• TINHHOANET

Thích thú với những cánh cửa tí hon bí ẩn ở Mỹ

Ở Ann Arbor, Michigan, Hoa Kỳ xuất hiện một hiện tượng lạ, nhiều tòa nhà có những cánh cửa tí hon. Cùng khám phá xem ‘nhiệm vụ’ của nó là gì nhé!

c1
(Ảnh: Internet)

Tại sao có những cánh cửa tí hon này?

Câu chuyện này xuất phát từ cuốn sách dành cho trẻ em “Who’s Behind the Fairy Doors?” (Ai ở đằng sau cánh cửa cổ tích) của nhà văn Jonathan B. Wright. Tác giả viết cuốn sách, Jonathan cũng là một người cha, ông muốn cho con cái mình có một trí tưởng tượng phong phú về thế giới. Vậy nên trong ngôi nhà mình, ông quyết định làm một số “cửa lùn” để cho các con tin rằng thế giới còn có một không gian huyền ảo khác, bên trong có những người tí hon và nếu người tí hon muốn đến thế giới con người, nó là cần thiết phải đi qua một cánh cửa nhỏ.

c2
(Ảnh: Internet)
Năm 1993, ông bắt đầu lắp ráp một cánh cửa nhỏ ở nhà mình. Mười năm sau, ông quyết định mở rộng cánh cửa nhỏ và lắp nó trong khu vực công cộng của thành phố. Việc làm của ông với hy vọng sẽ giúp mọi người không quên tầm quan trọng của trí tưởng tượng, cũng như làm cho thành phố trở nên ‘huyền bí’ hơn một chút.

Cánh cửa tí hon trên phố đầu tiên xuất hiện vào năm 2005, và ngay sau đó đã mở rộng đến các cửa hàng, nhà hàng khác và thậm chí cả bệnh viện. Không chỉ giới hạn ở lối ra vào của những nơi công cộng, đôi khi ngay cả bên trong các tòa nhà cũng có thể nhìn thấy nó.

c3
(Ảnh: Internet)

Nhiều khách du lịch nước ngoài ban đầu không hiểu ý nghĩa của trang trí này, sau khi được nghe giải thích, nhiều người dần dần yêu thích khái niệm đặc biệt này. Một số cửa hàng thậm chí không chỉ thiết kế một cánh cửa tí hon, mà còn thiết kế hẳn một không gian độc lập cho những người tí hon, cảm giác như thế giới của người tí hon cũng xuất hiện trong cuộc sống hiện thực.

c5
(Ảnh: Internet)

Ngay cả văn phòng Google tại Ann Arbor cũng xuất hiện một cánh cửa nhỏ, bởi vì nhân viên của Google cho rằng những người tí hon có thể mang lại cho họ trí tưởng tượng và cảm hứng không giới hạn.

Tuy nhiên, chữ Google đã không được viết trên cánh cửa mà viết thành Giggle, nghĩa là cười khúc khích.

p5662578a12729593-ss
(Ảnh: Internet)

Đi bộ trên đường phố gặp một cánh cửa tí hon như vậy sẽ có một cảm giác như lạc vào thế giới cổ tích, người ta hy vọng rằng những người tí hon cũng yêu mến thành phố như họ vậy.

Nhiều khách du lịch và trẻ em địa phương đôi khi đi qua các cánh cửa tí hon, cho vào đó ít tiền lẻ, vừa để cầu nguyện cho hạnh phúc và bình an của họ, cũng hy vọng rằng những người tí hon có thể được đối đãi tốt hơn.

c8
(Ảnh: Internet)

Bên ngoài bệnh viện cũng xuất hiện cửa tí hon, và thậm chí cả các thư viện địa phương cũng xuất hiện một cửa nhỏ như vậy. Họ nói với trẻ em, những người tí hon cũng thích đến thư viện đọc sách và thích nhìn các em ở thư viện đọc sách nữa.

c9
(Ảnh: Internet)
ca
(Ảnh: Internet)

Họ thậm chí mở một cánh cửa nhỏ trên những cuốn sách hay, và sau đó nói với các độc giả rằng, cuốn sách này là câu chuyện về những người tí hon, bạn xem những cuốn sách này sẽ biết được cuộc sống của người tí hon.

Theo Đại Kỷ Nguyên

 

x