• TINHHOANET

Thị trưởng đeo khẩu trang giả chết khi vi phạm lệnh phong tỏa

Thị trưởng của một thị trấn nhỏ ở Peru đã đeo khẩu trang giả chết, sau khi bị cảnh sát phát hiện vi phạm lệnh phong tỏa để phòng dịch virus Vũ Hán.

Thị trưởng giả chết khi vi phạm lệnh phong tỏa - 1
Ông Jaime Rolando Urbina Torres giả chết khi cảnh sát ập đến bắt giữ người vi phạm lệnh giãn cách xã hội. (Ảnh: Daily Star)

Theo Dailymail, ông Jaime Rolando Urbina Torres, thị trưởng thị trấn Tantara, miền nam Peru bị phát hiện ăn nhậu cùng với bạn bè vào tối 18/5. Tuy nhiên, ông này đã giả chết khi cảnh sát ập đến để bắt những người vi phạm lệnh lệnh phong tỏa do virus Vũ Hán.

Khi cảnh sát tới nơi, ông Torres đã nằm nhắm mắt giả chết trong chiếc quan tài mở nắp và vẫn đeo khẩu trang. Cảnh sát đã nhanh chóng dựng Torres dậy và đưa ông cùng nhóm bạn về đồn. Khi bị bắt, thị trưởng Torres được cho là đã say xỉn.

Trước đó, ông Torres đã bị người dân địa phương chỉ trích vì coi nhẹ mối đe dọa từ dịch virus Vũ Hán và không tuân thủ các quy định về phòng dịch. Theo lời người dân, ông Torres chỉ có mặt 8 ngày tại địa phương kể từ khi lệnh phong tỏa được ban bố cách đây hơn 2 tháng.

Trong cuộc họp hôm 9/5, ông liên tục bị các nhân viên của mình chỉ trích khi biện minh cho việc không thành lập các trung tâm cách ly. Ông cũng bị cáo buộc không áp đặt những biện pháp kiểm soát để ngăn người ngoài vào thị trấn.

Đại dịch Vũ Hán đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 5,2 triệu ca nhiễm, hơn 334.000 người chết.

Lương Phong(t/h)

x