• TINHHOANET

Thêm 7 ca mới từ châu Âu về, Việt Nam có 349 ca nhiễm virus Vũ Hán

Chiều 19/6, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 7 ca mới nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19), đều từ châu Âu (Thụy Điển, Phần Lan) về Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN2, được cách ly ngay tại Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) hôm 6/6.

Việt Nam có thêm 7 bệnh nhân mới nhiễm virus Vũ Hán, nhập cảnh qua sân bay Nội Bài. (Ảnh qua Zing)
Việt Nam có thêm 7 bệnh nhân mới nhiễm virus Vũ Hán, nhập cảnh qua sân bay Nội Bài. (Ảnh qua Zing)

Ngày 07/6, các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả đều âm tính. Tuy nhiên xét nghiệm lần 2 hôm 18/6 lại cho kết quả 7 mẫu dương tính với virus Vũ Hán. Hiện 7 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Thông tin cụ thể về 7 ca nhiễm dịch mới như sau:

  • Bệnh nhân 343: Nữ, 27 tuổi, có địa chỉ tại Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh;
  • Bệnh nhân 344: Nam, 52 tuổi, có địa chỉ tại Nghi Thủy, Cửa Lò, Nghệ An;
  • Bệnh nhân 345: Nữ, 39 tuổi, có địa chỉ tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội;
  • Bệnh nhân 346: Nam, 6 tuổi, có địa chỉ tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội;
  • Bệnh nhân 347: Nam, 6 tuổi, có địa chỉ tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội;
  • Bệnh nhân 348: Nam, 39 tuổi, có địa chỉ tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội;
  • Bệnh nhân 349: Nam, 12 tuổi, có địa chỉ tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 18/6, Việt Nam cũng đã ghi nhận thêm 7 ca bệnh mới là công dân Việt Nam từ quốc gia Trung Đông Kuwait nhập cảnh về Việt Nam. Như vậy, trong 2 ngày gần đây, 14 ca bệnh mới đã được phát hiện.

Nguồn tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 349 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó 209 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trong ngày 19/6 có thêm bệnh nhân 322 (nam, 31 tuổi, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM) được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số ca khỏi bệnh cả nước lên 326. 

Tính đến sáng ngày 20/6, trong số 23 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các bệnh viện trên cả nước, có 4 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus Vũ Hán.

Về bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đang tiếp tục có những hồi phục đáng kể: tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, tiếp tục tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng, chỉ cần dùng thuốc kháng nấm, giảm đau và kháng đông dự phòng huyết khối.

Việt Nam vẫn đang tiếp tục đón công dân ở nước ngoài về, hiện đã đưa hơn 8.000 công dân về nước. Các chuyên gia y tế khuyến cáo chính quyền và người dân phải thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn giám sát và phòng dịch, để không tái bùng dịch.

Hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 89 người, tại cơ sở tập trung hơn 5.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Vũ Tuấn (t/h)

x