• TINHHOANET

Thụy Điển: Thiếu niên di cư đâm chết nữ nhân viên trại tị nạn

Hôm 25/1, một thiếu niên di cư 15 tuổi đã dùng dao đâm chết một nữ nhân viên ở trại tị nạn Thụy Điển, khiến người dân lo ngại về tình trạng bạo lực liên quan đến người tị nạn.

Cảnh sát đã phong tỏa trung tâm để điều tra.

CNN đưa tin, vụ việc xảy ra hôm 25/1 tại trung tâm dành cho người tị nạn dưới 18 tuổi ở vùng Gothenberg, phía tây Thụy Điển.

Khi bị sát hại, chỉ có mình nạn nhân Alexandra Mezher, 22 tuổi, ở trong trại cùng 8 nam thiếu niên tị nạn. Cô tử vong tại bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Cảnh sát nhìn thấy “rất nhiều máu” tại hiện trường và đã thu hồi một con dao được cho là hung khí gây án.

Một trong những 8 thiếu niên trên có liên quan trực tiếp đến vụ việc nhưng cảnh sát cũng đang thẩm vấn 7 người còn lại. Nghi phạm 15 tuổi đã bị giam giữ, chỉ rõ quốc tịch còn danh tính chưa được xác định.

Đây không phải là một vụ khủng bố. Chúng tôi nghĩ đây có thể là một sự cố hoặc một vụ xô xát“, Hans Lippens, phát ngôn viên cảnh sát địa phương nói.

Đài phát thanh Thụy Điển cho biết, toàn bộ thiếu niên từ 14-17 tuổi tại trung tâm tị nạn trên sẽ được chuyển đến nơi ở mới trong đêm.

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã có mặt tại hiện trường vài giờ sau vụ giết người. Ông gọi đây là một “tội ác tàn bạo” và cho hay nhiều người dân lo ngại những vụ tấn công tương tự có thể tái diễn.

Tôi tin khá nhiều người Thụy Điển cảm thấy lo ngại rằng các vụ việc như trên có thể tiếp tục xảy ra, khi Thụy Điển tiếp nhận nhiều trẻ em, thanh thiếu niên đến đây một mình để xin tị nạn“, ông nói.

Thụy Điển đã tiếp nhận hơn 150.000 đơn xin tị nạn vào năm 2015. Nước này và Đức là điểm đến chính của người tị nạn cũng như di dân nhập cảnh bất hợp pháp vào châu Âu. Tuy nhiên, Thụy Điển gần đây đã thiết lập một số chốt ở biên giới để kiểm soát dòng người di cư.

Theo VnExpress

x