• TINHHOANET

Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ lớn ở Ankara làm 34 người thiệt mạng

Hôm 13/3, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại trung tâm thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, làm ít nhất 34 người thiệt mạng và 125 người bị thương.

Nhân viên cứu hỏa dập tắt lửa trên một một chiếc xe bốc cháy sau vụ nổ hôm 13/3. (Ảnh EPA)

Theo New York Times, thông tin trên do các quan chức chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp.

Vụ nổ xảy ra vào 18h43 tại quảng trường Kizilay, gần khu vực một trạm xe bus trung tâm, công viên và nhiều cơ quan bộ ngành của chính phủ. Văn phòng thống đốc Ankara cho biết, nguyên nhân vụ việc do bom xe.

Một quan chức an ninh cấp cao nói với Reuters rằng, kết quả ban đầu cho thấy Đảng Công nhân người Kurd (PKK) hoặc một nhóm chiến binh có liên quan đã thực hiện vụ việc.

Ngay sau vụ nổ ngày 13/3, cơ quan quản lý truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh cấm truyền thông nước này đăng tải thông tin cũng như hình ảnh về vụ tấn công.

Các kênh tin tức đang truyền hình trực tiếp tại hiện trường cũng mau chóng rút về phòng thu và chỉ mời các chuyên gia tới phỏng vấn về những vấn đề an ninh bao quát hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh về khu vực xảy ra vụ nổ cho thấy nhiều xe bus và ô tô khác bị cháy, cửa sổ kính vỡ vụn tại các gian hàng gần đó. Anh Mehmet Arabaci, một người dân ở Ankara đã chụp những bức ảnh này tại hiện trường sau khi nghe thấy tiếng nổ cho biết: “Có vẻ như vụ nổ bom lần này lớn hơn vụ tấn công tháng trước”.

Tháng 2, một vụ đánh bom xe vào đoàn xe quân đội ở Ankara đã làm 28 người chết.

Anh Arabaci cũng nói người dân ở Ankara đã tránh xa các khu vực đông đúc sau khi xảy ra 3 vụ tấn công lớn chỉ trong 6 tháng qua, làm hơn 150 người thiệt mạng.

Anh nói: “Chúng tôi không biết khi nào và ở đâu sẽ xảy ra các vụ tấn công khác, nhưng rõ ràng là lúc này người ta không thể phòng ngừa được chúng và mọi người đều đang bị nguy hiểm”.

Trước đó ngày Thứ Sáu (11/3), đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo công dân của họ về âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các tòa nhà chính phủ và khu dân cư ở Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang nã pháo vào các cứ điểm ở bắc Syria do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Theo Tuổi Trẻ

x