Tổ tiên của Joe Biden có lịch sử làm việc cho Đế quốc Anh – tiền thân của “Chính phủ ngầm”

18/11/20, 15:55 Góc Khuất

Hiện các kênh truyền thông cánh tả đang tích cực đưa tin về mối quan hệ giữa Joe Biden và Ấn Độ. Nhưng ít ai biết rằng, ông cố của Joe Biden từng làm việc cho Công ty Đông Ấn – liên quan đến vụ gian lận bầu cử lịch sử 2020 của Mỹ.

Joe Biden (trái) và gia tộc tổ tiên
Joe Biden (trái) và gia tộc tổ tiên. (Ảnh qua Parler)

Không nhiều người biết rằng, sau khi Đế quốc Anh tan rã, công ty này chỉ hoạt động ngầm và tái xuất hiện với danh tính mới. 

Công ty còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Empire 2.0, Deep State, The Hidden Hand, New World Order,… Thông qua cấu trúc tổ chức mang tính hiện đại này, gần đây Empire đã bị vạch trần về hành vi gian lận trong Cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020, thông qua một hệ thống của công ty Crown Agents, được đặt tên một cách khéo léo là Dominion Voting Systems (Hệ thống Bỏ phiếu Dominion). 

Quan hệ giữa Joe Biden và Ấn Độ

Năm 2013,trong chuyến thăm đầu tiên tới Ấn Độ, Joe Biden đã đề cập đến những người họ hàng xa của ông sống tại thành phố Mumbai. Vài năm sau, ông tiếp tục nhắc lại rằng,tổng cộng 5 người có quan hệ họ hàng với ông đang sinh sống tại Mumbai, danh tính của họ lần lượt là:

 • Ian Biden, chị gái – Sonia Biden và người mẹ tên Angelina Biden.
 • Rowena Biden và người em họ của Ian (sống cùng Sonia Biden)

Tất cả 5 người đều đang sinh sống tại thành phố Nagpur.

Jerome Anthony – người dẫn chương trình của kênh tin tức CNBC-TV18, đã có một cuộc trò chuyện với những người họ hàng tại Nagpur và Mumbai này, để tìm hiểu xem họ có quan hệ thân thích gì với Joe Biden không, cũng như họ đã trao đổi về nội dung gì thông qua thư từ với vị cựu Phó Tổng thống.

Ian cho biết, có một bức thư do ông nội Leslie Biden viết gửi tới Joe Biden năm 1981, khi ấy Joe còn là Thượng nghị sĩ. Bức thư đề cập đến cụ tổ của nhà Biden là John Biden và vợ của ông – Anne Beaumont. Cả hai kết hôn vào năm 1781. CNBC-TV18 hiện đang nắm giữ một bản sao của bức thư nhưng sẽ không công bố tại thời điểm này.

John và Anne có 6 người con, một trong số họ là Christopher Biden, sinh năm 1789. Con trai của Christopher tên là John Christopher Biden, có một người con trai là Đại tá Horatio Biden. Vị Đại tá này lại có một người con trai tên là Samuel Biden, có con trai là Charles Horatio Biden (đã kết hôn với Edith Marie Biden, một y tá làm việc tại Bệnh viện Mayo ở thành phố Nagpur).

Charles và Edith có với nhau hai người con trai là Leslie Biden và Arthur Biden. Leslie chính là người đã viết thư cho Joe Biden vào tháng 4/1981, và ông nhận được hồi âm 2 tuần sau đó.

Leslie và Genevieve Biden
Leslie và Genevieve Biden. (Ảnh qua Twitter)

Ian cho biết: “Ông nội của chúng tôi – Leslie Biden đã nhận ra tên của Joe Biden trên tờ Tuần báo minh họa Ấn Độ, tuần 102 từ ngày 28/3 – 4/4/1981, dưới dạng ấn bản ‘American Expertise’. Joe Biden là thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Leslie đã viết thư cho Joe Biden để thảo luận về quan hệ huyết thống. Ông đã nhận được thư trả lời từ Joe Biden, và cả hai cùng chia sẻ thông tin về tổ tiên chung tên là John Biden (đã đề cập ở trên) và vợ của cụ, Anne Beaumont – một người gốc Pháp”.

Cả hai sau đó đã gửi lời cảm ơn đến nhau và hứa sẽ giữ liên lạc. Khi Joe Biden phản hồi, Leslie cảm thấy rất vui vì đã nhận được một lá thư và thảo luận với những người họ hàng đến từ Ấn Độ.

Tuy nhiên, sức khỏe của Leslie ngày càng suy giảm, và ông đã qua đời vào năm 1983. Sau đó vợ ông – bà Genevieve đã không còn trao đổi bất kỳ thư từ nào với Joe Biden nữa.

Sau hơn hai thập kỷ, Joe Biden kể lại rằng ông đã nhận được một lá thư từ một người có tên họ là Biden, đến từ Mumbai. Từ đó, ông biết được rằng “ông cố từ rất lâu đời” của mình đã từng làm việc cho Công ty Đông Ấn.

Chính phủ ngầm – hiện thân Đế quốc Anh thời hiện đại

Việc để ý đến Chính phủ ngầm (Deep State) phá hoại lợi ích quốc gia đã trở thành một suy nghĩ nghiêm túc của nhiều người dân Mỹ. 

Nhưng có một sự thật có lẽ nhiều người sẽ không biết, đó là Chính phủ ngầm có nguồn gốc từ Đế quốc Anh, là nguồn gốc cho cách thức mà Vua Arthur và ban Nghị sĩ của ông thâm nhập vào các thuộc địa cũ của Anh (bao gồm cả Ấn Độ) thông qua Mỹ. 

Năm 2019, vụ việc đã được nhiều người chú ý hơn, sau khi các bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ từ Sáng kiến Liêm chính do chính quyền Anh quản lý, trong đó gồm một tài khoản đáng kinh ngạc về các kỹ thuật được triển khai bởi chiến dịch của chính quyền Anh, nhằm thâm nhập vào các tổ chức tình báo của Mỹ cũng như các tổ chức tư vấn và truyền thông.

Hệ thống Bỏ phiếu Dominion được “dàn xếp” để giúp giành lợi thế cho Joe Biden? 

Chính phủ ngầm gần đây đã bị phanh phui vì có hành vi gian lận trong Cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020, thông qua hệ thống Dominion Voting. 

Tranh cãi lớn đã phát sinh từ vấn đề “trục trặc nhỏ” xuất hiện, đến từ những chiếc máy bỏ phiếu, khiến xoay chuyển cục diện bầu cử. Nguồn gốc và quyền sở hữu của các máy bỏ phiếu được sử dụng trong quá trình bầu cử, đã trở thành một vấn đề cấp bách vì nhiều người lo ngại rằng các hacker – dù là trong hay ngoài nước đều có thể can thiệp vào cơ chế của hệ thống bỏ phiếu.

Tuy nhiên tờ GreatGameIndia nhận thấy rằng, đối tượng đứng phía sau hành vi gian lận có khả năng cao là các nhà cung cấp thiết bị, chứ không phải các hacker. 

Một trong những nhà cung cấp thiết bị – công ty Dominion Voting Systems ở Canada có trụ sở tại thành phố Denver, từng lịch sử lâu đời về cáo buộc gian lận bầu cử và can thiệp vào các cuộc bầu cử của nhiều quốc gia, bao gồm hành vi đánh cắp dữ liệu điều tra dân số ở Ấn Độ, và can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 của Hoa Kỳ.

Sau khi hiểu ra vấn đề, nhiều người đã tự đặt câu hỏi: “Nếu may mắn và “gian lận trót lọt”, và được nhậm chức Tổng thống Mỹ 2020, thì chính quyền của Joe Biden sẽ có ý nghĩa gì đối với Ấn Độ và các nước trên thế giới?”

Việt Anh

Theo greatgameindia.com

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

x