Thương vụ bí ẩn: Trao linh hồn cho quỷ dữ để đổi lấy tài năng và danh vọng

26/08/20, 17:10 Bí ẩn

Từ lịch sử đến hiện đại có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng, không ít người hâm mộ và sẵn sàng phát cuồng mỗi khi họ xuất hiện. Nhưng ít ai biết rằng, đối với một số người thì tài năng có được là do họ đã bán linh hồn cho quỷ dữ để trao đổi.

Một số người tài năng của họ có được là do họ đã bán linh hồn cho quỷ dữ để trao đổi. (Ảnh qua Medium)

Khi tìm hiểu về họ, bạn sẽ phát hiện được những kết nối bí ẩn đáng kinh ngạc. Vậy điểm chung của họ là gì?  

Theo wikipedia, bị ma quỷ chiếm hữu có thể được hiểu là một linh hồn, ác quỷ hoặc một thực thể ngoài hành tinh kiểm soát hành động của con người. Vậy để ma quỷ chiếm hữu, hay bán linh hồn cho quỷ dữ có phải là điều kiện tiên quyết để trở thành người nổi tiếng hay không?

Chúng tôi tìm thấy bằng chứng về việc những người đã bán linh hồn cho quỷ dữ để đổi lấy tài năng, tiền tài và danh vọng. Họ có mặt trong mọi lĩnh vực của xã hội như diễn viên, chính trị gia, nhạc sĩ…vv.

Nếu như ma quỷ có thật, thì tại sao không phải tất cả chúng ta đều bị ma quỷ chiếm hữu? 

Có một điều kiện tiên quyết, đó chính là ma quỷ chỉ có thể chiếm hữu thân thể của một người khi họ chủ động chiêu mời nó đến, chúng cần sự đồng ý của bạn. Có những người vô tình cho chúng nhập vào, nhưng có rất nhiều người là cố tình làm điều đó. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những nhân vật nổi tiếng công khai bán linh hồn cho quỷ dữ.

Robert Johnson

Có lẽ một trong những trường hợp nổi tiếng nhất là Robert Johnson. Ông là một ca sĩ, nhạc sĩ và là một tay guitar dòng nhạc blues. 

Johnson có niềm yêu thích mãnh liệt với guitar từ khi còn rất bé, ông bắt đầu biểu diễn trên đường phố từ năm mười mấy tuổi. Tuy nhiên, đam mê và tài năng đôi khi không cùng song hành, nó là hai chuyện khác biệt. Johnson rất tự tin biểu diễn âm nhạc. Ông có thể biểu diễn mọi lúc, mọi nơi, nhưng khán giả hoàn toàn không đón nhận. 

Có một lần, ông tìm đến buổi biểu diễn hội tụ các nghệ sĩ lớn của dòng nhạc blues thời điểm đó như Son House và Willie Brown, tại Robinsonville. Tận dụng giờ nghỉ giữa buổi, ông lên sân khấu để chơi guitar, nhưng chỉ đổi lấy đầy sự la ó và giễu cợt từ phía khán giả.

Sau lần đó, ông biến mất khỏi thị trấn một cách bí ẩn. Không ai biết Johnson đã đi đâu, cho đến nhiều tháng sau, nhận được sự cho phép biểu diễn trên sân khấu từ House, ông đột nhiên xuất hiện tại một show khác ở Banks – Mississippi. Johnson khiến mọi người sửng sốt bởi ngón đàn điêu luyện, giai điệu hay đến quyến rũ lòng người. “Cậu ấy chơi rất hay, tất cả chúng tôi đều há hốc mồm”, House kể lại.

Tất cả những người biết về Johnson như Honey Devil, Robert Jr Lockwood, Son House và Johnny Shines đều nói rằng: Sau khi bị khán giả la ó, chế giễu trong buổi biểu diễn ở Robinsonville, Johnson đã rời khỏi thị trấn. Ông đến một ngã tư – nơi giao nhau giữa đường cao tốc 49 và 61 ở Mississippi vào lúc nửa đêm, và đã chiêu mời một con quỷ. Con quỷ ấy hứa sẽ ban cho ông khả năng âm nhạc siêu nhiên, miễn là Johnson từ bỏ linh hồn. Và rồi ông ta đã quyết định cho số mệnh của mình ngay tại giao lộ đó.

Johnny Shines nói rằng, Johnson đã đánh đổi linh hồn của mình để có năng lực biểu diễn âm nhạc tuyệt vời, và đó sẽ là một tài năng chưa từng thấy. Johnson đã thẳng thắn nói về về thỏa thuận của mình, ông ta thậm chí không phải luyện tập gì cả, ông chỉ cần ngồi xuống, nhớ đến các bài hát và biểu diễn một cách tự động.

Lời bài hát của ông không ít lần đề cập đến “hồn ma”, “tội lỗi”, “ma thuật” và cả “quỷ dữ”. Khủng khiếp hơn là Johnson thậm chí còn thừa nhận, mình đang đi bên cạnh ác quỷ và đang hành hạ người phụ nữ của mình . Đây là những thứ kỳ dị đã có từ những năm 1920. Nhạc của Johnson có ảnh hưởng lớn đến thế hệ kế cận trong nhiều thập niên sau đó – khi nhạc blues dần phát triển, và rock and roll ra đời vào những năm 1950 – 1960.

Johnson cũng có những bài hát khác như:

 • “Hell Hound on My Trail”, tạm dịch: Chó săn địa ngục trên đường mòn của tôi
 • “Cross road Blues”, tạm dịch: Giao lộ nhạc Blues
 • “Me and the Devil Blues”, tạm dịch: Tôi và quỷ nhạc Blues….

Có thể thấy đó là những suy nghĩ trong đầu của ông ta, điều ấy để nói lên rằng tài năng của ông là do thỏa thuận với ma quỷ mà có được. Cuối cùng ông đã trả giá bằng cách, phải trở thành thành viên của “câu lạc bộ 27” – đó là câu lạc bộ với hình mẫu kỳ lạ với những người nổi tiếng chết ở tuổi 27.

Ngay cả khi nhìn vào bức ảnh đen trắng nổi tiếng về ông ấy, chúng ta cũng có thể thấy có một khuôn mặt quỷ, hoặc có thể là người ngoài hành tinh ngay bên cạnh ông ta vậy 

Johnson đã đánh đổi linh hồn của mình để có năng lực biểu diễn âm nhạc tuyệt vời, và đó sẽ là một tài năng chưa từng thấy. (Ảnh qua Pinterest)

Khi 17 tuổi, Johnson kết hôn với Virginia Travis – 14 tuổi, cả hai đều khai dối tuổi trong giấy chứng nhận kết hôn. Khi Travis sắp sinh con, cô về lại nhà mẹ đẻ ở Penton để tiện chăm sóc em bé. Johnson đi theo vợ, nhưng liên tục nhiều lần dừng giữa đường để biểu diễn nhạc.

Khi Johnson đến được nhà của Travis thì vợ và con ông đã được chôn cất, Travis và đứa bé đều qua đời vì cô khó sinh. Khi nhìn thấy Johnson xuất hiện với cây đàn guitar trong tay, gia đình mẹ vợ nói rằng, cái chết của con gái và đứa bé là do “thứ âm nhạc ma quỷ” của Johnson gây ra.

Điều đáng nói là câu chuyện của John dường như không phải là một bí mật gì cả. Ông ấy thậm chí còn thừa nhận điều đó. Keith Richards và Eric Clapton còn gọi ông là “nghệ sĩ Blues quan trọng nhất từng sống trên đời”. Ban nhạc Cream của ông đã nhiều lần hát lại bài hát Crossroad, và rất kỳ lạ là hiện tượng chơi nhạc tự động cũng xuất hiện khi họ biểu diễn các bài hát của Johnson. 

Tay trống Ginger Baker của ban nhạc cho biết: “Nó xảy ra khá thường xuyên với chúng tôi – tôi cảm thấy dường như không phải tôi đang chơi nhạc cụ, có thứ gì đó khác đang chơi nó và thứ đó cũng đang chơi cả 3 nhạc cụ. Ý tôi là có cái gì đó rất đáng sợ, có thể tất cả chúng tôi đều chơi cùng một tiết tấu từ nơi đâu xuất hiện vậy, điều đó xảy ra rất thường xuyên với chúng tôi”.

Thậm chí, ngay tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll cũng có đề cập về thỏa thuận với ma quỷ của Johnson, và toàn bộ câu chuyện của ông còn được tường thuật trong chương trình truyền hình supernatural (tạm dịch: Siêu nhiên).  

Rất rõ ràng, khi bạn nhìn vào việc đó bạn có thể thấy chúng – ma quỷ đã bóp méo và xuyên tạc mọi thứ, khi những điều xấu xa được tôn vinh, và những thứ đó chính là âm nhac hiện đại. Chúng đang cho làm người nghe ngày càng bộc phát ma tính, không tiết chế.

Trong nhiều nghiên cứu khác về các trường hợp bán linh hồn cho ma quỷ, chúng ta cũng có thể thấy trường hợp tượng tự Robert Johnson, nhưng là trong bộ phim “O Brother, Where Art Thou?” (tạm dịch: 3 kẻ trốn tù). Tommy Johnson do Clooney thủ vai, anh ta đã đến ngã tư trước nửa đêm và biểu diễn guitar ở đó, cho đến khi một bóng đen lớn xuất hiện và lên dây cho cây đàn guitar. Sau đó, Tommy chơi hay đến nỗi như thể trên đời chưa từng có ai chơi hay như anh vậy.

Một bằng chứng nữa về thỏa thuận của Robert Johnson với ma quỷ, là trên mộ ông có một cây kim hình tháp, nó là 1 biểu tượng đặc trưng của Illuminati, hay những người thờ cúng quỷ Satan.

Mộ ông có một cây kim hình tháp, biểu tượng đặc trưng của Illuminati, những người thờ cúng quỷ Satan. (Ảnh qua The Sun)

Ngôi sao Katy Perry

Một trường hợp nữa mà hiện nay khá nổi tiếng, đó chính là cô ca sĩ quốc tế Katy Perry.

Katy nói rằng cô rất yêu thích âm nhạc. Thậm chí, khi mới 15 tuổi cô đã có tác phẩm đầu tay là một đĩa đơn của dòng nhạc Phúc âm. Katy đam mê âm nhạc đến nỗi, cô thề rằng mình sẽ phải trở nên nổi tiếng như Amy Grant – nữ ca sĩ được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc pop” vào những năm 1980 – 1990.

Nhưng mọi chuyện không như Katy mong muốn, cô ấy thất bại. Nhưng nhất quyết muốn phải đạt được điều mình muốn. Trong video dưới đây ở giây thứ 30”, cô ấy nói: “Vì vậy tôi đã bán linh hồn của mình cho quỷ dữ”. 

Nghệ sĩ David Bowie

Trường hợp khác là ca sĩ kiêm diễn viên David Bowie, ông là người đóng vai Jareth – Vua Quỷ  của các loài yêu tinh, với điệu nhảy ma quái trong bộ phim Labyrinth (tạm dịch: Mê Cung)

Trong buổi chụp ảnh Album phòng thu Hunky Dory , David Bowie đã tạo dáng với bộ trang phục như Bình minh vàng mà Crowley đã mặc vào đầu thế kỷ này. Crowley là một tín đồ Satan giáo, ông đã cầu xin ma quỷ nhập vào người. Thậm chí, ông ta còn nói chuyện với quỷ.

David Bowie tạo dáng với bộ trang phục như Bình minh vàng. (Ảnh qua Pinterest)

Bowie mở đầu bài hát “Quicksand” năm 1971 với dòng chữ: “Tôi gần hơn với Bình minh Vàng, đắm chìm trong hình ảnh đồng phục của Crowley”. “Mối quan tâm lớn nhất của tôi là Kabbalah, và tư tưởng của Crowley”. Bowie thậm chí đã mua nhà của Crowley ở gần hồ Loch Ness. Sau đó ngôi sao nghiện cocain này đã tỏ ra sợ hãi, về một con quỷ sống trong bể bơi nhà của anh ta.

Chúng ta biết chính phủ ngầm, hay Illuminati đưa các ma thuật vào phía sau chủ nghĩa thần bí Kabbalah. Và chúng ta cũng biết rằng: Aleister Crowley là một trong những kẻ đại chống Chúa, kẻ ma quỷ nhất con người từng biết đến. 

Crowley đã đề xướng định nghĩa “Do what thou wilt”, nghĩa là “Do whatever the heck you want” – làm bất cứ thứ chết tiệt nào mà bạn muốn, bất kể những người bạn làm tổn thương là ai, hoặc hậu quả khi làm những điều này là gì đi nữa. Làm những gì bạn cảm thấy tốt là điều quan trọng nhất.

Bowie nói nhạc rock là âm nhạc của quỷ, ông nói: “Tôi cảm thấy rằng chúng tôi chỉ đang báo trước một cái gì đó, thậm chí còn đen tối hơn chính chúng tôi… Tôi tin rằng nhạc rock and roll rất nguy hiểm, nó cũng có thể mang đến một thứ cảm giác rất xấu xa ở phương Tây… Đó là nơi tôi nhìn thấy nó đang hướng đến, đang mang lại kỷ nguyên đen tối”.

Nhạc sĩ – ca sĩ Geezer Butler và ban nhạc Black Sabbath

Geezer Butler của nhóm nhạc Black sabbath cũng dính vào những thứ ma quỷ của Crowley, ông ấy treo ngược thánh giá lên tường, sơn cuốn sách đỏ của Crowley lên căn phòng màu đen của mình, và đọc tạp chí của satan để cầu khấn những con quỷ. 

Geezer Butler của nhóm nhạc Black sabbath cũng dính vào những thứ ma quỷ và đọc tạp chí của satan để cầu khấn những con quỷ. (Ảnh qua Ultimate Classic Rock)

Album Reunion của Black Sabbath ghi chú rõ ràng: “Black sabbath được khởi đầu ở nước Mỹ với một bữa tiệc ở San Francisco, cùng người đứng đầu giáo hội Satan là Anton Levay chủ trì mọi hoạt động…đột nhiên Sabbath trở thành cánh tay phải của những tín đồ Satan”. 

Có thể nói Anton Lavey chính là “cha đẻ của Satan giáo”, là “Đức Giáo hoàng Đen” của Hội thờ quỷ Satan, với các nghi lễ như thuật ma cà rồng hút máu, thuật hành dâm….

Giáo lý trong kinh của Satan giáo đề cao “sự khoái lạc”, “đời sống vĩnh cửu”, “tâm lý bầy đàn” hay còn gọi là tâm lý đám đông, “sự tế thần”…, và đề cao bản ngã con người. 

Satan giáo cho rằng, con người có thể đảm bảo các khoái lạc của đời sống mà vẫn có thể thấu suốt được chân lý. Tư tưởng này của Satan giáo dường như đã trở thành sức hấp dẫn, đặc biệt đối với những người mong muốn bước chân vào thế giới huyền bí, mà không muốn mất đi các thú vui nơi trần thế….

Black Sabbath cũng nói, họ có một thành viên thần bí thứ 5 cung cấp cho họ các bài hát của Satan, Butler còn biến ngôi nhà của mình thành một điện thờ Satan, và khi ban nhạc biểu diễn cùng nhau, họ nói nó giống như những bài hát đã được viết sẵn. Tình huống này khá giống với Robert John và nhóm Cream.

Ozzy – người hát chính của Black Sabbath còn nghĩ rằng, ông là một phương tiện cho Satan. Ozzy đã có một cuốn sách ở thế kỷ 16 về ma thuật đen bằng tiếng Latin.

Khi những người cùng ban nhạc của ông cố lấy cuốn sách từ cái tủ – nơi Ozzy đã cất giữ nó, thì cuốn sách đã biến mất, ông ta thậm chí còn nói về con quỷ đen to lớn này xuất hiện trong bài hát của mình, và khẳng định đó chính là Satan. Vợ Ozzy nói: “Một cái gì đó lướt qua khi ông lên cơn nghiện ma túy và rượu, lúc đó ông ta đã cố giết bà, nó giống như có cái bóng đen hoặc là con quỷ bên trong ông ta đã làm điều đó”.

Nghệ sĩ Robert Plant

Robert Plant là ca sĩ chính, kiêm người viết lời bài hát cho ban nhạc rock Led Zeppelin nói rằng: Ông có một lọ bụi bẩn lấy từ ngã tư đường cao tốc 49 và 61 – cùng vị trí nơi Robert Johnson đã nói chuyện và thỏa thuận với ma quỷ.

Nghệ sĩ Plant và Jimmy Page

Plant và Jimmy Page đã sáng tác bài hát “Walking into Clarksdale”, trong đó có đoạn: “Bây giờ tôi thấy có 12 con ngựa trắng…di chuyển qua cây cầu sắt ở cao tốc 49, và trong bóng tối của ngôi nhà nghỉ đã cháy, vị Chúa tể của Mississippi với con chó từ địa ngục của ông ta đang đứng đó đợi”

Bài hát của họ cũng nhắc đến Crowley, và có những lời của ma quỷ xuất hiện khi bạn hát ngược lại. (Ảnh qua Pinterest)

Trong lúc trình diễn bài hát, Page sẽ đốt cháy những cây nến và chờ đợi một thứ gì đó lướt qua sân khấu, sau đó làm những cử chỉ cầu khẩn ma quỷ, giống như trong nghi lễ của những người theo chủ nghĩa Satan.

Plant và Page thừa nhận, bài hát “Stair to Heaven” cũng được viết một cách rất ngẫu nhiên như thể họ đã không tự viết ra nó. Bài hát của họ cũng nhắc đến Crowley, và có những lời của ma quỷ xuất hiện khi bạn hát ngược lại.

Tất cả những chi tiết trên đều là sự thật được ghi chép lại, hoặc do chính bản thân nhân vật thừa nhận. Họ đã bất chấp mọi thứ, bán cả linh hồn cho quỷ dữ chỉ để đổi lấy một chút danh vọng!

Quý độc giả, các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Thiên Ân (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x