• TINHHOANET

Thủ tướng Lý Quang Diệu nhập viện vì bệnh viêm phổi

Ngày 21/2, thủ tướng Lý Quang Diệu đã phải nhập viện với triệu chứng viêm phổi nặng và đang được chăm sóc tích cực trong bệnh viện.

Ông Lý Quang Diệu được đưa vào bệnh viện đa khoa Singapore từ hôm 5/2 và hiện đang phải sử dụng máy thở để hỗ trợ hô hấp, tuy nhiên hiện tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định.

Tuyên bố của văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết: “Ông hiện vẫn đang tỉnh và đã được dùng thuốc an thần nhẹ. Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục giám sát tình trạng sức khỏe của ông”.

Ông Lý Hiển Long, con trai ông Lý Quang Diệu và là đương kim Thủ tướng Singapore đã vào bệnh viện thăm cha để “chúc ông hạnh phúc trong dịp Tết Nguyên đán”.

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu
Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore, và ông là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của quốc đảo này với nhiệm kỳ từ năm 1959 đến 1990, biến Singapore trở thành một trung tâm tài chính thịnh vượng bậc nhất khu vực Đông Nam Á.Năm nay 91 tuổi, ông Lý Quang Diệu đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong những năm gần đây. Hồi Tết năm ngoái, ông cũng phải nhập viện vì bị ho, sốt và nhiễm trùng. Hồi tháng 2/2013, ông phải vào viện với triệu chứng được mô tả là bị đột quỵ.

Rất nhiều người dân Singapore yêu mến ông Lý Quang Diệu đã tìm đén bệnh viện để cầu chúc ông mạnh khỏe trong dịp năm mới.

Anh Ong Eng Hue, một người dân sinh sống ở khu Teck Ghee cho biết anh đã bị sốc khi biết tin ông Lý Quang Diệu phải nhập viện với triệu chứng viêm phổi nặng.

Người dân Singapore viết thiệp chúc mừng năm mới và cầu mong ông Lý chóng hồi phục

Anh Ong nói một cách lo lắng: “Dịp Tết năm ngoái, tôi đã nhìn thấy ông đứng không vững, không hề giống với con người mạnh mẽ của ông hồi trẻ. Tôi rất ngưỡng mộ ông Lý với cách mà ông đã góp phần xây dựng một Singapore như ngày hôm nay”.

Rất nhiều người dân Singapore đã bày tỏ mong ước rằng ông Lý Quang Diệu sẽ sớm hồi phục và sẽ tham dự lễ Quốc khánh Singapore trong năm nay. Ông Ong nói: “Người dân vẫn chưa thể quen được với ý nghĩ một đất nước Singapore không có ông Lý Quang Diệu”.

Ông Zaqy Mohamad, một nghị sĩ đảng Chua Chu Kang GRC đã viết trên Facebook: “Cầu chúc ông Lý Quang Diệu chóng bình phục. Chúc mừng năm mới, ông Lý!”

Theo Dân Việt

x