Tôn trọng ông Trump và giữ trung thực cho ngành báo: Sự chia rẽ đáng sợ của xã hội

14/09/17, 17:26 Trung Quốc

“Tôi nghĩ chúng ta cần có sự tôn trọng đối với tổng thống của chúng ta. Và chúng ta cần phải ủng hộ tổng thống của chúng ta… Những chia rẽ trong xã hội thật đáng sợ và đều bắt nguồn từ suy thoái đạo đức”, bà Amy Blazitz nói.

Amy Blazitz, 62, outside her home in Gahanna, Ohio, on Aug. 5, 2017. (Benjamin Chasteen/The Epoch Times)
Amy Blazitz, 62 tuổi, ở bên ngoài nhà bà tại Gahanna, Ohio, hôm 5/8/2017. (Ảnh: Benjamin Chasteen/The Epoch Times)

Tờ Epoch Times đã nói chuyện với 5 người tại bang Ohio, Mỹ để tìm hiểu về việc những giá trị của họ phù hợp với Tổng thống Trump như thế nào và những vấn đề quan trọng đối với họ. Các cuộc phỏng vấn diễn ra từ ngày 28/7 đến 5/8 vừa qua.

Thậm chí trước các cuộc bầu cử sơ bộ năm 2016, bà Amy Blazitz, 62 tuổi, đã có cảm giác ông Trump sẽ trở thành tổng thống.

“Trong tâm tôi đã biết rằng ông ấy sẽ chiến thắng. Chỉ từ những lời hứa của ông ấy, những gì ông ấy ủng hộ, tôi tin rằng ông ấy có thể hoàn thành được nhiệm vụ. Đó là lý do tại sao tôi bầu cho ông ấy”, bà nói từ nhà mình ở Gahanna, Ohio, ngày 5/8.  

Bà Blazitz, một nhà tạo mẫu tóc, đã trở về Ohio để ở gần gia đình mình hồi năm 2015 sau một thời gian sống ở bang South Carolina làm công việc bán bất động sản. Bà sống cùng với con gái và giúp chăm sóc ba đứa cháu trai.

Bệnh đau thần kinh tọa khiến cho bà Blazitz khó làm việc toàn thời gian, nhưng bà cố gắng làm nhiều nhất có thể ở một tiệm tóc ở gần nhà.

“Gia đình và bạn bè là những giá trị quan trọng nhất với tôi. Sau đó là luôn làm những điều đúng đắn, luôn trung thực, và tôi cũng kỳ vọng điều đó ở mọi người”, bà Blazitz nói, tóm lại những giá trị của bà là: “Chúa, gia đình, đất nước”.

Nhưng cuộc sống không dễ dàng: tiền bạc hạn chế, tuổi nghỉ hưu đang đến gần, và sức khỏe luôn là một điều đáng quan ngại.

Chăm sóc y tế

Bà Blazitz chia sẻ: “Tôi hiện không thể chi trả cho việc chăm sóc y tế. Phí bảo hiểm của tôi đã tăng từ hơn 200 USD mỗi tháng lên gần 700 USD. Nên dựa trên thu nhập của mình, tôi đã phải dùng Medicaid (Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp). Tôi đã không thể chi trả cho việc chăm sóc y tế. Và họ đã làm như vậy với rất nhiều bạn bè của tôi. Ý tôi là, nếu phải trả 700 USD một tháng, thì tôi không có khả năng, và tôi sẽ phải sống trong xe hơi!”, 

Bà Blazitz nói rằng ông Trump đang cố gắng giải quyết vấn đề chăm sóc y tế nhưng bị cản trở. “Họ chỉ không muốn ông ấy thành công, chấm hết. Cứ như thể họ muốn đất nước chúng ta thực sự trở nên tồi tệ”, bà nói.

Bốn mươi năm trước, những ước mơ của bà Blazitz là có rất nhiều tiền, một ngôi nhà lớn, và đi du lịch. “Giờ đây nó chỉ còn là vấn đề sống sót. Tôi chỉ cố sống cho qua ngày, đi làm và làm những gì phải làm, có một mái nhà che mưa che nắng và có thể nuôi sống gia đình mình”, bà nói.

“Tôi có thể đi xin tem phiếu lương thực. Nhưng không, tôi sẽ không làm vậy. Ý tôi là, tôi không tin có chuyện đó. Tôi có bạn bè giúp đỡ và điều đó thì được, nhưng tôi sẽ không lấy gì từ chính phủ”.

Sự thiên lệch của các phương tiện truyền thông

Bà Blazitz tin rằng ông Trump “tuyệt đối” giữ trong tâm những quyền lợi tốt nhất cho người Mỹ và nói rằng sự thiên lệch của các phương tiện truyền thông là một mối đe dọa lớn đối với đất nước.

“Chúng ta cần sự trung thực hơn nữa. Tôi không quan tâm đến việc mọi người tin gì… nhưng tôi muốn ít nhất là họ nhận được thông tin đúng đắn và sau đó đưa ra quyết định của mình”, bà nói.

Amy Blazitz (R) with her daughter and three grandsons, during a recent family evening at home in Gahanna, Ohio. (COURTESY OF AMY BLAZITZ)

Bà Amy Blazitz (phải) cùng với con gái và ba đứa cháu trai, trong một buổi tối gần đây tại nhà ở Gahanna, Ohio. (Ảnh do bà Blazitz cung cấp)

“Tôi nghĩ ông Trump đang làm tốt như được kỳ vọng. Ông ấy không nhận được sự giúp đỡ cần thiết từ bất cứ ai, nên ông ấy đang cố gắng. Tất nhiên, chúng ta không nghe thấy bất cứ điều gì về những việc tốt mà ông ấy làm”.

“Khiến mọi người làm việc, ra khỏi hệ thống phúc lợi, đóng cửa biên giới, chiếm lĩnh thương mại, đưa việc làm trở lại với nước Mỹ, xây dựng một quân đội mạnh hơn, tôi tin rằng ông Trump đang làm vì tất cả những điều đó. Và ông ấy nói điều đó. Tôi thấy trên kênh này rằng ông ấy đang làm điều đó, và trên kênh kia tôi không thấy”.

“Tôi nghĩ chúng ta cần có sự tôn trọng đối với tổng thống của chúng ta. Và chúng ta cần phải ủng hộ tổng thống của chúng ta”.

Chuẩn mực đạo đức

Những chia rẽ trong xã hội hiện nay thật đáng sợ và đều bắt nguồn từ sự suy thoái đạo đức, bà Blazitz nói.

“Giờ đây, gần như đúng thành sai và sai thành đúng. Có lẽ chúng ta đang sẵn sàng cho một cuộc nội chiến hay cái gì đó. Tôi không biết. Đó là một suy nghĩ đáng sợ, nhưng tôi thấy điều đó. Tôi thấy điều đó với sự chia rẽ”, bà nói.

“Nói thật là, tôi nghĩ với ông Obama … rất nhiều những điều về đức tin đã bị hỏng. Ý tôi là, đất nước chúng ta được xây dựng trên Cơ-Đốc Giáo, chứ không phải là tôn giáo của ai khác mà họ đang cố gắng cưỡng ép lên nhân dân chúng ta. Nước Mỹ đại diện cho rất nhiều điều, bao gồm cả những tôn giáo khác nhau”.

“Những người đến đây không tôn trọng những tín ngưỡng của chúng ta ở đất nước của chúng ta, và muốn cưỡng ép những tín ngưỡng của họ lên chúng ta. Nếu như chúng ta đến đất nước họ, có lẽ chúng ta sẽ bị chặt đầu. Ý tôi là, chúng ta không có sự tự do đi lại ở đất nước họ như họ đang có ở đất nước chúng ta, và họ đang muốn chiếm lĩnh đất nước này”.

Bà Blazitz có niềm tin rằng ông Trump sẽ xây dựng một quân đội mạnh hơn. “Đất nước chúng ta đã từng hùng mạnh. Đó là một trong những thứ mà tôi nghĩ rằng tổng thống cũ của chúng ta ở đó để phá hủy đi. Dường như chúng ta đang không an toàn”.

“Tôi muốn sống trong hòa bình. Nhưng tôi không biết liệu điều đó còn có thể hay không”.

Chính phủ của thế giới

Bà Blazitz ủng hộ việc ông Trump rút ra khỏi hiệp định khí hậu Paris và hiệp định thương mại TPP bởi vì chúng đại biểu cho việc tiến một bước nữa đến việc có một chính phủ của thế giới.

Kết quả hình ảnh cho câu nói truyền cảm hứng
“Tôi nghĩ ông Trump đang làm tốt như được kỳ vọng”, bà Blazitz nói.(Ảnh: El Politico)

“Chúng ta không thể là chính phủ của thế giới, đặc biệt là khi nó chống lại tất cả những gì mà tôi đã từng được dạy và những gì mà đất nước chúng ta đại biểu. Vì thế đó là một nỗi sợ thực sự lớn đối với tôi. Trong đầu tôi, đây là quỷ dữ”, bà nói.

“Tôi nghĩ đó là điều mà ông Trump đang cố gắng ngăn chặn. Tôi thực sự nghĩ thế”.

“Lý do tôi cảm thấy như thế này và lý do tôi ủng hộ ông Trump, trước hết là vì tín ngưỡng của tôi, về cơ bản là vậy. Đó là về bức tranh lớn, về đức tin của tôi, và điều tôi tin hiện đang xảy ra ở đất nước chúng ta, và trên thế giới”.

Người Cộng hòa và người Bảo thủ

Một người Cộng hòa luôn luôn ủng hộ một chính phủ vì dân, và những người thuộc Đảng Dân chủ ủng hộ một chính phủ vì chính phủ, bà Blazitz nói. Tuy nhiên, bà thấy một ranh giới giữa một người Cộng hòa và một người Bảo thủ thực sự.

“Chính phủ vì dân, những người Cộng hòa dường như đã đánh mất điều đó một chút rồi, những người bảo thủ thì chưa mất nhiều như thế”, bà nói.

“Tôi không biết là liệu những người Cộng hòa có nghĩ nhiều như vậy hay quan tâm nhiều như vậy về những quyền của chúng ta hay không nữa. Cả hai đảng… nếu ai đó cho họ đủ quyền lực hay tiền để chuyển đảng, họ sẽ làm, trong khi hầu hết những người bạn bảo thủ của tôi sẽ không. Ý tôi là, họ có thể tra tấn chúng tôi nhưng chúng tôi có lẽ sẽ không chuyển đảng. Người ta không thể mua chúng tôi được. Bạn có thể cảm nhận được hoặc không”.

“Tôi tin rằng chính phủ trong 40 năm qua đã… tôi nghĩ họ đều vì chính bản thân họ. Họ không muốn từ bỏ đồng lương của họ hay sự chăm sóc y tế mà họ có để giúp đỡ người dân Mỹ. Lẽ ra họ phải có những lựa chọn tốt hơn cho chúng ta và lựa chọn những thứ có lợi cho đất nước của họ, nhưng có vẻ như họ đã không làm vậy”.

“Họ ở trong túi của ai đó. Tất cả đều là vì tiền và quyền lực. Vì thế một khi họ còn có thể nắm quyền và họ được trả lương hoặc họ đã nhận hối lộ, tôi không biết, tôi tin rằng đó chính là như thế. Và có thể trước kia cũng như vậy, nhưng chỉ là chúng ta không nghe thấy điều đó như hiện nay”.

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:07:37
Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Quà tặng cuộc sống 2019-05-30 15:07:04
Ad will display in 09 seconds

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 21:26:38
Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:20:33
Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:11:46
Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:43:10
Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Quà tặng cuộc sống 2019-05-30 14:52:51
Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Tinh Hoa hoạt hình 2019-06-10 16:23:05
Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:29:39
Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:05:25
 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

x