Thượng Hải: Ít nhất 30.000 đến 40.000 người chết, nhưng không phải vì nhiễm dịch

28/04/22, 14:44 Góc Nhìn

Thành phố Thượng Hải bị phong tỏa từ ngày 28/3/2022, dựa vào phân tích định lượng, số người chết ở Thượng Hải trong 1 tháng bị ĐCSTQ phong tỏa ít nhất 30.000 đến 40.000 người. Đáng kinh hãi là họ không phải chết vì nhiễm dịch, mà chính là bị ĐCSTQ ép đến chết.

Giáo sư Chương Thiên Lượng, một nhà bình luận và phân tích các vấn đề thời sự của We-Media, đã đưa ra phân tích của mình về số người chết khi Thượng Hải bị Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phong tỏa:

Số người chết do Omicron thấp hơn nhiều so với virus Cúm

Lương Vạn Niên – một chuyên gia dịch bệnh của ĐCSTQ –  người bảo vệ chính sách  ‘zero covid’, cho biết: “Xét về tốc độ lây truyền và tỷ lệ tử vong, thì mức độ nghiêm trọng của Omicron cao hơn nhiều so với cúm, và một khi công tác phòng chống được buông lỏng sẽ gây ra một số lượng lớn ca bệnh nặng và tử vong. Trong trường hợp không có biện pháp phòng chống, trung bình 1 người có thể truyền 9,5 người, tức là 1 người có thể lây 10 người”. “Tỷ lệ tử vong do Omicron gây ra bằng khoảng 0,75% tỷ lệ tử vong trung bình trên thế giới.“

Khái niệm 0,75% là gì? Nó là 7,5‰. Khái niệm 7,5‰ là gì? Đó là tỷ lệ tử vong tự nhiên trong dân số của Trung Quốc. Theo Lương Vạn Niên, sự bùng phát của virus ĐCSTQ (Covid-19) biến thể virus Omicron có thể khiến tỷ lệ tử vong tự nhiên bình thường ở Trung Quốc tăng gấp đôi, bằng với tỷ lệ tử vong tự nhiên ban đầu, mà tỷ lệ tử vong do omicron hiện tại tương tự như tỷ lệ tử vong tự nhiên, vì vậy nó tương đương với việc tăng gấp đôi. chính là loại khái niệm này.

Lương Vạn Niên nói thêm: “Tỷ lệ tử vong do bệnh cúm trên toàn cầu là 1‰, và tỷ lệ tử vong do virus Omicron gấp khoảng 7 đến 8 lần so với bệnh cúm.”

Đây là điều hoàn toàn vô nghĩa. Hãy để tôi cho bạn xem một dữ liệu, dữ liệu này được trang ‘Financial Times’ báo cáo vào tháng 3 năm nay. Trong biểu đồ bạn có thể thấy vào tháng 1/2021, tỷ lệ tử vong vào mùa đông sẽ cao hơn, đồng thời tỷ lệ tử vong do COVID-19 cũng cao hơn khoảng 20 lần so với bệnh cúm. 

Biểu đồ so sánh mức độ tử vong do Omicron và virus Cúm. (Ảnh: Financial Times)

Do việc tiêm vaccine tiếp tục tăng trong dân số, cộng với mũi tiêm nhắc lại thứ 2, v.v., đến tháng 1 năm 2022, khi virus Omicron xuất hiện, tỷ lệ tử vong đã giảm xuống dưới 2 lần so với bệnh cúm, và hiện đã giảm xuống dưới tỷ lệ tử vong do cúm. Nói cách khác, tỷ lệ tử vong do virus Omicron thực sự thấp hơn tỷ lệ tử vong khi nhiễm virus cúm.

Ngoài ra còn có biểu đồ, tỷ lệ tử vong của người từ 20 đến 80 tuổi nhiễm Coronavirus mới (COVID-19), vào tháng 3/2021, tỷ lệ tử vong do COVID-19 là gấp khoảng 10 lần hoặc 17 lần so với virus cúm bình thường. Nhưng đến tháng 3/2022, tỷ lệ tử vong của thanh niên 20 tuổi thấp hơn một phần mười so với tỷ lệ tử vong của virus cúm, và tỷ lệ tử vong của người 80 tuổi về cơ bản giống với bệnh cúm.

Biểu đồ so sánh mức độ tử vong do Covid-19 và virus Cúm theo độ tuổi vào năm 2020. (Ảnh: Financial Times)
Biểu đồ so sánh mức độ tử vong do Covid-19 và virus Cúm theo độ tuổi vào tháng 3/2022. (Ảnh: Financial Times)

Từ biểu đồ cho thấy tỷ lệ tử vong do Omicron hiện nay thấp hơn nhiều so với tỷ lệ tử vong của bệnh cúm. Một thanh niên 20 tuổi bị nhiễm Omicron có tỷ lệ tử vong chỉ bằng 1/10 tỷ lệ tử vong do mắc bệnh cúm, có nghĩa là, nó không phải là một vấn đề gì cả, và không cần phải phong tỏa thành phố.

Nhiều người bào chữa cho ĐCSTQ nói rằng, không phong tỏa nếu nhiều người chết thì bạn chịu trách nhiệm được không? Điều tôi muốn nói là, những lời này nói ra thật mất mặt! điều này tương đương với dùng đế giày để tát vào mặt ĐCSTQ.

Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì theo báo cáo này thì sau khi chích vaccine, tỷ lệ tử vong đã thấp hơn so với bệnh cúm, thậm chí có thể thấp hơn gấp 10 lần, vậy mà vẫn có người nói rằng bạn phải chịu trách nhiệm về cái chết của rất nhiều người? Điều đó có nghĩa là vaccine của ĐCSTQ hoàn toàn không có hiệu quả. Vậy người này đang đối nghịch với ĐCSTQ phải không, tức là nói công cuộc chống dịch của ĐCSTQ đã thất bại hoàn toàn. Khi nói điều này thì chính là người này đang làm điều gì đó chống lại Tập Cận Bình.

Vì vậy, tôi nghĩ, khi bạn nói điều này, bạn thực sự đang đánh thẳng vào mặt ĐCSTQ, nói rằng vaccine Trung Quốc không có tác dụng gì cả.

Phân tích định lượng: Có bao nhiêu người chết do việc phong tỏa Thượng Hải?

Chúng ta đưa ra hai giả thiết, thứ nhất là mức độ bảo vệ của vaccine Trung Quốc cũng tốt ngang ngửa với nước ngoài, hãy tính toán theo số liệu của “Financial Times“.

G.S Chương Thiên Lượng
G.S Chương Thiên Lượng. (Ảnh qua SOH)

Như chúng ta đã biết, tỷ suất chết tự nhiên ở Trung Quốc là 7,2‰. Trong số liệu thống kê có một chút khác biệt, có người nói là 7‰, có người nói là 7,44‰, chúng tôi lấy trung bình là 7,2‰. Thượng Hải có 25 triệu người và tỷ lệ tử vong là 7,2‰, có nghĩa là số người chết trong 1 năm là 180.000 người, tức là số người chết trong 1 tháng là 15.000 người.

Giờ đây, lò hỏa táng ở Thượng Hải hoạt động 24/24. Thông thường, các lò hỏa táng hoạt động không quá 6 giờ 1 ngày, vì vậy khi chúng hoạt động 24 giờ 1 ngày, có nghĩa là số lượng xác chết trong lò hỏa táng nhiều gấp 4 lần bình thường. Vì vậy, nếu bỏ những người chết vì nguyên nhân tự nhiên qua một  bên, thì 3 lần còn lại đều là những cái chết bất thường, một số người chết vì Omicron, và một số người chết vì những thảm họa khác như thảm họa thứ cấp. Vậy nhiều hơn bao nhiêu người? 1 tháng nhiều hơn 45.000 người.

Theo tuyên bố của Lương Vạn Niên, thì tỷ lệ tử vong do Omicron gây ra cũng giống như tử vong tự nhiên. Số người chết tự nhiên ở Thượng Hải trong 1 tháng là 15.000 người, cộng thêm số người chết do Omicron theo Lương Vạn Niên tính toán là 15.000 con người, vậy tổng chỉ là 30.000 người. Nhưng bây giờ nhà xác phải thiêu hủy đến 60.000 người. Điều này cho thấy 30.000 người đã chết trong thảm họa thứ cấp do ĐCSTQ phong tỏa gây ra. Số người chết trong thảm họa thứ cấp nhiều gấp đôi số người chết do Omicron.

Chúng tôi vẫn chỉ là tính toán sơ qua. Đây chẳng phải là một thảm họa thứ cấp do phong tỏa thành phố hay sao, hậu quả còn lớn hơn rất nhiều so với khi thành phố không bị phong tỏa? Đây là điểm đầu tiên.

Điểm thứ hai, nếu tỷ lệ tử vong do Omicron gây ra chỉ là 1‰  thì trong trường hợp này, có thể nói rằng 45.000 người tăng thêm gần như tất cả đều thiệt mạng do thảm họa thứ cấp. Vì vậy, bạn có thể biết rằng ít nhất 30.000 đến 40.000 người đã mất mạng do ĐCSTQ phong tỏa thành phố, và bao nhiêu người hiện đang chết đói ở nhà. Vì vậy, thảm họa thứ cấp này rất đáng sợ

Đối với một người phổ thông bình thường không cần phải quá thông minh, thì những gì tôi đang nói đến đều là lẽ thường tình, đó là một phép tính toán số học rất đơn giản, bạn có thể tự hình dung ra. Chỉ những người ngu ngốc nhất mới có thể làm kiểu phong tỏa này, không những không cứu được mạng người, mà còn gây ra tổn thất bao nhiêu sinh mạng, khiến bao người chết đói, gây ra bao nhiêu cảnh đen tối, làm cho 25 triệu người đau đớn, thậm chí là thống khổ về tinh thần.

Tử Vi (Theo Sound Of Hope)

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

x