• TINHHOANET

Tin tặc tấn công các trang web chính phủ Mỹ, phát thông điệp ủng hộ ISIS

Ngày 25/6, nhiều trang web của chính quyền tại bang Ohio, Mỹ đã bị tin tặc tấn công, hiển thị một thông điệp ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS).

Tin tặc đã tấn công nhiều trang web của chính quyền tại bang Ohio. (Ảnh: iStock/Thinkstock)

Theo BBC, sự cố xảy ra vào lúc 17h30 hôm 25/6 (theo giờ địa phương) khi nhiều trang web của chính quyền tại bang Ohio, trong đó có cả trang web của Thống đốc bang Ohio John Kasich, bị tin tặc tấn công.

Các thông điệp xuất hiện trên ít nhất 7 trang web chính quyền bang Ohio hôm 25/6, gồm trang web của Thống đốc Kasich, phu nhân Karen Kasich cùng những cơ quan khác.

Trên những trang web này hiển thị thông điệp có nội dung ủng hộ ISIS, cho rằng “Tổng thống Mỹ Donald Trump và tất cả những người dân của ông phải chịu trách nhiệm với từng giọt máu đổ xuống tại các nước Hồi giáo”. Nhóm tấn công mạng đăng thông điệp và kết thúc bằng câu: “Tôi yêu Nhà nước Hồi giáo”.

Cho tới sáng 26/6, trang web của Thống đốc bang Ohio John Kasich vẫn bị đóng. Người phát ngôn của ông cho biết: “Ngay khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã lập tức xử lý và tình hình sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ”.

Thông điệp ủng hộ IS xuất hiện trên nhiều trang web của bang Ohio (Ảnh: BBC)

Nhóm tin tặc tự xưng là Team System DZ đã thực hiện vụ tấn công mạng này. Họ từng thực hiện nhiều vụ tấn công có mang thông điệp phản đối Israel.

Josh Mandel, Bộ trưởng Ngân khố bang Ohio, đăng lên Twitter, gửi tới “những người Mỹ yêu tự do”, cho rằng Hồi giáo cực đoan đang thâm nhập đất nước.

Hiện Mỹ đang tăng cường đối phó với các vụ tấn công mạng, coi đây là mối đe dọa nghiêm trọng không kém các vụ tấn công khủng bố.

TinhHoa tổng hợp

x