Thư ngỏ tri ân quý độc giả: Tinh Hoa trên chặng đường 10 năm

02/04/20, 16:36 Đọc & Suy ngẫm

Đầu thư là lời cảm ơn tri ngộ dành cho những độc giả đã gắn bó với Tinh Hoa trong suốt gần 10 năm qua, cũng như những độc giả từng có cơ duyên tiếp xúc với những bài viết trên Tinh Hoa. Từ những thông điệp mà Tinh Hoa mang đến, rất nhiều người sẽ tự đặt câu hỏi, rốt cuộc Tinh Hoa là ai, do cá nhân hay tổ chức nào quản lý, mục đích của Tinh Hoa là gì? Nhân dịp Tinh Hoa bước sang năm thứ 10, chúng tôi viết thư ngỏ này hy vọng giúp độc giả hiểu hơn về Tinh Hoa và những điều Tinh Hoa đã trải qua trong ngần ấy năm để có thể tồn tại và phát triển.

Thảm họa sóng thần và sự ra đời của tiền thân Tinh Hoa

Ngày 11/3 năm 2011, một cơn địa chấn lớn đánh vào bờ biển Nhật Bản, dẫn đến cơn sóng thần cao đến 38,9 m đã gây ra thảm họa khiến hơn 15.893 người thiệt mạng. Tin tức lúc ấy tràn ngập trên các kênh truyền thông và Youtube đã khiến bất cứ ai xem video về sóng thần Nhật Bản đều có một cảm giác chung đó là sự bàng hoàng, bởi những hình ảnh dường như chỉ xuất hiện trên phim ảnh nay đã triển hiện trước mắt.

Sự kiện chấn động này cũng đã thôi thúc và đưa đến quyết định thành lập website tiền thân của Tinh Hoa là bocau.net ngay trong ngày hôm đó. Mục đích ra đời của bocau.net là giúp người xem có được những thông tin bổ ích và những bài học ý nghĩa vốn có thể mang đến một năng lượng tích cực cho tinh thần và sự thăng hoa cho tư tưởng. Vì những người tạo dựng trang bocau.net tin vào nhân quả, thiện báo, tin rằng nếu con người ai cũng hướng thiện thì thảm họa sẽ không ập đến với họ.

Tháng 9/2014, bocau.net chính thức đổi sang tên miền TinhHoa.net, và mở ra nhiều nền tảng như Facebook, Youtube với nhiều định dạng nội dung hơn nữa. 

Năm 2017, kênh Yotube Tinh Hoa TV được hình thành, với nội dung là các bài viết được chuyển thể thành định dạng video, đồng thời xuất hiện các video hoạt hình của Tinh Hoa. Những video của Tinh Hoa đã mang lại sự yêu thích gắn bó cho hàng triệu người xem. Rất nhiều độc giả đã gửi cho kênh những bình luận đầy ý nghĩa và xúc động chân thành. Đây cũng là một bước tiến mới của đội ngũ Tinh Hoa.

Giao diện của bocau.net từ năm 2011 đến năm 2014.
Giao diện của bocau.net từ năm 2011 đến năm 2014. Hình ảnh trên Wayback Machine

Hành trình phát triển

Đội ngũ Tinh Hoa là những cộng tác viên, tình nguyện viên với niềm đam mê về công tác truyền thông. Có những thành viên gắn bó với Tinh Hoa từ thời kỳ đầu và hiện nay vẫn tiếp tục cống hiến, cũng có những thành viên vào năm đó chỉ mới ngoài 20 tuổi, hiện nay đang sắp bước vào tuổi trung niên nhưng niềm tin và sự gắn kết với Tinh Hoa dường như vẫn vẹn tròn. Chúng tôi vẫn tiếp tục cống hiến và trung thành với tôn chỉ của trang: Trung thực và phi lợi nhuận.

Trong quãng đường 9 năm qua, sự phát triển của Tinh Hoa dựa trên sự cộng tác tự nguyện của các thành viên, phần lớn trong đó không phải là những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực báo chí truyền thông. Hệ thống vận hành quản lý của trang cũng không tiếp nhận tài trợ từ bên ngoài, đội ngũ nòng cốt đều đi lên từ sự tự phát và vô tư cống hiến. Do đó, Tinh Hoa đã vấp phải rất nhiều khó khăn về tài chính, nhân lực lẫn chuyên môn. Tuy nhiên, Tinh Hoa vẫn không ngừng phát triển, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng nội dung nhằm phục vụ quý độc giả. Một điều may mắn đã tiếp thêm sức mạnh giúp Tinh Hoa tiến bước cho đến ngày hôm nay chính là lượng độc giả nhất định đã luôn gắn bó với trang qua các thời kỳ.

Hiện nay khi Tinh Hoa bước vào năm thứ 10, nhân loại lại đối mặt với một thảm họa khác ở quy mô toàn thế giới, đó là thảm họa virus corona. Tinh Hoa lại tiếp tục sứ mệnh của mình là mang đến cho độc giả những thông tin chân thực, cập nhật đều đặn, và cũng không quên mang đến cho độc giả những tấm gương nhân ái của các chứng nhân trong đại dịch.

Có người nói rằng, Tinh Hoa là kênh tuyên truyền có mục đích chính trị. Thực ra đó là một nhận định chưa thật xác đáng đối với những gì Tinh Hoa đang truyền tải, bởi điều mà Tinh Hoa đang cố gắng mang đến cho độc giả chính là sự thật về các sự kiện mang tính nhân đạo. Và trong phần tin tức của Tinh Hoa sẽ có những thông tin phơi bày mặt tối của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Có một sự thật rằng ĐCSTQ là đảng cầm quyền, đã và đang lợi dụng chính trị như một công cụ để kiểm soát và đàn áp người dân của mình. Do đó, những tin tức về ĐCSTQ bắt buộc phải liên quan đến chính trị, nên hiển nhiên nó sẽ khiến người đọc cảm thấy đây là một trang tin mang màu sắc chính trị. Đây vốn là điều không thể tránh khỏi, cũng giống như “qua sông làm sao có thể không ướt giày”.

Trung Y có câu nói “trị bệnh phải trị tận gốc”, nếu không nhận ra gốc rễ của vấn đề thì mọi phương pháp chữa trị đều chỉ là ở bề mặt. Tinh Hoa không có ý định tham gia vào chính trị để đạt được mục tiêu cá nhân nào đó, mà điều chúng tôi mang đến là thông tin chân thực, cũng chính là một trong những phương thuốc có thể hóa giải độc tố mà ĐCSTQ đã gieo vào tư tưởng con người. Một xã hội méo mó về nhân cách dưới thời cai trị của ĐCSTQ là điều mà ai ai cũng đã nhận ra. Thế giới hiện nay lại đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ sự lừa dối và tà ác của chính quyền ĐCSTQ. Tin vào nhân quả, độc giả của Tinh Hoa sẽ hiểu rằng sự tồn vong của ĐCSTQ hoàn toàn nằm trong an bài của Thần, chứ không nằm trong sự khống chế của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào, trong đó thiên tai dịch bệnh là một minh chứng.

Tư tưởng con người nếu có thể thoát khỏi sự khống chế của ĐCSTQ thì đó sẽ là một tư tưởng thông suốt, thiện lương và lành mạnh, thế nên Tinh Hoa đã lấy đó làm mục tiêu hướng đến.

Dĩ nhiên để làm được điều đó Tinh Hoa sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và tổn thất to lớn, rất nhiều kênh Facebook, Youtube của Tinh Hoa đã bị khóa, trong đó có những kênh đã đạt hơn 1 triệu thành viên, nhưng đội ngũ Tinh Hoa vẫn quyết tâm không lùi bước để tiếp tục truyền tải sự thật.

Thần Prometheus trong thần thoại Hy Lạp đã dùng sinh mệnh của mình để truyền ngọn lửa đến cho con người, và ngọn lửa đó được lưu truyền vĩnh hằng cho đến hôm nay và mai sau. Tinh Hoa hy vọng có thể góp một phần nào đó để tiếp tục truyền đến cho con người ngọn lửa của sự thiện lương, những bài học về đức tin, không khuất phục trước cái ác, từ đó bảo tồn những hạt giống thiện lương mà các vị Thần đã gieo xuống nhân gian đằng đẵng qua bao nhiêu niên đại.

Tôn chỉ của Tinh Hoa

Có thể khẳng định quá trình phát triển của Tinh Hoa sẽ luôn đi đôi với tôn chỉ:

 • Thành tín trung thực
 • Quay về truyền thống
 • Vô tư cống hiến
 • Quang phục chính nghĩa

Tất nhiên, đối diện những khó khăn trùng điệp suốt 10 năm qua, cùng sự non yếu vào thời kỳ đầu hình thành và phát triển, Tinh Hoa không tránh khỏi những thiếu sót, mong quý độc giả lượng thứ. Tinh Hoa hy vọng trong tương lai có thể làm tốt hơn, để quý độc giả tiếp tục ủng hộ và giúp Tinh Hoa có thể lan tỏa đến nhiều người hơn nữa.

Nhân đây cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những cộng tác viên chính thức lẫn những cộng tác viên thầm lặng vẫn theo dõi, hỗ trợ và chia sẻ những bài viết của Tinh Hoa trong suốt gần 10 năm qua, các bạn chính là một phần trong huyết mạch vận hành của Tinh Hoa.

BBT Tinh Hoa

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

x