• TINHHOANET

Thanh niên dũng cảm che chắn và cứu giúp cô gái bị bắn 2 phát súng

Một học sinh Trung học mới đây đã được truyền thông Mỹ ca ngợi là anh hùng khi bình tĩnh đương đầu, che chắn cứu giúp một cô gái bị bạn trai đánh đập, bắn trọng thương và có ý muốn cán xe cho chết hẳn.

Cảnh sát cho biết nạn nhân Jenna Newman (28 tuổi) đã bị bạn trai là Kenneth David Clinton (68 tuổi) đánh đập, bắn trúng và cố ý đâm xe hơi tại một cung đường vắng vẻ thuộc Sam’s Creek bang Tennessee vào hôm thứ Năm (ngày 23/7)

Theo chính quyền cho hay, Caleb Martin 18 tuổi – đang là học sinh trung học, cũng như mọi hôm, đang trên đường về nhà sau giờ làm thêm tại một tiệm bán thức ăn nhanh Mc Donald.

“Khi đang chạy cùng chiều thì tôi phát hiện xe phía trước có gì đó bất ổn, lái xe như đang bị say rượu, tiến đến gần tôi nhận ra có giằng co trong xe, một cô gái mở cửa bên nhoài người xuống đường trong tình trạng bê bết máu. Người lái xe chạy lên một đoạn và vòng lại như có ý muốn cán lên nạn nhân”. – Caleb Martin cho biết.

Martin nhanh chóng tấp xe lên và che chắn cho cô gái.

“Tôi nghĩ chắc tôi chết, nhưng nếu không tiếp cứu thì cô gái cũng sẽ bỏ mạng”

Tổng đài khẩn cấp 911 cho biết họ thu âm được đoạn Martin cứu giúp nạn nhân, anh ta đã gọi cho 911, bật loa ngoài để sang bên và tiến gần cô gái đang bị thương nặng để tìm cách cứu giúp.

“Tôi đã hứa với cô ấy tôi sẽ không để cô ấy chết,” Martin nói.

Về phía Kenneth David Clinton, bỏ chạy sau khi thấy Martin tiến đến tiếp cứu, sau đó được tìm thấy bắn vào đầu tự sát gần bờ sông Harpeth. Cảnh sát cho rằng đây là một vụ tự sát vì tình cảm.

Nạn nhân Jenna Newman bị trọng thương bị trúng hai phát đạn, đang tạm thời qua cơn nguy kịch cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt.

Khi được phỏng vấn, anh hùng trẻ tuổi Caleb Martin đã vui vẻ cho biết, “Tôi chắc chắn nhiều người cũng sẽ không do dự hành động như tôi khi gặp hoàn cảnh tương tự, tôi chỉ may mắn gặp đúng người, đúng việc và đúng thời điểm”.

Ở Mỹ, các gương bình dị cứu người như Caleb Martin rất được truyền thông quan tâm, cộng đồng ngưỡng mộ vì nghĩa cử cao đẹp.

Bruce Phan, theo Epoch Times

x