• TINHHOANET

Tochmash trình diện robot chiến đấu mới trước Tổng thống Nga

Trong chuyến thăm Viện Nghiên cứu khoa học trung ương Tochmash hôm Thứ ba (20/1), một robot chiến đấu mới có khả năng hoạt động như con người được “trình diện” trước Tổng thống Nga là Vladimir Putin.

Robot chiến đấu mới có khả năng hoạt động như con người được “trình diện” trước Tổng thống Nga là Vladimir Putin. (Ảnh kremlin.ru)

Hôm Thứ Ba (20/1), Tổng thống Vladimir Putin đã đến thăm Viện trung tâm nghiên cứu khoa học Tochmash ở thị trấn Klimovsk, Moscow. Tại đây, ông được giới thiệu về một robot chiến đấu tối tân có khả năng hoạt động như con người.

Trong chuyến thị sát của Tổng thống Putin, robot này đã bắn phát 5 đạn từ nòng súng được trang bị và lái xe máy một vòng quanh khu tập luyện. Bộ cảm ứng được gắn ở tứ chi của robot, cho phép điều khiển robot này từ xa.

Robot chiến đấu tối tân trên được thiết kế để có thể hoạt động hiệu quả trong các điều kiện chiến đấu thực, đồng thời di chuyển trên nhiều dạng địa hình, lái xe hay có thể tiến hành các hoạt động sơ cứu y tế khẩn cấp. Tuy nhiên, robot này di chuyển khá chậm.

Qua chuyến thăm này, Tổng thống Putin có thể bao quát được thông tin về các thiết bị quân sự tối tân của Nga được chế tạo nhằm tăng hiệu quả trong việc hỗ trợ các quân nhân trên chiến trường.

Ngoài ra, áo giáp và nhiều loại súng trường mới, trong đó có súng bắn tỉa, cũng được giới thiệu với Tổng thống Putin trong chuyến thăm hôm qua.

Tochmash là viện nghiên cứu hàng đầu của Nga, chuyên về phát triển và sản xuất các thiết bị quân sự, đạn dược, thiết bị quang – điện tử và đào tạo các thiệt bị mô hình nhằm huấn luyện sử dụng các vũ khí hạng nhẹ. Viện Tochmash được thành lập năm 1944, hiện là một phần của Tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec.

Theo Dân Trí

x