• TINHHOANET

Thú vị cách dạy trẻ biết yêu thương thông qua thú cưng

Yêu thương là bản năng vốn có trong mỗi người đặc biệt là trẻ em, vì vậy hãy giúp chúng giữ gìn và phát huy tình cảm trong sáng này một cách tự nhiên nhất, thông qua việc học cách yêu thương những động vật nhỏ xung quanh.

hector
Dạy trẻ em đối xử tốt với động vật, khi lớn lên, chúng cũng sẽ biết đối xử tốt với mọi người. (Ảnh: Internet)

Các nhà tâm lý học đã chứng minh, trẻ em khi còn nhỏ nếu được tiếp xúc và được dạy cách đối xử tốt với động vật, thì khi bắt đầu đi học và khi lớn lên, đứa trẻ ấy thường nhạy cảm hơn, biết yêu thương bạn bè và những người yếu thế hơn mình.

tinh-ban-tuyet-voi-cua-em-be-va-thu-cung
Bác sĩ nhí khám bệnh cho thú cưng trông thật chuyên nghiệp. (Ảnh: Internet)

Hàng thập kỷ nay, những nhà tâm lý học cũng chứng minh được rằng, những biểu hiện ở trẻ nhỏ có thể là bằng chứng dự đoán tính cách của chúng trong tương lai. Ở Mỹ, trong những vụ nổ súng tại trường học do học sinh gây ra thường thì những đứa trẻ này đã từng được ghi nhận có biểu hiện đánh đập, bạo hành và giết hại động vật một cách rất dã man.

harperlola06-4e4f7
Cô bé với chú chó yêu của mình trông như đôi bạn thân. (Ảnh: Internet)

Dạy trẻ em hiểu về yêu thương, đối xử tốt và tôn trọng các loài động vật và sự sống xung quanh chúng chính là bài học làm người đầu tiên mà trẻ em cần được học.

Hình thức này cũng được Nhật Bản và nhiều nước khác áp dụng vào chương trình dạy học cho trẻ em.

Cô giáo đang dạy cho các con cách chăm sóc thú cưng. (Ảnh: Internet)

Trong mỗi đứa trẻ đều có một tình cảm yêu thương trìu mến dành cho muôn loài mà không cần người lớn chỉ dạy. Người lớn chỉ cần giúp những tình cảm đó của trẻ được phát triển tự nhiên. Hãy chỉ dẫn trẻ biết cách chăm sóc và yêu thương đúng đắn nhất. Ví dụ, biết cho bồ câu ăn và để chúng bay tự do, chơi đùa và ôm ấp những con vật nuôi…

Cô giáo đang dạy các bé cách chăm sóc thú cưng. (Ảnh: Internet)
thuong-thuc-bst-hinh-anh-em-be-va-cun-con-de-thuong-ngo-nghinh-dang-yeu-vo-cung-1
Nụ hôn như thể muốn làm quen với bạn mới. (Ảnh: Internet)
7-14335
Thật ấm áp khi nương tựa vào nhau thế này. (Ảnh: Internet)
8_83958
Em bé có vẻ rất thích khi được nằm cạnh chú chó. (Ảnh: Internet)

Lòng nhân ái, tình yêu thương là nền tảng cốt lõi cho sự phát triển nhân cách của trẻ sau này. Chỉ khi biết nghĩ cho người khác mới có thể có được hạnh phúc thật sự.

Chúc Di (t/h)

x