Thời điểm nhạy cảm toàn cầu diệt ĐCSTQ, Tập Cận Bình hô hào: “Phải giữ vững”

28/07/20, 14:22 Trung Quốc

Trong cuộc thị sát ở tỉnh Cát Lâm vài ngày trước, ông Tập Cận Bình đã hô hào với nội bộ Đảng rằng “phải giữ vững” sự nghiệp của Đảng. Một số nhà bình luận cho rằng, khi làn sóng chống Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang trỗi dậy trên toàn cầu, những lời này của Tập là để giải tỏa cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ trong Đảng.

Vào ngày 22/7, Tập Cận Bình đã đến thăm "Nhà tưởng niệm chiến dịch Tứ Bình" và tuyên bố “phải giữ vững sự nghiệp xã hội chủ nghĩa" của ĐCSTQ.
Vào ngày 22/7, Tập Cận Bình đã đến thăm “Nhà tưởng niệm chiến dịch Tứ Bình” và tuyên bố “phải giữ vững sự nghiệp xã hội chủ nghĩa” của ĐCSTQ. (Ảnh: Epochtimes)

Trung Quốc đã bị một trận đại hồng thủy trăm năm chưa từng thấy tấn công, một nửa Trung Quốc bị nhấn chìm trong biển nước. Hàng ngàn người buộc phải rời bỏ nhà cửa, không chốn dung thân, vô cùng khổ cực. 

Tuy nhiên, điều hiếm thấy đó là, giới chức sắc cao cấp ĐCSTQ không một ai đích thân đến khu vực thảm họa để kiểm tra tình hình. Tập Cận Bình “khó khăn” lắm mới lộ diện, nhưng lại “chạy” đến tỉnh Cát Lâm – nơi không có lũ lụt. Các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ bình luận, chính quyền ĐCSTQ “bó tay chịu trói” không thể đối phó với trận lụt này, và Tập Cận Bình không sẵn lòng đích thân chỉ đạo.

Vào ngày 22/7, Tập Cận Bình đã đến thăm “Nhà tưởng niệm chiến dịch Tứ Bình” trong cuộc nội chiến giữa Quốc dân Đảng và ĐCSTQ ở thành phố Tứ Bình, tỉnh Cát Lâm. Ông Tập tuyên bố, chúng ta “phải giữ vững sự nghiệp xã hội chủ nghĩa” của ĐCSTQ.

Ngoại giới cho rằng, khi chính quyền ĐCSTQ đang phải đối mặt với những khó khăn cả trong và ngoài nước, tuyên bố này đã thể hiện sự không vững tâm của Tập, có lẽ Tập cũng sắp không chống cự được nữa.

Một số cư dân mạng nói: “Một câu nói ‘giữ vững’ vừa ra khỏi miệng, chứng tỏ rằng ĐCSTQ sắp lụi tàn. Có một câu nói rằng ‘Càng lo sợ điều gì, điều đó càng dễ xảy ra’, người nước ngoài gọi đây là định luật Murphy”.

Hiện tại, ĐCSTQ đang rơi vào tình trạng khốn đốn cả về chính trị, kinh tế, và ngày càng bị cô lập trên trường quốc tế. Chỉ một ngày trước khi Tập hô hào “phải giữ vững”, Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston đóng cửa trong vòng 72 giờ. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc và Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao hơn 40 năm trước. Điều này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc, khiến cộng đồng quốc tế vô cùng quan tâm.

Trung Quốc phản ứng dữ dội và tuyên bố sẽ trả đũa, tuy nhiên Tổng thống Donald Trump công khai bày tỏ thái độ và nói sẽ không loại trừ việc đóng cửa nhiều lãnh sự quán Trung Quốc hơn nữa.

Hôm 24/7, Bắc Kinh đã có động thái trả đũa khi yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán tại Thành Đô và ra lệnh cho người Mỹ rời cơ sở này trong vòng 72 giờ.
Hôm 24/7, Bắc Kinh đã có động thái trả đũa khi yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán tại Thành Đô và ra lệnh cho người Mỹ rời cơ sở này trong vòng 72 giờ. (Ảnh: NTDTV)

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston là trung tâm của các hoạt động gián điệp ĐCSTQ tại Hoa Kỳ và chính quyền Trump sẽ không cho phép hành vi này tiếp diễn. 

Trong nhiều năm, Hoa Kỳ luôn hy vọng rằng Trung Quốc sẽ gia nhập vào phe xã hội tự do và dân chủ thông qua phát triển kinh tế. Nhưng mọi việc lại đi theo chiều hướng ngược lại, hình thái hệ tư tưởng cộng sản được định sẵn là không tương thích với thế giới tự do. Cùng với việc mở rộng phát triển kinh tế, ĐCSTQ cũng bắt đầu tiến hành xâm nhập vào ý thức hệ của xã hội phương Tây.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo tuyên bố trong bài phát biểu về chính sách đối với Trung Quốc vào ngày 23/7 rằng, “Nếu thế giới tự do không thay đổi cộng sản Trung Quốc, thì cộng sản Trung Quốc sẽ thay đổi chúng ta”. 

Đại dịch năm nay và sự đàn áp tàn bạo của ĐCSTQ đối với Hồng Kông đã thúc đẩy một sự thay đổi hoàn toàn trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc. Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên thế giới đang bắt đầu thức tỉnh và thấy rõ tác hại của hệ thống toàn trị ĐCSTQ đối với thế giới tự do. 

Liên minh chống cộng toàn cầu do Hoa Kỳ đứng đầu đang dần hình thành và bắt đầu thường xuyên chống trả trong các vấn đề ngoại giao, kinh tế và quân sự. ĐCSTQ tứ bề khốn đốn, sự thất bại của nó đang ngày một hiển hiện, người trong nội bộ Đảng đang vô cùng hoảng loạn.

Ngoại giới nhận thấy, khi Tập Cận Bình thị sát chốn cũ của chiến dịch Tứ Bình, cũng đề cập đến cái gọi là “Trung Quốc mới” (Tân Trung Quốc) mà ĐCSTQ thành lập thật không dễ dàng gì, “gây dựng sự nghiệp đã khó khăn, giữ vững sự nghiệp còn khó gấp bội”, đồng thời còn phải khiến 1,4 tỷ người dân và hơn 90 triệu Đảng viên đặc biệt là cán bộ lãnh đạo các cấp nghiên cứu lịch sử của ĐCSTQ và lịch sử của “Trung Quốc mới”.

Nhà bình luận về vấn đề thời sự Trịnh Trung Nguyên đã đăng một bài viết cho hay, hành động này của Tập Cận Bình có ý nghĩa cụ thể. Tập muốn sử dụng các phương pháp chiến đấu chống lại Quốc dân Đảng trong quá khứ và sử dụng chiến thuật ‘biển người’, kìm kẹp cản trở người dân không tham gia vào các lực lượng chống Cộng của Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế, muốn người dân làm bia đỡ đạn cho chính quyền ĐCSTQ.  

Tập Cận Bình bị trong và ngoài Đảng coi là “kẻ diệt Đảng”, bị gọi là “tổng gia tốc sư” (người khiến ĐCSTQ nhanh chóng diệt vong). Tập nói “giữ sự nghiệp lại càng khó”, chứng tỏ Tập biết rõ rằng chính quyền ĐCSTQ đang trong tình thế hết sức nguy ngập. 

Lương Túc Nhung, cố chủ tịch của Tòa án Quốc gia Đài Loan, đã viết trong hồi ký của mình: Trong chiến dịch Tứ Bình, quân đội ĐCSTQ đã phát động chiến thuật biển người, chia người dân thành các đội ngũ, lần lượt tiến lên phía trước, người dân bị làm con tốt thí mạng thây chất thành núi. Quân đội Trung Hoa Dân Quốc không nhẫn tâm đánh tiếp, vậy là quân đội ĐCSTQ đã giẫm đạp lên các xác chết, tấn công Tứ Bình.

Tuy nhiên, âm mưu ảo tưởng của ĐCSTQ muốn “trói buộc” 1,4 tỷ người Trung Quốc đối đầu với Hoa Kỳ từ lâu đã bị Hoa Kỳ nhìn thấu. Ông Pompeo đã chỉ ra trong bài phát biểu của mình rằng, ĐCSTQ không đại diện cho nhân dân Trung Quốc. Lời nói dối lớn nhất của ĐCSTQ là tuyên bố đại diện cho 1,4 tỷ người Trung Quốc, những người dân đang bị giám sát, áp bức, không dám lên tiếng.

Ông Pompeo nói rằng “chính sách kết giao mù quáng” của Hoa Kỳ với ĐCSTQ trong quá khứ đã thất bại. Hoa Kỳ sau này sẽ liên lạc trực tiếp với người dân Trung Quốc dũng cảm, Hoa Kỳ sẽ đoàn kết với các đất nước tự do, cùng nhau thúc đẩy thay đổi hành vi của ĐCSTQ.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x