cử.

Vụ sa thải của McEntee được báo giới đưa tin chỉ vài phút sau khi ông Trump tuyên bố cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson và đề cử ông Mike Pompeo, giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA) thay thế.

Tuy nhiên, ngay sau khi mất chức trợ lý riêng cho đương kim Tổng thống, ông McEntee lại được chọn tham gia chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump với tư cách cố vấn cấp cao, theo đài CNBC.

Người phát ngôn trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016 là bà Katrina Pierson cũng sẽ tham gia chiến dịch này với cùng vị trí như McEntee.

Theo Tuổi Trẻ

>>> Jerusalem được công nhận là thủ đô của Israel – Phúc báo cho một dân tộc dám đứng lên vì chính nghĩa

x