• TINHHOANET

Thừa Thiên Huế: Hơn 7 tấn cá chết chưa rõ nguyên nhân

Người dân địa phương cho biết, hiện tượng cá chết hàng loạt bắt đầu xảy ra từ sáng 8/11. Ở thời điểm đó, gia đình ông Trần Văn Đích (ở xã Vinh Hiền) kiểm tra các lồng cá thì thấy có 4 lồng cá chết hàng loạt.

Không chỉ có gia đình ông Đích, nhiều hộ nuôi cá lồng khác ở xã Vinh Hiền cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt trong lồng. Những loại cá chết chủ yếu là cá mú, cá vẩu. Đến thời điểm này, cá chết xảy ra trong 350 lồng, ước tính đã lên tới 7 tấn.

Các hộ nuôi cá chia sẻ họ đang rất hoang mang vì không rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Hiện tại, Chi cục thủy sản tỉnh Thừa Thiên – Huế đang cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thu thập mẫu nước, mẫu cá chết để điều tra nguyên nhân.

Khu vực nuôi cá lồng trên đầm Cầu Hai của người dân xã Vinh Hiền đang xuất hiện cá chết. (Ảnh: Internet)
Khu vực nuôi cá lồng trên đầm Cầu Hai của người dân xã Vinh Hiền đang xuất hiện cá chết. (Ảnh: Võ Thạnh)

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Chi cục trưởng Chi cục thủy sản cho biết nguyên nhân ban đầu khiến cá chết hàng loạt được phỏng đoán do mưa lớn những ngày qua làm độ mặn ở nước khu vực đầm Cầu Hai giảm xuống đột ngột.

Số cá bị chết chủ yếu là cá người dân nuôi để chờ bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tuy nhiên trước tình trạng cá chết hàng loạt, các hộ nuôi đã phải bán số cá còn sống với giá chỉ còn khoảng 1/3 giá thông thường để gỡ vốn.

Người dân vớt cá vẩu chết ở trong lồng. (Ảnh: Võ Thạnh)
Người dân vớt cá vẩu chết ở trong lồng. (Ảnh: Võ Thạnh)

Tổng hợp

x