Thanh niên đắng lòng viết tâm thư khi phát hiện mình không cùng nhóm máu với bố mẹ

16/07/18, 14:46 Giải trí

Hồi nhỏ đa số hay bị bố mẹ chọc “Mày không phải con tao” hay “Tao nhặt mày ở bãi rác về”, thế nhưng cảm giác sẽ như thế nào khi một ngày nào đó xét nghiệm máu và phát hiện ra mình chẳng cùng nhóm máu với ai thật?

Thanh niên đắng lòng viết tâm thư khi phát hiện mình không cùng nhóm máu với bố mẹ. (Ảnh: soha)

Việc trao, nuôi nhầm trẻ sơ sinh ở các bệnh viện không phải là điều hiếm hoi. Chẳng hạn như mới đây, sự việc trao nhầm con ở Ba Vì (Hà Nội) đã khiến cho dư luận xôn xao. Thực tế thì bỗng một ngày, phát hiện ra đứa con mình nuôi nấng chăm sóc bao nhiêu năm không phải là con mình thì ai mà không đau lòng đúng không nào?

Ngược lại, những đứa con chắc cũng cũng không khỏi bàng hoàng khi biết những người mà mình ngày ngày gọi là “bố mẹ, ông bà” thực ra lại là người dưng nước lã.

Không chỉ có thế, không ít ông bố bà mẹ hay đùa con mình bằng những câu như: “Bố mẹ nhặt con ngoài bãi rác về” hay “Mày là con nuôi”. Vì vậy mà cũng không lạ khi nhiều đứa trẻ, đến tận lúc trưởng thành, vẫn tự hỏi: “Mình có thực sự là con bố mẹ không?”

Và nghi ngờ này của chàng trai dưới đây lại càng được củng cố khi anh phát hiện ra sự khác biệt nhóm máu với các thành viên trong gia đình. Mới đây, tài khoản Facebook có tên T.D.A. đã đăng tải câu chuyện của mình cùng với giọng điệu hoang mang nhưng cũng không kém phần hài hước:

“Ngày xưa khi mọi người bị mẹ mắng thì có bị nói là “Mày không phải con tao” hay là “Tao nhặt mày ở bãi rác về” không? Mình bị mắng như thế và mình đang nghĩ chắc đó là sự thật rồi.

Chả là công ty mình mới có đợt hiến máu tình nguyện đợt 2, đợt 1 mình cũng hiến rồi mà không để ý là mình nhóm máu gì. Qua đợt 2 mình mới hỏi bác sỹ là mình nhóm máu gì thì bác sỹ nói mình nhóm máu O- và là máu hiếm. Ok. Mình cũng vui. 

Hiến máu xong mình về nhà gọi điện cho mẹ, có hỏi mẹ là bố mình nhóm máu gì thì mẹ kêu là A rồi nhóm máu của mẹ cũng là A. Mình bắt đầu có chút hoang mang.

Trong khi bố mình kêu là bác sỹ chuẩn đoán sai rồi thì mẹ mình lại tiếp tục câu nói quen thuộc: Mình là con cái nhà ai rồi. Nguyên cả họ hàng nhà mình thì không có ai O, ngay bà chị mình cũng là A luôn. 

Và hôm qua 2 phụ huynh nhà mình cũng đi hiến máu (lần 6 7 gì đấy) rồi lại gọi cho mình kêu là: “Mày lừa bố mẹ à?”. Thế là mình đưa cái giấy chứng nhận hiến máu ra và bố mẹ mình vẫn tranh cãi cho đến giờ.

Chẳng lẽ đứa con nhặt ở bãi rác trong truyền thuyết là có thật à? Hay mình là con trao nhầm?”

Câu chuyện nhóm máu A – O được đăng lên facebook.

Ngay lập tức, câu chuyện nhóm máu A – O của chàng trai này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đầu tiên phải kể đến những dân mạng có kiến thức về môn Sinh học. Tất cả đều khẳng định rằng đây là chuyện bình thường.

“Ai biết chút ít môn Sinh thì chuyện này là bình thường. Bố mẹ AO * AO thì sinh con ra có thể là OO mà”, bạn T.A.V. cho biết.

“Trường hợp này có thể kiểu gen quy định nhóm máu của bố mẹ bạn đều là dị hợp. Nên bạn bị nhóm máu O là chiếm 1/4 xác suất. Chuyện bình thường thôi”, bạn T.D.L. nói thêm.

“Nhóm máu A có thể là AA hoặc AO. Trong trường hợp này bố mẹ bạn chắc chắn là 2 người đều là AO rồi. AO*AO tạo ra 1AA : 2AO : 1OO. Tỷ lệ cha mẹ bạn sinh con là nhóm máu O là 25%. Đó là lí do vì sao bạn mang nhóm máu O. Cô giáo dạy Sinh của bạn năm đó chắc buồn bạn lắm”, một bạn giải thích cặn kẽ.

Phát hiện bản thân có nhóm máu khác với cả nhà, chàng trai hoang mang hỏi dân mạng: Chẳng lẽ mình lại là con trao nhầm?! - Ảnh 2.
(Ảnh minh họa)

Và đương nhiên, cư dân mạng cũng được dịp phát huy tính hài hước vốn có của mình bằng những bình luận hay ho:

“Trừ khi ba mẹ bạn là O mà bạn A mới có chuyện để nói nha”, bạn V.C.

“Gia đình bạn mà có lục đục là do bạn lanh chanh láu táu đấy nhé!”, một dân mạng đùa.

Nhiều người lại mải tranh cãi xem nhóm máu O- của anh chàng này có phải là hiếm không:

“Hiếm là hiếm cái Rh- thôi chứ O thì chả hiếm lắm”, bạn N.T.A cho biết.

“O Rh- thì em khuyên anh nên ra đường hay làm gì cũng cẩn trọng vào, sơ sẩy không có máu mà cấp đâu”, bạn P.H.Y. nhắc nhở.

Không ít người cho rằng đây chỉ là kiến thức Sinh học thông thường và anh chàng của chúng ta đã khiến giáo viên môn Sinh của mình thất vọng. Nhưng ít ra thì nỗi hoang mang của anh và bố mẹ đã được giải quyết phải không nào? Dù sao thì cũng nên tìm hiểu rõ ràng vấn đề trước khi đăng đàn hỏi dân mạng để tránh vừa phải lo lắng lại vừa bị chỉ trích như thế này nhé!

Theo soha

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x