• TINHHOANET

Thêm ca bệnh 329 nhiễm virus Vũ Hán là du học sinh trở về từ Anh

Hai ngày sau khi về nước trên chuyến bay bảo hộ công dân, sáng 6/6, du học sinh vừa trở về từ Anh đã được thông báo nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19), là bệnh nhân thứ 329 của Việt Nam…

Việt Nam có thêm bệnh nhân 329 nhiễm virus Vũ Hán. (Ảnh qua congan)
Việt Nam có thêm bệnh nhân 329 nhiễm virus Vũ Hán. (Ảnh qua congan)

Sáng 6/6, Bộ Y tế đã công bố thêm 1 ca nhiễm virus Vũ Hán mới là bệnh nhân 329, một nam sinh 22 tuổi (địa chỉ ở Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước đó, vào ngày 4/6, bệnh nhân 329 đã từ Anh đáp chuyến bay VN50 xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và được đưa vào Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi cách ly ngay sau đó.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày (4/6) và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Háni vào ngày 5/6, hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trước đó, ca bệnh số 328 được công bố sáng ngày 30/5 là bé trai 1 tuổi. Từ đó cho đến sáng ngày 6/6, Việt Nam mới ghi nhận thêm 1 ca bệnh nhập cảnh.

Trong số bệnh nhân corona ở Việt Nam, 89 ca nhập cảnh được cách ly ngay, số còn lại lây nhiễm cộng đồng. Trong 51 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Bộ Y tế, tính sáng ngày 6/6 đã là ngày thứ 51 không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhưng trong 51 ngày qua vẫn rải rác có ca bệnh từ nước ngoài về, cụ thể có 61 bệnh nhân ghi nhận được từ các chuyến bay bảo hộ công dân từ cuối tháng 4 đến nay.

Hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca nhiễm virus Vũ Hán. Trong đó, 307 ca đã khỏi, 22 ca khác vẫn đang được điều trị, tuy nhiên chỉ có 9 bệnh nhân trong số này còn dương tính với Covid-19, số còn lại đã có từ 1-3 lần âm tính và sẽ được công bố khỏi bệnh trong vài ngày tới đây.

Vũ Tuấn (t/h)

x