Thầy thuốc Đông Y gốc Việt: ‘Võ Hoàng Yên trị bệnh rất hay’

13/03/21, 19:51 Việt Nam

Mới đây, PhoBolsaTV đã có cuộc phỏng vấn ngắn với thầy thuốc Đông Y Nguyễn Đồng (còn gọi là Peter Đồng), nguyên Chủ tịch hội Diện chẩn Việt Nam tại Mỹ (Face Therapy), người đầu tiên đưa ‘lương y’ Võ Hoàng Yên qua Mỹ chữa bệnh.

Thầy thuốc Đông Y gốc Việt Nguyễn Đồng, nguyên Chủ tịch hội Diện chẩn Việt Nam tại Mỹ (Face Therapy) nói ‘ông Võ Hoàng Yên trị bệnh rất hay’.

Trao đổi với PhoBolsaTV vào chiều 12/3 (giờ Việt Nam), ông Nguyễn Đồng cho biết, ông là một trong những người đầu tiên đưa ông Võ Hoàng Yên từ Việt Nam sang Hoa Kỳ để làm công việc chữa bệnh; và phải qua lần mời thứ 2 mới thành công.

‘Phải mời đến lần thứ 2, ông Yên mới qua được’

Ông Đồng nói: “Tôi là người đầu tiên mời ông Võ Hoàng Yên qua nước Mỹ. Đầu tiên, bệnh nhân của tôi là ông Trịnh Đình Trường, chủ nhân khách sạn Carter cách đây 8, 9 năm, thì cái bệnh của ông Trịnh Trường tôi chữa không được, tại vì nặng quá đi. 

Tôi mới nói, bệnh này ấy, chỉ có ông Võ Hoàng Yên họa chăng chữa được, tại vì tôi thấy trên Youtube ông chữa bệnh thần kỳ quá. Nhưng mà khi đó tôi về Việt Nam, tôi mời ông qua, ông ấy đồng ý nhưng mà ông ấy đòi đi 12 người, vì cái nhóm của ông ấy là 12 người nhưng mà bà Sang là vợ ông Trịnh Đình Trường không muốn, muốn đi khoảng 1, 2 người thì được. Do đó bất thành.

Thầy thuốc Đông Y gốc Việt Nguyễn Đồng (Peter Đồng), nguyên Chủ tịch hội Diện chẩn Việt Nam tại Mỹ (Face Therapy). (Ảnh chụp màn hình phobolsatv)

Một hai năm sau, có một anh bạn trong nhà thờ bị đau dưới cổ mà cái cổ này cũng thuộc loại khó trị nữa, mà khả năng tôi cũng không chữa lành được. Do đó tôi mới có ý kiến với anh này, rồi gia đình họ đồng ý để cho tôi mời ông Võ Hoàng Yên. 

Sau đó, tôi đưa số phone rồi điện thoại cho người bị đau dưới cổ đó để liên lạc về Việt Nam. Sau đó hai bên đã thỏa thuận nhau và mời ông ấy qua. Chuyến này ông qua chỉ 3 người thôi.

Do đó phải nói rằng tôi là người đầu tiên mà “connect” (kết nối) để đưa ‘lương y’ Võ Hoàng Yên qua Mỹ”.

‘Chữa cho 10 bệnh nhân bướu cổ lành cả 10’

Đứng trên góc độ nghiệp vụ, ông Đồng chia sẻ rằng trong số các loại bệnh mà ông Yên chữa trị thì thấy cách chữa bệnh bướu cổ của ông Yên là hay và đặc biệt nhất. Ông Đồng nói: “35 – 40 năm hành nghề rồi mà tôi học, bắt chước cũng không được nữa”. 

“Cái bệnh bướu cổ mà ông ấy chữa cho 10 là lành cả 10. Mà ông chữa rất mau, có thể một giờ chữa được 40 người, có nghĩa là ông ấy chữa chưa đầy 1 phút. Tôi cố gắng bắt chước ông học cho bằng được nhưng mà tới giờ này tôi cũng học chưa được nữa. 

Ví dụ cục bướu ở chỗ nào thì ông ấy lấy ngón tay trỏ và tay giữ ông ép lại, ép lại kêu cái bụp là xong. Có thể nói là ông ấy chữa bệnh bướu cổ trong vòng 8 giây thôi nên do đó 1 giờ ông có thể chữa được 40, 50 bệnh nhân là chuyện bình thường”, ông Đồng cho hay.

“Lương y” Võ Hoàng Yên bấm huyệt chữa bệnh tại trụ sở Hội Đông Y Hà Tĩnh. (Ảnh qua baohatinh)

Về phần những bệnh nhân được chữa bướu cổ có khỏi hẳn không, ông Đồng cho biết, bản thân chỉ tiếp xúc được 4,5 người, “sau này tôi có hỏi lại họ thì họ nói bớt không tái lại nữa, còn ví dụ có 100 người thì 95 người kia tôi không biết nhưng mà tôi thấy có 5 người đó là bệnh hết, giảm. Trong 5 người đó thì có một hai người nói là giảm tới 80, 90%”.

‘Chưa đầy 1 phút, bệnh nhân đi xe lăn đứng dậy được liền, ai thấy vô cũng như phép lạ vậy’

“Ngoài ra, còn các bệnh đặc thù khác như là câm điếc, tê bại thì tôi nhận thấy, khi ông ấy bấm chữa câm điếc, thì bệnh nhân, ông kéo cái lưỡi ra, rồi trong vòng 1 phút sau, ông ấy nói ABC thì bệnh nhân trả lời được ABC, ông ây nói Nam Mô A Di Đà Phật thì bệnh nhân trả lời lại được A Di Đà Phật, mà trước đây bệnh nhân đó chưa từng nói”, nguyên Chủ tịch hội Diện chẩn Việt Nam tại Mỹ nói và khẳng định rằng ông đã tận mắt chứng kiến.

“Chẳng hạn như có mấy người phật tử ở chùa bị câm điếc, bà mẹ 10 năm không thấy con nói được nhưng mà sau khi đi bấm huyệt thì bệnh nhân nói được, thậm chí ông ấy nói niệm phật cũng niệm được, đếm từ 1 đến 10 cũng đếm được. Chuyện đó là có thật… 

Tuy nhiên, tôi cũng nhận xét rằng không phải nó sẽ hết luôn mà khi về nhà nó sẽ tái lại và câm thì cũng lại như cũ. Tôi có điều tra mấy người thì câm và điếc cũng bị trở lại.

Còn vấn đề tê bại thì có một số bệnh nhân, ông ấy chữa họ đi xe lăn đi được liền, khi mà ai thấy vô cũng như phép lạ vậy nhưng mà khi trở về nhà mà bệnh nhân không tập luyện tiếp tục thì cũng đâu vào đó, cũng không thể lành được”, ông Đồng nói và cho biết bản thân có hỏi, phỏng vấn một số bệnh nhân thì họ trả lời là như vậy.

‘Tôi chưa thấy có trường hợp nào ông Yên đòi lấy tiền bệnh nhân, hay bán phiếu bán đồ’

Ngoài ra, ông Đồng cũng chia sẻ về việc có một số ý kiến cho rằng trong nhiều video đăng trên mạng về việc ông Yên chữa khỏi bệnh một cách kỳ diệu, thực chất những người được chữa khỏi đều do ông Yên cài cắm sẵn?

Ông Đồng khẳng định rằng chỗ nào thì ông không biết, Việt Nam ông cũng không biết, nhưng ở New Orleans và tiểu bang Texas, “tôi trăm phần trăm là không có, không có việc đóng kịch gài người, ở đây tôi khách quan, không phải vì là trước đây tôi cũng có học ông ở Hà Tĩnh mà giờ quay ra trò bênh vực thầy”.

“Trong những ngày qua, trên mạng, tôi thấy có người nói ông chữa bệnh lấy tiền, bán phiếu, ở Việt Nam thì tôi không biết thế nào, nhưng mà ở Mỹ thì tôi không thấy cái vấn đề tại vì tôi là người điều động mà, tôi là người thu nhận bệnh nhân mà, thành ra tôi chưa thấy có trường hợp nào mà ông ấy đòi lấy tiền bệnh nhân ở đây.

Họ cho, cúng dường thì ông ấy lấy chứ còn bán phiếu bán đồ thì tiểu bang Texas này tôi không thấy có cái vấn đề là bán phiếu. Có sao tôi nói vậy. Không có thêm có bớt.”

Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng ‘lò vôi’) cho biết, bản thân cảm thấy bị tổn thương vì “đặt niềm tin sai chỗ”. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Nhận định thêm về việc chữa bệnh của ông Yên, ông Đồng nói rằng, đúng ra, thầy Võ Hoàng Yên mà muốn chữa tới nơi luôn là phải tiếp tục chữa cho bệnh nhân 10 ngày nửa tháng. Đằng này thầy đi đâu cũng vậy, thầy chữa 2, 3 ngày rồi thầy đi chỗ khác. Thành ra bệnh nhân không thể tiến triển hơn nữa, đó cũng là cái khó khăn cho bệnh nhân. 

Trước các thông tin về cuộc tranh chấp của vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ và ông Võ Hoàng Yên, ông Đồng nói rằng: “Trước cái sự việc xảy ra của chị Nguyễn Phương Hằng và thầy Võ Hoàng Yên thì tôi thấy 2 người bây giờ đang có sự tranh chấp nhau, thì tôi cũng cầu nguyện cho quý vị đạt được sở nguyện. Cái gì chánh đạo thì mình đi thôi; ai có lỗi thì phải tự ăn năn sám hối; còn cái việc làm thì đợi chánh quả thôi. Người làm trời biết”.

Được biết, thầy thuốc Đông y Nguyễn Đồng (66 tuổi), không chỉ là Chủ tịch hội Diện chẩn Việt Nam tại Mỹ (Face Therapy), ông còn là thư ký Công nghệ Nano Việt Nam chuyên trị ung thư do nhà khoa học Nguyễn Văn Tường phát minh năm 2018. Phương pháp điều trị ung thư này mới được Văn phòng Chính phủ Việt Nam công nhận và trao bằng khen tại Hà Nội.

Ông đã tốt nghiệp chuyên ngành Đông y trường Đại học Quốc tế Y học mở rộng Colombia năm 2003. Năm 1984 ông được đào tạo và trở thành thầy thuốc đông y tại Viện Y học Dân tộc TP. HCM. Ông tốt nghiệp bằng Khí công Trường sinh học tại Bangkok, Thái Lan năm 1996. Hiện ông đang sinh sống cùng gia đình tại Houston bang Texas, Hoa Kỳ.

Từ năm 1995 đến nay, ông đã đi nhiều nơi để thuyết giảng và hướng dẫn phương pháp trị bệnh bằng diện chẩn, bấm huyệt, nhân điện, thuốc nam, phong thủy ở nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác như Canada, Brasil, Argentina, Bolivia, Paraguay, Mexico, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Campuchia.

Tại Việt Nam, ông đã truyền rộng phương pháp đông y bấm huyệt, diện chẩn… ở nhiều nhà thờ và các chùa cho hàng ngàn tu sĩ Công giáo, Cao Đài, Tăng ni Phật tử, các đạo viện tôn giáo, và hội Chữ Thập Đỏ.

Vũ Tuấn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

x