Có đến 220 lời khai tuyên thệ sẵn sàng phơi bày gian lận bầu cử ở Michigan

20/11/20, 14:28 Thế giới

Ngày 19/11, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp báo, cựu thị trưởng New York và là luật sư của Tổng thống Trump – Ông Rudy Giuliani tiết lộ: Có đến 220 lời khai tuyên thệ phơi bày gian lận bầu cử ở Michigan.

luật sư của Tổng thống Trump - Ông Rudy Giuliani
Luật sư của Tổng thống Trump – Ông Rudy Giuliani. (Ảnh qua ET)

Ông cũng chỉ trích các tuyên bố của các phương tiện truyền thông cánh tả, là đưa tin “sai sự thật” khi nói rằng việc gian lận bầu cử ở các bang chiến địa là thiếu chứng cứ. Đồng thời ông cũng nói rằng, các phương tiện truyền thông kia đã không thực hiện đúng nhiệm vụ điều tra của mình.

“Có nhiều lời khai tuyên thệ ở đây. Mặc dù tôi sẵn sàng đọc chúng cho mọi người, nhưng tôi không có thời gian đó”, Giuliani nói, “tôi nghĩ mọi người nên dành thời gian để tìm và đọc chúng”.

“Tôi nghĩ nhiệm vụ của mọi người là nên đọc những lời khai tuyên thệ này, thay vì đọc các báo cáo gian dối rằng (gian lận) là không có bằng chứng. Các vị có biết chúng tôi có bao nhiêu lời khai tuyên thệ trong vụ ở Michigan (gian lận bầu cử) không? 220 lời khai. Bọn họ không hoàn toàn công khai, nhưng 8 người trong số đó đã được công khai”, Giuliani khẳng định.

Lời tuyên thệ là bằng chứng đáng tin cậy nhất

Giuliani nói với các phương tiện truyền thông cánh tả đang có mặt trong cuộc họp báo: “Các bạn là phương tiện truyền thông giả mạo, những tin tức giả mạo mà bạn tạo ra, cũng giống như những tin tức giả mạo được tạo ra làm cái cớ cho gian lận phiếu bầu vậy”.

“Lát nữa lên mặt báo, các bạn sẽ không đưa tin chính xác những gì tôi đang nói bây giờ, cho dù có nói thì cũng sẽ là tin giả, báo cáo cũng đều là giả. Các bạn sẽ yêu cầu chúng tôi đưa ra rất nhiều nhân chứng để chứng minh rằng kết quả cuộc bầu cử này là gian lận. Cánh truyền thông,  tôi muốn nói với các bạn rằng, tôi có thể đưa ra 8 nhân chứng và 8 lời khai ngay bây giờ, nhưng tôi không thể cho mọi người biết tất cả các nhân chứng ấy. Vì một khi các bạn đưa tin, ngay lập tức họ sẽ bị trả thù. Ngay cả bây giờ, cả luật sư của chúng tôi cũng cần được bảo vệ”, Giuliani nói.

Ông tiếp tục nói về Michigan, ông nói rằng một phụ nữ là nhân viên của Detroit, cô ấy đã tuyên thệ: “Trong vòng vài tháng, cô ấy đã được chỉ định bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 9, và chính quyền thành phố đã dạy cô ấy cách làm. Không chỉ dạy cô ấy, mà còn dạy mọi người cách đổi những lá phiếu nhận được sau ngày bỏ phiếu thành những lá phiếu trong ngày bỏ phiếu, và nói về nó một cách công khai như thể họ không bao giờ gian lận”.

Lời tuyên thệ cơ bản sẽ nói những gì?

Giuliani nói, ông sẽ đọc một bảng tuyên thệ để mọi người tham khảo, đây là bảng tuyên thệ của một người công nhân làm việc tại Michigan. Bảng tuyên thệ này rất quan trọng, nếu không đúng sự thật, thì đối tượng sẽ phải ngồi tù ít nhất 5 năm cho sự lừa dối đó, sau đây là bảng tuyên thệ: 

“Tôi tên Jesse Jacob, tôi là một công dân trưởng thành và là công dân của bang Michigan, tôi đã làm việc cho thành phố Detroit trong nhiều năm. Những gói phiếu vắng mặt của cử tri được gửi đến trong khi tôi đang làm việc tại cuộc bầu cử. Tôi và những nhân viên khác đã được người giám sát hướng dẫn cách “trích dẫn”, để điều chỉnh ngày gửi thư của các gói phiếu vắng mặt này. Hàng ngày, tôi đã trực tiếp quan sát những người làm công tác bầu cử ở thành phố. Các nhân viên giám sát đang cố gắng định hướng tư tưởng các cử tri đi bỏ phiếu, bằng cách nào đó miễn là có thể thuyết phục cử tri ấy bầu cho Joe Biden và đảng Dân chủ. Điều này hoàn toàn bất hợp pháp, tôi chứng kiến các nhân viên khuyến khích từng cử tri làm như thế. Thậm chí họ đi đến nơi bỏ phiếu cùng cử tri để quan sát xem người đó có bỏ phiếu cho Joe Biden hay không? Khi bỏ phiếu, cũng không cần CMND hoặc bằng lái xe để xác minh thân phận của người cử tri ấy, không cần biết họ đến từ đâu, miễn đồng ý bầu cho Joe Biden là không thành vấn đề. Điều này cũng là bất hợp pháp. 

Hàng ngày tôi thấy rất nhiều người như vậy, thậm chí những người không đến cũng có tên trong danh sách đi bỏ phiếu. Bất cứ khi nào tôi xử lý đơn xin cử tri vắng mặt, hoặc đăng ký trực tiếp, tôi được yêu cầu phải nhập địa chỉ, tên và ngày sinh của người đó vào hệ thống cử tri “đủ điều kiện”. 

Tôi được yêu cầu, đối với các là phiếu vắng mặt cử tri thì không cần phải đối chiếu chữ ký gì cả, không cần nhìn xem là phiếu vắng mặt đó bầu cho ai. Tất cả các phiếu bầu vắng mặt được yêu cầu phải nhập hết vào hệ thống trước 9h tối ngày 3/11. Mục đích là có thể lên danh sách trước, và phe dân Chủ sẽ có đủ thời gian để xử lý. 

Ngày 4/11, tôi được hướng dẫn xác định trước những người vắng mặt không đúng cách, để thay đổi ngày nhận phiếu. Và bằng cách nào đó, mọi thứ sẽ trở nên hợp lệ hơn bao giờ hết. 

Tôi ước tính rằng, điều gian lận như thế này đã được thực hiện hàng nghìn lần.

Ký tên: Jesse Jacob”.

Giuliani nói với giới truyền thông cánh tả, “các bạn nói rằng chúng tôi không có bằng chứng. Bằng chứng là gì? Sự thật chính là bằng chứng. Bất kể cô ấy nói thật hay dối trá, nhưng nhân chứng này đã xuất hiện và ký vào lời tuyên thệ. Cô ấy đã làm chứng rằng, chính quyền thành phố Các quan chức dạy họ cách dạy cử tri cách bỏ phiếu cho Biden. Tất cả những lời dạy này là cách bỏ phiếu và cách thực hiện. Tất cả đều dành cho Biden. Đây là bằng chứng cho bất kỳ tòa án nào. Truyền thông của các bạn có dám nói rằng không có bằng chứng không? Phương tiện truyền thông của các bạn chỉ đơn giản là nói dối”.

“Các bạn chỉ biết đòi hỏi bằng chứng này, bằng chứng kia. Nhưng nhìn lại xem, Joe Biden chưa bao giờ tuyên thệ làm chứng, ông ta thậm chí còn không chịu trách nhiệm công khai trước pháp luật về những gì bản thân làm”, Giuliani tiếp.

“Những gì tôi thề là sự thật, tất cả là sự thật, tuyệt đối không có gì khác ngoài sự thật”, đây là nội dung tuyên thệ làm chứng của tòa án Mỹ, và Joe Biden không bao giờ dám công khai nói điều đó. “Những người trong chúng ta, những công dân của Hoa Kỳ, đang lần lượt bước ra, tuyên thệ và cung cấp lời khai của họ. Vậy mà, phương tiện truyền thông (cánh tả) của các bạn cáo buộc là chúng tôi không có bằng chứng, cứ liên tục nói rằng chúng tôi không có bằng chứng. Trên thực tế  các bạn đang nói dối, cơ bản là lừa dối công chúng”, Giuliani nhấn mạnh.

Ông lần lượt trình bày chi tiết các tuyên bố của 4 người tuyên thệ:  Một chiếc xe tải được kéo vào Trung tâm Detroit vào nửa đêm (ngày bầu cử). Nhân chứng cho biết rằng chiếc xe tải chứa đầy thùng rác, túi giấy và thùng các tông, và bên trong có đầy những lá phiếu.

“Mọi người (nhân chứng) nghĩ rằng trong đó (trong xe tải) chứa thức ăn, nên họ đã chạy đến xe tải. (Nhưng) đó không phải là thức ăn, đó là hàng ngàn hàng vạn lá phiếu bầu. Các phiếu bầu được bỏ vào thùng rác, túi giấy và thùng giấy, sau đó được đưa đến trung tâm (bỏ phiếu)”.Ông nói.

Ông Giuliani còn nói rằng các lá phiếu được để trên bàn. Vào thời điểm đó, “Bọn họ (những kẻ gian lận) nghĩ rằng tất cả những người giám sát viên bầu cử của Đảng Cộng hòa đã rời đi rồi“, nhưng vẫn còn có hai người ở lại, ngoài ra còn có một nhân viên của Dominion (công ty máy bỏ phiếu).

Giuliani cho biết, người tuyên thệ nói rằng “mọi lá phiếu mà họ có thể được nhìn thấy, mọi thứ họ có thể nghe đều là các phiếu bầu cho ông Joe Biden”.

“Khi họ nhìn vào một lá phiếu, tất cả đều là phiếu bầu cho Biden. Rất nhiều lá phiếu không có phong bì, bởi vì những phiếu bầu này đều được tạo ra vô cùng nhanh chóng”, ông nói.

Giuliani nói thêm rằng, dự đoán số phiếu bầu này “ít nhất là khoảng 60.000 và nhiều nhất là 100.000 lá”. Ông tuyên bố, nhiều phiếu bầu trong số này đã được đếm “ba lần”.

“Tôi không nhìn thấy (tại hiện trường), nhưng trên thực tế, có ba công dân Mỹ sẵn sàng tuyên thệ lời khai (làm chứng) cho sự việc này. Chúng tôi không nên để họ ra tòa ư?”, ông hỏi những người liên quan.

Giuliani nói tiếp, trong trường hợp này, khi có tới 60 nhân chứng có thể chứng minh những gì tôi đã nói với các vị, cùng với các hành động gian lận khác ở Michigan, vậy cuộc bầu cử lần này được gọi là gì đây. “Ý tôi là, nếu chúng ta để cho loại chuyện như thế này xảy ra, thì quốc gia này sẽ ra sao? Nếu chúng ta che giấu những chuyện này, quốc gia này sẽ thành như thế nào?”

Ông nói thêm rằng, chuyện này đã vượt qua giới hạn của Michigan. Nó cũng đã xảy ra ở Pennsylvania.

Giuliani cũng đề cập đến vụ kiện chứng thực ở hạt Wayne, Michigan đã được rút lại vào ngày 19/11, bởi vì hai thành viên của đảng Cộng hòa trong ủy ban kiểm phiếu của hạt này đã thu hồi việc chứng thực.

“Có 100 lời khai tuyên thệ trong vụ kiện này”, ông nói.

Giuliani khẳng định, các nhân chứng cáo buộc rằng việc kiểm phiếu của hạt là không chính xác, mọi người đã bỏ phiếu ba hoặc bốn lần, và thay đổi ngày tháng bỏ phiếu. “Ít nhất tôi có thể xác định rõ ràng 300.000 lá phiếu bất hợp pháp”, ông nói.

Ông cũng nói rằng ở Michigan, số phiếu chênh lệch giữa phiếu Joe Biden và TT Trump là 146.121 phiếu bầu, và những phiếu này về cơ bản là phiếu ở Detroit. Biden đã thắng được 80% số phiếu ở Detroit. 

“Vì vậy, nếu như loại trừ hạt Wayne, mọi người sẽ nhận thấy một sự thay đổi lớn trong cuộc bầu cử ở bang Michigan. Đây là một vụ án vô cùng quan trọng”, Giuliani khẳng định.

Việt Anh

Theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

x