Tháp Eiffel đóng cửa vì nghi có khủng bố

Tháp Eiffel biểu tượng nước Pháp đã đóng cửa sau khi cảnh sát nhận được báo cáo về một người đàn ông vác theo balô cỡ lớn leo lên tháp vào ngày 20/9.

Cảnh sát chống khủng bố và trực thăng đã được điều động tới tòa tháp nổi tiếng này sau khi chuông báo động vang lên vào lúc 9 giờ (giờ địa phương). Một cảnh sát thực hiện công tác sơ tán du khách khỏi tháp cho biết họ đã nhận được báo cáo về một người đàn ông khả nghi vác ba-lô lên tháp.

Người đàn ông chưa xác định được danh tính này xuất hiện ở tháp Eiffel khoảng một tiếng trước khi điểm tham quan này mở cửa. Đến chiều, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy tung tích đối tượng. Hàng trăm khách tham quan đang xếp hàng chờ lên tháp đã được sơ tán khỏi khu vực, các phòng bán vé đều đóng cửa.

hinh-anh-dep-long-lay-cua-thap-eiffel-13

Tháp Eiffel được coi là biểu tượng của nước Pháp. Ảnh: internet

Biểu tượng nước Pháp thường xuyên là mục tiêu đe dọa của các nhóm khủng bố, trong đó có al-Qaeda và ISIS. Sau vụ tấn công của 3 tay súng ở Paris vào Tháng 1, an ninh đã được thắt chặt. Hiện tại, chính phủ Pháp đang triệt để triển khai các hoạt động cảnh giác.

Cảnh sát cũng không ngoại trừ khả năng người đàn ông này có thể là một người mê nhảy dù, có ý định nhảy xuống từ đỉnh tháp. Họ cho biết, trước đây những trường hợp như thế từng xảy ra: “Họ giấu dụng cụ trên tháp từ tối hôm trước, sau đó lén lên đỉnh và nhảy xuống trong lúc quay phim”. Năm 2006, một vận động viên nhảy dù người Na Uy đã mất mạng khi cố nhảy xuống từ tháp Eiffel.

Tháp Eiffel là một trong những điểm tham quan đông khách nhất thế giới, đón hơn 7 triệu lượt tham quan mỗi năm. Chính vì lý do đó, an ninh Pháp thường xuyên nhấn mạnh nguy cơ tòa tháp bị khủng bố tấn công.

Theo trithuctre