• TINHHOANET

Tìm thấy vật thể bí ẩn trông như máy biến áp niên đại 20.000 năm

Tại khu vực dãy núi Shar-Planina thuộc lãnh thổ nước Cộng hòa Kosovo, nhà khoa học Ismet Smiley đã tìm thấy một vật thể bí ẩn không thuộc về nền văn minh nhân loại hiện nay. Vật thể này trông rất giống máy biến áp hiện đại nhưng lại có niên đại từ hàng chục ngàn năm trước.

Tìm thấy vật thể bí ẩn trông như máy biến áp niên đại 20.000 năm. (Ảnh: Internet)

>>> Kho báu vô giá 2.800 năm tuổi ở Kazakhstan hé lộ kỹ thuật tinh vi thời cổ đại

Hiện vật này là một hòn đá có hình dạng bất thường với một cuộn dây điện được  gắn vào giữa. Sau khi phát hiện ra vật thể kỳ quái này, nhà khoa học Ismet và nhóm nghiên cứu của ông đã gửi nó đến phòng thí nghiệm.

Sau khi giám định, kết quả khiến tất cả mọi người đều phải bối rối. Vật thể kỳ lạ này được xác định là có niên đại ít nhất 20.000 năm tuổi.

Chức năng của vật thể bí ẩn vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, vật thể lạ này rất giống với cấu tạo của máy biến áp hiện đại đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Vật thể lạ này rất giống với cấu tạo của máy biến áp hiện đại đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống. (Ảnh từ earth-chronicles)

>>> Thanh kiếm 3.000 năm tuổi vẫn còn bén dưới lòng đất Đan Mạch

Điều này có thể là bằng chứng chứng minh trên Trái đất đã từng có một nền văn minh tiền sử phát triển mạnh mẽ, đạt đến trình độ tạo ra cả những kỹ thuật tiên tiến.

Có một lõi nam châm được gắn vào giữa hòn đá, bao phủ xung quanh là cuộn dây kim loại. Cuộn dây này không đơn giản chỉ là được lồng vào khe rãnh, mà như một bộ phận hợp nhất với cục đá như thể đá đã chảy ra tạo thành hình dáng cần thiết để làm một máy biến áp.

Có 4 lỗ ở phía sau tảng đá, tương tự như mạch ba pha của ổ cắm và dây cắm. Những dây kim loại trần của vật thể này dường như được làm bằng hợp kim giống như đồng, có một số nguyên tố khác trong đó. Thậm chí, vật thể còn có cả bộ phận giống như cách điện.

Có 4 lỗ ở phía sau tảng đá, tương tự như mạch ba pha của ổ cắm và dây cắm. (Ảnh từ vietbao)

Vật thể bí ẩn có niên đại từ xa xưa này có thể là manh mối làm sáng tỏ nguồn gốc của nền văn minh nhân loại. Chỉ e rằng các nhà khoa học không muốn công bố sự thật về phát hiện này vì dường như nó không phù hợp với lịch sử dòng chính.

Ismet nói rằng ông có kế hoạch đưa hiện vật này cho các nhà khoa học và khả năng cao là chúng ta sẽ không bao giờ thấy hiện vật này nữa, cũng như sẽ không biết được kết quả của những nghiên cứu liên quan.

Xuất hiện vào 20.000 năm trước, vật thể này thực sự gây tò mò và bối rối cho nhiều chuyên gia. Hiện, vẫn chưa có bất kỳ báo cáo chính thức nào từ các đơn vị khoa học, nghiên cứu trên thế giới được công bố.

Vật thể lạ này rất giống với cấu tạo của máy biến áp hiện đại đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống. (Ảnh từ earth-chronicles)

>>> Mộ đá 25.000 tuổi ở biển Đen và truyền thuyết về những người khổng lồ tốt bụng

Cũng có người cho rằng vật thể này là của người ngoài hành tinh bỏ lại khi ghé thăm Trái đất trong quá khứ.

Núi Shar-Planina là một trong những dãy núi lớn nhất trên Bán đảo Balkan với chiều dài hơn 200 km. Ngọn núi này có ý nghĩa nhất định trong việc kết nối 3 nước Macedonia, Kosovo và Albania, vì nó đồng thời nằm trên lãnh thổ của cả 3 nước này.

Tên của ngọn núi được dịch từ tiếng Albania nghĩa là “ngọn núi sặc sỡ”. Điểm cao nhất của dãy núi Shar-Planina là đỉnh núi Titov Vrkh và Turchin, với độ cao hơn 2700m. Tại chân núi có những tảng đá kết tinh, đá vôi và đá dolomit, cũng như các cảnh quan thiên nhiên và hang động karst.

Hồng Liên (t/h)

x