• TINHHOANET

Thêm một ca mới mắc viêm phổi Vũ Hán, cả nước có 332 bệnh nhân

Vào 18h ngày 8/6, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm một ca mới nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) là một nam thanh niên từ Campuchia vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước (Đồng Tháp), nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 332.

Thêm một người Việt từ Campuchia trở về nhiễm virus Vũ Hán, nâng tổng số bệnh nhân lên 332. (Ảnh qua Zing)
Thêm một người Việt từ Campuchia trở về nhiễm virus Vũ Hán, nâng tổng số bệnh nhân lên 332. (Ảnh qua Zing)

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 25/5, nam bệnh nhân 332 (18 tuổi, địa chỉ tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/5 âm tính với virus Vũ Hán nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 7/6 lại dương tính với chủng virus trên.

Hiện bệnh nhân đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Vũ Hán thì trong ngày 8/6 này, cả nước có 9 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 6 người tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và 1 người tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

Các ca bệnh đều được cách ly sau khi nhập cảnh. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính trở lên với virus Vũ Hán, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã trải qua 53 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 191 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 72, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.150 và 1.866 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với virus Vũ Hán hiện vẫn là 6 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên là 9 ca.

Vũ Tuấn (t/h)

x