• TINHHOANET

Tìm thấy tàu cá Hàn Quốc lật úp trên biển Nhật Bản, 6 thuyền viên Việt mất tích

Hôm 3/3, lực lượng cứu hộ Hàn Quốc đã tìm thấy xác tàu cá Hàn Quốc mất tích hôm 29/2 bị lật úp trên biển Nhật Bản, và thi thể thuyền trưởng người Hàn Quốc, 6 thuyền viên Việt Nam vẫn chưa được tìm thấy.

Tàu cá Hàn Quốc chở các thuyền viên Việt bị lật úp. (Ảnh: Yonhap)

Truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo của Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang, tỉnh Kyeongbuk cho biết, một tàu đánh cá gần bờ của nước này mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố từ tối 29/2.

Sau quá trình tìm kiếm, đến sáng 3/3, lực lượng bảo vệ bờ biển phát hiện con tàu trong tình trạng lật úp trên biển Nhật Bản, cách cảng Homigot của Pohang khoảng 96km về phía đông.

Tàu đánh cá mang số hiệu Dongkyeong 201, trọng tải 29 tấn, chở một thuyền trưởng Hàn Quốc và 6 thuyền viên Việt Nam.

TTXVN đưa tin, sau khi phát hiện tàu cá xấu số trên, lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang đã điều 4 thợ lặn tìm kiếm phía trong con tàu, đồng thời huy động thêm 10 nhân viên của Lực lượng cứu hộ hải dương đặc biệt đến hiện trường để tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên cũng như lên phương án trục vớt tàu cá.

Tính đến 18h chiều 3/3, lực lượng đã tìm thấy một thi thể bên trong con tàu. Theo nhận định của lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang, nhiều khả năng đó là thuyền trưởng người Hàn Quốc, 47 tuổi.

Cũng theo cơ quan này, ưu tiên trước mắt của lực lượng cứu hộ là  tìm kiếm bên trong con tàu và khu vực lân cận để xác nhận số phận của các thuyền viên mất tích. Tuy nhiên, do trời tối, việc tìm kiếm phải tạm hoãn và lực lượng này sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm cứu hộ ngay khi trời sáng.

Theo VnExpress

x