• TINHHOANET

Tổng thống Indonesia phải cuốc bộ 2 km vì tắc đường nghiêm trọng

Hôm 5/10, giao thông tắc nghẽn nghiêm trọng buộc Tổng thống Indonesia Joko Widodo phải đi bộ 2 km dưới trời nóng để đến dự lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội Indonesia.

np_20171006_indon06_1637318
Tổng thống Indonesia Joko Widodo vẫy tay chào người dân sau khi xuống xe đi bộ Hôm 5/10. (Ảnh: AFP)

Phủ tổng thống cho biết, đoàn xe chở Tổng thống Widodo và các quan chức chính phủ cấp cao không thể di chuyển trên đường tới cuộc diễu hành quân sự tại Cilegon, một thành phố cảng cách thủ đô Jakarta khoảng 2,5 tiếng lái xe, do giao thông tắc nghẽn.

Theo vệ sĩ Ili Dasili, sau 30 phút chờ đợi trong xe, Tổng thống đã quyết định ra ngoài đi bộ. Ban đầu, chỉ có ông Widodo đi bộ với các nhân viên an ninh và cảnh sát.

Sau đó, Cảnh sát trưởng quốc gia Tito Karnavian và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ryamizard Ryacudu, 2 người cũng bị mắc kẹt trong vụ tắc đường, đã xuống đường đi bộ cùng Tổng thống.

Đoạn video cho thấy Tổng thống Widodo đi bộ với đội ngũ nhân viên an ninh trong khi đám đông la lớn và hô vang tên ông.

Cuối cùng ông Widodo đã đến buổi lễ vào 8h40.

Hành động của tổng thống đã làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc tại sao lãnh đạo của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á lại phải cuốc bộ đến dự sự kiện.

Làm sao mà tổng thống lại phải đi bộ 2 km đến nơi tổ chức diễu hành, sao họ không dẹp đường cho ông ấy hoặc đưa ông lên trực thăng“, một người dùng Twitter đặt câu hỏi.

Indonesia nổi tiếng với tình trạng kẹt xe kinh hoàng, trong đó thủ đô Jakarta là một trong những thành phố có tình trạng tắc đường tồi tệ nhất thế giới.

Tháng 7/2016, cảnh sát vùng Brebes ở đảo Java, Indonesia xác nhận 18 người đã thiệt mạng trong đợt tắc đường nghiêm trọng hơn 20 tiếng.

TinhHoa tổng hợp

x