Thôi Bối Đồ tiết lộ về lịch sử nhân loại hôm nay (P.3): ĐCSTQ suy vong

Thôi Bối Đồ là cuốn sách tiên tri nổi tiếng thời Trung Quốc cổ đại, bao gồm những dự ngôn chuẩn xác phi thường. Trong đó, đại sự Trung Quốc giai đoạn ngày nay, cũng như giai đoạn đặc thù của lịch sử nhân loại hôm nay, đều được Thôi Bối Đồ nói đến. 

Tiếp theo phần 2.

Thôi Bối Đồ tiết lộ về lịch sử nhân loại hôm nay (P.3): ĐCSTQ suy vong - ảnh 1
Thôi Bối Đồ. (Ảnh: Epoch Times)

2. Quẻ tượng 52 trong Thôi Bối Đồ tiết lộ Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) suy vong (1986 – 2017)

Quẻ tượng 52 trong quyển “Thôi Bối Đồ” có lời bình chú của Kim Thánh Thán, đến nay cơ bản đều đã được phá giải. Tuy nhiên trong các bài phân tích, một câu “Càn Khôn tái tạo tại Giác Cang“, mãi đều không được giải được, bởi ngày nay, thiên tượng học trong văn hóa truyền thống Trung Quốc trên cơ bản đã thất truyền.

Dưới đây, hãy đọc hiểu hoàn chỉnh của một quẻ tượng này:

Thôi Bối Đồ tiết lộ về lịch sử nhân loại hôm nay (P.3): ĐCSTQ suy vong - ảnh 2
Quẻ tượng 52 trong Thôi Bối Đồ. (Ảnh: Epoch Times)

第五二象 乙卯 乾下坤上 谶曰:

慧星乍见 不利东北

踽踽何之 瞻彼乐国

颂曰:

枪一点现东方 吴楚依然有帝王

门外客来终不久 乾坤再造在角亢

金圣叹:此象主东北被夷人所扰,有迁都南方之兆. 角亢南极也。其後有明君出,驱逐外人,再度升平

Hán Việt:

Đệ ngũ nhị tượng: Ất Mão Kiền hạ Khôn thượng Thái

Sấm viết:

Tuệ tinh sạ kiến

Bất lợi Đông Bắc

Củ củ hà chi

Chiêm bỉ lạc quốc

Tụng viết:

Sàm Thương nhất điểm hiện Đông phương

Ngô Sở y nhiên hữu đế vương

Môn ngoại khách lai chung bất cửu

Kiền Khôn tái tạo tại Giác Cang

Kim Thánh Thán (bình chú): Thử tượng chủ Đông Bắc bị di nhân sở nhiễu, hữu thiên đô Nam phương chi triệu, Giác Kháng Nam cực dã, kì hậu hữu minh quân xuất, khu trục ngoại nhân, tái độ thăng bình

Lược dịch:

Sấm viết:

Chợt thấy sao Tuệ

Chẳng lợi (ích nơi) Đông Bắc

Lủi thủi một mình làm chi

Nhìn xem nước bên cạnh vui thích

Tụng viết:

Một ngôi sao chổi nhỏ bé hiện ra ở phương Đông

Ngô Sở vẫn cứ như cũ có được đế vương

Khách đến ngoài cửa chẳng lâu sau

Kiền Khôn tạo lại (nơi ngôi sao)

Giác (Giốc) Kháng (Cang).

Kim Thánh Thán: Tượng này chủ nơi Đông Bắc bị người (nước) bên cạnh quấy rối, có triệu chứng dời kinh đô về phương Nam, sao Giác Cang ở cực Nam. Về sau có vua sáng xuất hiện, xua đuổi người ngoài, tái tạo yên bình.

1, Thiên tượng nhân gian

“Tuệ tinh sạ kiến, bất lợi Đông Bắc”: Chợt thấy sao Tuệ, chẳng lợi (ích nơi) Đông Bắc.

Tuệ tinh (sao Tuệ), chỉ sao chổi Halley. Bài “Lỗ Văn Công 14 năm (năm 613 TCN)”  trong “Xuân Thu” do Khổng Tử biên soạn cũng đã từng ghi chép qua về nó: “Thu thất nguyệt, hữu tinh bột nhập vu bắc đẩu” (Tháng 7 mùa thu, có Bội Tinh (sao Chổi rực sáng) đi vào Bắc Đẩu”. Các nhà thiên văn học hiện đại đã căn cứ theo thời gian và quỹ đạo này mà phán đoán đây là sao chổi Halley.

Chẳng lợi Đông Bắc: Chỉ Đông Âu và Liên Xô phía Bắc (Trung Quốc) bất lợi vào năm 1986. Sao Chổi Halley đến, bất lợi đối với phe cánh cộng sản đỏ ở Đông Âu, Liên Xô.

Tháng 2/1986, sao chổi Halley xuất hiện. Tháng 3, Mikhail Sergeyevich Gorbachev – Tổng Bí thư của Đảng cộng sản Liên Xô bắt đầu “cải cách tư duy mới” của ông, phe cánh cộng sản quốc tế nổi lên cơn gió dân chủ, tự do. Năm 1989, khối Đông Âu có biến đổi lớn, 8 quốc gia thuộc phe cánh cộng sản đỏ đã từ bỏ xã hội chủ nghĩa. Năm 1991, Liên Xô giải thể, Đảng cộng sản Đông Âu sụp đổ hoàn toàn. Chín quốc gia ngoan cố với Đảng cộng sản này đã sụp đổ, xu thế chủ nghĩa cộng sản quốc tế đã thành tàn cục, chính là giống như một quẻ tượng dự ngôn khác trong “Thôi Bối Đồ”:

Hán tự:

磊磊落落,残棋一局(一磊三石,三三见九)

Hán Việt:

Lỗi lỗi lạc lạc, tàn kỳ nhất cục (nhất lỗi tam thạch, tam tam kiến cửu)

Tạm dịch:

Hỗn độn rối ren, một ván (cờ)dang dở ( Nhất lỗi磊 tam thạch 石, ba ba thấy chín).

Dưới thiên tượng khai mở của sao Chổi này, phong trào sinh viên năm 1986 ở Trung Quốc Đại, Hồ Diệu Bang rớt đài; Triệu Tử Dương bị giam lỏng.

Mặt trời phía trên quân vương trong đồ hình, trùng khớp với tên Triệu Tử Dương.

Củ củ hà chi, chiêm bỉ nhạc quốc”: Lủi thủi một mình làm chi? Nhìn xem nước bên cạnh vui thích

Một mình đi đâu đây? Đi đến vương quốc tinh thần của mình. Chỉ Triệu Tử Dương rớt đài, lủi thủi đi một mình, hiến thân vì lý tưởng.

Triệu Tử Dương bởi phản đối cuộc đàn áp sinh viên đòi dân chủ năm 1989, bị giam lỏng trước khi diễn ra “đại thảm sát ngày 4 tháng 6” ở Bắc Kinh, mãi đến ngày 17/1/2005 qua đời, Triệu Tử Dương quyết chí không đổi, không cúi đầu trước ĐCSTQ bạo ngược.

Sàm Thương nhất điểm hiện Đông phương”: Sao Sàm Thương hiện ra một điểm ở phương Đông

“Sàm Thương”: sao Sàm Thương, cách gọi khác đối với sao Chổi thời xưa, trong thiên tượng tượng trưng cho chiến loạn.

Nhìn từ trên mặt chữ, chính là có thể hiểu được rằng đây là chỉ “nổ súng trong cuộc đại thảm sát ngày 4/6/1989”, phong trào sinh viên đòi dân chủ bị những người đứng đầu ĐCSTQ nổ súng đàn áp. Nhưng trước đó, mọi người lại không nhìn ra được, bởi vì những người am hiểu cổ văn, sẽ lý giải “Sàm Thương” là sao Chổi, tương ứng với “Huệ tinh sạ kiến” trong câu sấm.

“Ngô Sở y nhiên hữu đế vương”: Ngô Sở vẫn có đế vương như cũ

Câu này chỉ Giang Trạch Dân sau “sự kiện thảm sát mùng 4 tháng 6” năm 1989 đã dẫm đạp lên máu tươi của những người tiên phong thúc đẩy dân chủ, leo đến vị trí quyền lực cao nhất. Giang Trạch Dân sinh ở Dương Châu, là vùng đất Ngô Sở thời cổ đại.

“Môn ngoại khách lai chung bất cửu”: Khách ngoài cửa đến chẳng được lâu.

“Khách” trong Thôi Bối Đồ chỉ ngoại tộc, nước khác. Ví như quẻ 7 trong Thôi Bối Đồ dự ngôn Thổ Phiên xâm lược triều Đường: “Phá quan khách sạ lai, đẩu lệnh Trung Nguyên khốc” (tạm dịch: phá quan khách chợt đến, Trung Nguyên bỗng khóc vang), “khách” trong quẻ tượng đó chỉ Thổ Phiên.

Khách ngoài cửa đến” trong quẻ tượng này là chỉ Đảng cộng sản “bóng ma của phương Tây” – nước Đức khởi nguồn, Liên Xô cải tiến, Trung Quốc kế thừa, ban đầu ĐCSTQ thành lập được gọi là “Trung Hoa Xô viết”, ngụ ý là chỉ chế độ cộng sản theo kiểu Liên Xô ở Trung Hoa, dựa theo mô hình của Xô viết.

“Bóng ma phương Tây”: Câu đầu tiên của Karl Marx trong “Tuyên ngôn cộng sản” chính là: “Một bóng ma đang ám ảnh châu Âu — bóng ma của chủ nghĩa cộng sản“.

“Càn Khôn tái tạo tại Giác Cang”

“Giác Cang”: “Giác”, “Cang” đều là nằm trong bảy chòm sao thuộc Thanh Long ứng với phương Đông trong nhị thập bát tú. Đây là điều mọi người đều biết, nhưng mà, các cách giải thích trước đây đều không tìm ra được chân cơ của tầng sâu hơn.

Thôi Bối Đồ tiết lộ về lịch sử nhân loại hôm nay (P.3): ĐCSTQ suy vong - ảnh 3
Đồ hình giải thích ẩn đố của thiên tượng năm 2016 – 2017 trong cuốn sách tiên tri nổi tiếng Thối Bối Đồ. (Ảnh: Epoch Times)

Càn Khôn tái tạo tại Giác Cang”: Cách giải thích ngắn gọn dễ hiểu nhất chính là “năm tại Giác Cang”, năm tuổi ở Giác Cang, suy rộng ra một chút, chính là: Tuế tinh (sao Mộc) ở vị trí hai chòm sao Giác Cang, chỉ đoạn thời gian cuối năm 2016 đến cuối năm 2017, giống như trong đồ hình.

2, Kỷ niên sao Mộc

Tuế tinh, là cách gọi của Trung Quốc cổ đại đối với sao Mộc, bởi vì sao Mộc vận hành trên bầu trời sao, chu kỳ vận hành một vòng gần 12 năm (11,862 năm). Trong đồ hình thiên tượng của Trung Quốc cổ đại, căn cứ theo phạm vi xung quanh bầu trời sao, theo góc độ bình quân chia thành 12 Tinh thứ: Tinh Kỷ 星纪, Huyền Hiêu 玄枵, Cư Tư 娵訾, Giáng Lâu 降娄, Đại Lương 大梁, Thực Thẩm 实沈, Thuần Thủ 鹑首, Thuần Hỏa 鹑火, Thuần Vĩ 鹑尾 Thọ Tinh 寿星, Đại Hỏa 大火, Tích Mộc 析木. 12 Tinh thứ này không giống với 12 cung hoàng đạo (12 chòm sao) của phương Tây.

Thôi Bối Đồ tiết lộ về lịch sử nhân loại hôm nay (P.3): ĐCSTQ suy vong - ảnh 4
Trung Quốc cổ đại phân chia bầu trời sao thành 12 Tinh thứ, ranh giới của nó đối ứng với 28 chòm sao (nhị thập bát tú). (Ảnh: Epoch Times)

Bởi vì sao Mộc mỗi một năm tuổi cần phải đi qua một Tinh thứ, một vòng gần 12 năm, vậy nên gọi sao Mộc là Tuế tinh. Tuế tinh có thể làm một loại ghi chép thời gian trong niên đại sự kiện, đây chính là kỷ niên Tuế tinh.

Võ Vương phạt Trụ, Tuế tinh ở Thuần Hỏa“: Đây là thiên tượng trong Võ Vương phạt Trụ được ghi chép trong “Quốc Ngữ”: Tuế tinh (sao Mộc) vận hành đến phạm vi “Thuần Hỏa” trong 12 Tinh thứ, thời đó Võ Vương thảo phạt Thương Trụ Vương.

3, Tuế tinh ở Giác Cang

“Tuế tại Giác Cang”, giải thích dễ dàng dễ hiểu nhất chính là sao Tuế di chuyển trong phạm vi của chòm sao Giác, chòm sao Cang.

Thiên tượng học của Trung Quốc cổ đại, lấy sao Bắc Cực làm trung tâm, phân chia thành 3 viên 28 tú (3 bức tường 28 chòm sao), trong đó 7 chòm sao Thanh Long phía đông là: Giác 角, Cang 亢, Đê 氐, Phòng 房,Tâm 心, Vĩ 尾, Cơ 箕, Giác. Cang là đứng đầu của chòm sao Thanh Long.

Thôi Bối Đồ tiết lộ về lịch sử nhân loại hôm nay (P.3): ĐCSTQ suy vong - ảnh 5
Hình vẽ thiên tượng học của Trung Quốc cổ đại bầu trời sao thành 3 viên 28 tú (3 bức tường 28 chòm sao). (Ảnh: Epoch Times)

Chúng ta hãy xem hình ảnh thiên tượng này:

Thôi Bối Đồ tiết lộ về lịch sử nhân loại hôm nay (P.3): ĐCSTQ suy vong - ảnh 6
Đồ hình giải thích ẩn đố của thiên tượng năm 2016 – 2017 trong cuốn sách tiên tri nổi tiếng Thối Bối Đồ. (Ảnh: Epoch Times)

Tuế tinh vào khoảng ngày 15/11/2016 di chuyển vào phạm vi sao chòm sao Giác, di chuyển lại gần chòm sao Giác, rồi di chuyển ngược và dừng lại bức tường Thái Vy (太微垣), sau đó di chuyển xuôi đi xuyên qua chòm sao Giác (角宿), chòm sao Cang (亢宿),thời gian rời khỏi chòm sao Cang, là khoảng ngày 5/12/2017.

Vậy nên sao Tuế trong thời gian ở Giác Cang, chính là khoảng thời gian từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2017. Trong phạm vi thời gian này, chính là Càn Khôn tái tạo (trời đất được tạo lại mới).

4, Càn Khôn tái tạo diệt Trung Cộng, huỳnh hoặc thủ tâm xem thiên tượng

“Huỳnh hoặc thủ tâm” là hiện tượng sao Hỏa (huỳnh hoặc) di chuyển đến gần ba ngôi sao Tâm Túc và dừng lại một thời gian.

Quẻ tượng này trong Thôi Bối Đồ là nói về khí số của triều đại đỏ. Hai cầu mở đầu “Huệ tinh sạ kiến, bất lợi Đông phương”, ý nói hoàn cảnh quốc tế bắt đầu từ năm 1986, ĐCS Liên Xô phía bắc (Trung Quốc) và Đông Âu hoàn toàn sụp đổ và giải thể, sau đó nói đến phong trào sinh viên 4/6/1989 ở Trung Quốc, bị ĐCSTQ trấn áp dã man.

Nói Đảng Cộng sản – “bóng ma phương Tây” này là “khách ngoài cửa sẽ không lâu dài”, và “Càn Khôn tái tạo tại Giác Cang”, đối ứng với cuối năm 2016 đến năm 2017, cũng là là thời kỳ mà ông Tập Cận Bình nắm quyền.

Đây cũng hoàn toàn ăn khớp với quẻ tượng 53 trong “Thôi Bối Đồ” được giảng trước đó: “Thiên tử Quan Trung thuận thiên thôi mệnh, thay đổi kinh kỳ thiên hạ an định”.

Năm 2016, quỹ đạo của Tuế tinh (sao Mộc) triển hiện, thiên tượng “Càn Khôn tái tạo tại Giác Cang” này vốn không phải là cô lập, mà là gắn liền chặt chẽ năm 2016 này với “huỳnh hoặc thủ tâm” – thiên tượng nổi tiếng hung hiểm nhất của Trung Quốc cổ đại.

Tiếp sau chúng ta hãy xem thử: ngày 24/3 đến ngày 30/8/2016, cảnh tỉnh của thiên tượng huỳnh hoặc thủ tâm.

(Còn nữa)

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

x