• TINHHOANET

Thụy Điển: Tấn công bằng kiếm tại trường học làm 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông đeo mặt nạ cầm kiếm hôm 22/10 xông vào tấn công tại một trường học ở thị trấn Trollhattan, cách thủ đô Stockholm của Thụy Điển khoảng 420 km về phía tây nam, làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Một học sinh đã cung cấp bức ảnh cho thấy người đàn ông mang mặt nạ tạo dáng chụp ảnh với các học sinh trước khi thực hiện vụ tấn công. (Ảnh AFP / Getty)

Kênh truyền hình TV4 dẫn lời một học sinh tên Edona cho biết, khi mọi người nhìn thấy hung thủ đeo mặt nạ và cầm kiếm, ai cũng nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa nhân dịp lễ hội ma Halloween. “Ông ta bước đi như một binh sĩ, lăm lăm cây kiếm trên tay”, Edona kể.

Tuy nhiên, ngay sau đó y lao vào đâm chém các giáo viên và học sinh. “Chúng tôi đều bị sốc nặng”, Edona nói.

Người phát ngôn sở cảnh sát thị trấn Trollhattan cho biết, họ nhận được báo động và lập tức có mặt tại hiện trường. “Chúng tôi bắn hai viên đạn, một trúng nghi phạm, khiến y gục xuống. Rồi chúng tôi bắt giữ y”, người phát ngôn Thomas Fuxborg mô tả. Hiện y đang được cấp cứu trong bệnh viện và vết thương cũng rất nghiêm trọng.

Các sĩ quan tìm thấy một nạn nhân bị thương bên ngoài cổng trường và một người thiệt mạng bên trong. Trên tầng hai của trường học, cảnh sát tìm thấy hai học sinh bị thương. Sau đó, một trong số học sinh bị tấn công đã thiệt mạng.

Theo CNN, người thiệt mạng còn lại là giáo viên. Còn hai người khác bị thương đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Toàn bộ các giáo viên và học sinh nhà trường đã được di tản. Ngôi trường này có tổng cộng 400 học sinh từ cấp tiểu học đến trung học.

Thủ tướng Stefan Löfven gọi hôm xảy ra vụ tấn công là một ngày đen tối đối với Thụy Điển.

Tất cả giáo viên và học sinh nhà trường đã được di tản. (Ảnh EPA)
Nhiều người thắp nên bên ngoài ngôi trường để tưởng nhớ các nạn nhân. (Ảnh AFP)

Theo Tuổi Trẻ

x