Tiết lộ: Quan chức cấp cao ĐCSTQ được đãi ngộ như ‘ông hoàng’ khi về hưu

24/06/20, 15:48 Trung Quốc

Gần đây, trên mạng lan truyền một bản kê khai chi tiết lương hưu của Trịnh Thác Bân – Cựu Bộ trưởng Bộ Thương mại và Kinh tế đối ngoại. Điều này một lần nữa làm cho dư luận phải chú ý đến những đãi ngộ đáng kinh ngạc mà các quan chức cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhận được khi về hưu.

Chế độ đãi ngộ trọn đời với cán bộ cấp cao của ĐCSTQ gây chấn động thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Gần đây, trên mạng lan truyền một bản kê khai chi tiết lương hưu của Trịnh Thác Bân, Cựu Bộ trưởng Bộ Thương mại và Kinh tế đối ngoại, cho thấy mức lương hưu của Trịnh Thác Bân là 10.079 nhân dân tệ (NDT), trợ cấp sinh hoạt 25.798 NDT, phí tự thuê 3.500 NDT, trợ cấp hưu trí 9.810 NDT, còn có các trợ cấp nhỏ nhặt khác, số tiền mỗi tháng ông nhận được lên tới 49249,5 NDT.

Thử tìm kiếm ở trên mạng thì có thể thấy bảng lương hưu chi tiết này đã được lưu truyền ở trên mạng trước đây.

Theo thông tin công khai, Trịnh Thác Bân sinh ngày 24/2/1924, quê Trừng Thành, Thiểm Tây, ông từng là Bộ trưởng Bộ Thương mại và Kinh tế đối ngoại, ủy viên Trung ương ĐCSTQ khóa 12, 13. Năm 1992, ông rời khỏi chức vụ công tác và nghỉ hưu.

Về lương hưu của Trịnh Thác Bân, một số cư dân mạng bình luận: Đây chỉ là lương hưu công khai của cán bộ cấp Bộ của ĐCSTQ, chỉ là tiền tiêu vặt, còn có những đãi ngộ và đặc quyền vô hình đáng ngạc nhiên hơn nữa. Có thể nói là hiếm thấy trên toàn cầu.

Một bài viết có tiêu đề “Một cái nhìn thoáng qua về đãi ngộ nghỉ hưu với các cán bộ cấp cao của ĐCSTQ và chính phủ” đã tiết lộ những đãi ngộ đối với các cán bộ đã về hưu cấp Trung ương:

1. Trợ cấp mua nhà theo tiêu chuẩn diện tích kiến trúc là 220 mét vuông.

2. Được sắp xếp tài xế lái xe kiêm cảnh vệ chuyên trách, và chăm sóc y tế.

3. Tĩnh dưỡng trong nước bốn lần một năm, mỗi lần 3 tuần, không giới hạn các thành viên trong gia đình.

4. Hai đến bốn chỗ ngồi trong khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia của máy bay, ghế nằm mềm của tàu hỏa, được sắp xếp 3 chiếc xe con hoặc 2 xe du lịch.

5. Thanh toán chi phí ăn uống và phòng khách sạn cao cấp.

6. Cung cấp chăm sóc y tế đặc biệt, hoàn toàn miễn phí.

Những đãi ngộ của ĐCSTQ với các cán bộ đã về hưu cấp tỉnh và cấp bộ:

Các quan chức cao cấp của ĐCSTQ được hưởng các đặc quyền và đãi ngộ hào phóng. (Ảnh: Getty Images)

1. Bố trí tài xế lái xe kiêm cảnh vệ chuyên trách, nhân viên công tác chuyên trách, bố trí thêm nhân viên y tế đối với những người có sức khỏe kém (trên 75 tuổi).

2. Một năm được hưởng 4 lần du lịch, tĩnh dưỡng trong nước, mỗi lần 3 tuần, mang theo người thân, con cái, không giới hạn số người.

Giao thông đi lại: 2 đến 4 chỗ trong khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia của máy bay, một phòng ngủ mềm trên tàu.

Giao thông địa phương: Bố trí 3 chiếc xe con hoặc 2 xe du lịch cỡ nhỏ.

Lưu trú: Khách sạn (Nhà khách) bốn sao hoặc năm sao, thuê hai phòng cao cấp, thanh toán chi phí ăn uống trong thời gian lưu trú.

Những đãi ngộ của ĐCSTQ với các cán bộ đã về hưu cấp phó tỉnh và phó bộ:

Các quan chức cao cấp của ĐCSTQ được hưởng các đặc quyền và đãi ngộ hào phóng. (Ảnh: Getty Images)

1. Bố trí tài xế lái xe kiêm cảnh vệ chuyên trách, nhân viên công tác chuyên trách, bố trí thêm nhân viên y tế đối với những người có sức khỏe kém (trên 80 tuổi).

2. Một năm được hưởng 4 lần du lịch, tĩnh dưỡng trong nước, mỗi lần 2 tuần, số lượng thành viên gia đình và con cái chỉ giới hạn ở 5 người.

3. Giao thông đi lại: Giới hạn 2 người ở khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia của máy bay, 2 vị trí giường nằm mềm trên tàu; Một phòng ngủ mềm cho những người sức khỏe kém hoặc đi lại bất tiện.

Giao thông địa phương: Bố trí hai chiếc xe con hoặc một xe du lịch cỡ nhỏ và một chiếc xe con.

Lưu trú: Khách sạn (Nhà khách) bốn sao hoặc năm sao, thuê 1 phòng cao cấp. Đối với các bữa ăn trong thời gian lưu trú, tiêu chuẩn mỗi ngày của chính mình và người thân là 300 NDT, của các nhân viên đi theo là 200 NDT, thanh toán theo thực chi.

Ngoài các phúc lợi trên, cấp tỉnh và cấp bộ của ĐCSTQ: trung bình một năm phúc lợi và phụ cấp mỗi người (không bao gồm lương hưu, chi phí đãi ngộ theo cấp bậc) là hơn  1.123.000 NDT; Cấp phó tỉnh, phó bộ: trung bình một năm phúc lợi và phụ cấp mỗi người (không bao gồm lương hưu, chi phí đãi ngộ theo cấp bậc) là hơn 937.200 NDT.

Bài viết cho biết, tổng số cán bộ cấp tỉnh và cấp bộ của ĐCSTQ đã nghỉ hưu trên toàn quốc là 3.742 người, tổng số cán bộ cấp phó tỉnh và phó bộ là 27.435 người.

Những quan chức đã nghỉ hưu này sống lâu dài ở các khu thắng cảnh ở Châu Hải, Thâm Quyến, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu… Chỉ riêng tỉnh Quảng Đông đã trả hơn 100 triệu NDT phí xe hơi cho các cán bộ cấp phó tỉnh, phó bộ của ĐCSTQ.

Bài viết nói rằng, trên thực tế, những điều trên đều là những phúc lợi công khai của các quan chức nghỉ hưu, còn có những phúc lợi vô hình đáng ngạc nhiên hơn nữa.

Chỉ nhìn vào những phúc lợi công khai này, mỗi quan chức cấp tỉnh và cấp bộ đã nghỉ hưu của ĐCSTQ sẽ tiêu tốn hàng chục triệu nhân dân tệ tiền thuế mỗi năm. Có quốc gia nào trên trái đất mà các quan chức có sự đối xử và hưởng thụ cao cấp như vậy sau khi nghỉ hưu không?

Bộ tài chính ĐCSTQ chi hơn 80% ngân sách cho cán bộ Đảng và chính phủ

Giáo sư Hồ Tinh Đấu của Học viện Công nghệ Bắc Kinh đã từng nói trong bài báo “Các bệnh viện công nên được định vị vì lợi ích chung” rằng, về hệ thống y tế đặc quyền hiện tại của ĐCSTQ, Tài chính chi hơn 80% ngân sách cho các phòng bệnh của cán bộ cấp cao và điều dưỡng cho các cán bộ, chỉ có khoảng 10% được chi cho hơn 1 tỷ người.

Tài trợ của chính phủ không đủ đã khiến các bệnh viện công dựa vào việc bán thuốc với giá cao hoặc lặp lại các thủ tục y tế để kiếm tiền, việc này liên quan đến các vấn đề thể chế, trừ khi thể chế được cải cách, nếu không sẽ rất khó để loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Vào đầu năm 2009, Ân Đại Khuê- Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế ĐCSTQ đã từng biểu thị, 80% chi phí y tế do chính phủ ĐCSTQ đầu tư là chỉ để cho 8,5 triệu cán bộ đảng hưởng thụ. Toàn quốc có hơn 400.000 cán bộ chiếm giữ các phòng bệnh cán bộ trong một thời gian dài, các nhà khách và khu nghỉ dưỡng cán bộ được thiết lập ở khắp nơi, một năm có thể chi tới 50 tỷ NDT.

Bệnh viện 301 – một cơ sở chăm sóc sức khỏe cao cấp dành cho quan chức ĐCSTQ. (Ảnh: NTDVN)

Những liệt kê ở trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, ngược lại, nhiều người dân bình thường của Trung Quốc nhập viện rất khó khăn. Ở nông thôn Trung Quốc, những người già thường tự tử vì họ không có tiền để đi khám, đây là một hiện tượng rất phổ biến, nói rằng nhà họ có 3 người con trai, người con trai Dược (uống thuốc trừ sâu), con trai Dây Thừng ( treo cổ), con trai Thủy (nhảy xuống nước), 3 người con này đều rất đáng tin.

Ngoài ra, thông tin công khai cho thấy các nhà lãnh đạo ĐCSTQ còn có một đặc quyền bổ sung, đó là “Dự án Y tế Thủ trưởng 981”. “Dự án” này nhấn mạnh: chống ung thư, chống bệnh tim mạch, chống lão hóa, quản lý bệnh mãn tính, lối sống lành mạnh, tái tạo chức năng cơ quan.

Vấn đề gây tranh cãi nhất là “tái tạo chức năng cơ quan”. Một số người nói rằng đó là cấy ghép nội tạng, ngoại giới vẫn luôn lên án ĐCSTQ “thu hoạch nội tạng sống”.

Trước đó, Quách Văn Quý – Tỷ phú Trung Quốc hiện đang sống lưu vong ở Mỹ từng tiết lộ, bí quyết tuổi thọ của các nhà lãnh đạo ĐCSTQ là sẵn sàng giết người bất cứ lúc nào để thay thế các bộ phận cơ thể khỏe mạnh của những người trẻ tuổi, và tiêm huyết thanh do cảnh sát vũ trang trẻ cung cấp quanh năm để duy trì hoạt tính thay thế nội tạng.

Ông còn tiết lộ, con trai cả của Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng bị ung thư, đã thay thế nội tạng nhiều lần.

Các chuyên gia y tế chỉ ra, các nội tạng thay thế đều có giới hạn tuổi thọ, có thể kéo dài tới 10 năm, một số nội tạng chỉ có thể tồn tại trong 2, 3 năm. Điều này có nghĩa là để kéo dài cuộc sống, các nội tạng phải được thay thế thường xuyên.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

x